Vũ Hán, chuyện gì bên trong: Bí mật trốn đi xin việc tại nhà hỏa thiêu

Vũ Hán, chuyện gì bên trong: Bí mật trốn đi xin việc tại nhà hỏa thiêu

Chàng trai Lý Triết Hoa (ở Vũ Hán) đăng đoạn clip tự quay lên Youtube khi anh mạo hiểm ra đường, đóng vai đến xin việc tại Nhà hỏa thiêu Vũ Hán, thu hút hàng trăm ngàn lượt xem, bình luận giữa lúc dịch Covid-19 hoành hành.

Người đàn ông bị ngã trên đường phố Vũ Hán nhưng không ai dám đến đỡ dậy /// Ảnh chụp từ clip

Người đàn ông bị ngã trên đường phố Vũ Hán nhưng không ai dám đến đỡ dậyẢnh chụp từ clip

Thấy người ngã trên đường, không ai dám giúp

Theo chàng trai này, từ sau khi thành phố Vũ Hán mạnh tay bãi nhiệm các lãnh đạo cũ do không khống chế được bệnh dịch và từ ngày 13.2 đưa ông Vương Trung Lâm lên nhậm chức Bí thư Thành ủy TP.Vũ Hán (thay cho ông Mã Quốc Cường) và ông Ứng Dũng lên nhậm chức Bí thư tỉnh ủy tỉnh Hồ Bắc (thay cho ông Tưởng Siêu Lương) thì tình hình quản lý tại các tiểu khu ở Vũ Hán càng nghiêm ngặt hơn.

Chàng trai Lý Triết Hoa mạo hiểm ra ngoài quay clip về cuộc sống thực tại ở Vũ Hán trong giai đoạn phong thànhẢnh cắt từ clip

Trong clip đăng ngày 20.2, Lý Triết Hoa cho biết, lẽ ra trước đây mỗi ngày người dân sinh sống tại các tiểu khu có thể được ra ngoài một lần để mua thực phẩm, nhưng từ ngày 17.2 sau khi áp dụng “lệnh phong tỏa tiểu khu”, họ bị cấm túc 24/24, chỉ có thể xuống sân mua hàng hóa, nhận thực phẩm qua lớp cửa sắt đúng vào khung giờ nhất định là từ 9-11 giờ.Anh này cũng cho biết vì vậy, quan hệ giữa cư dân với đội gác bảo vệ các tiểu khu cũng trở nên căng thẳng và gay gắt hơn.

Current Time0:01/Duration2:22AutoWHO: Các nước phải thay đổi tư duy trước nguy cơ bùng phát Covid-19

Lý Triết Hoa cho biết sau khi đọc được thông tin trên mạng rằng có nhà hỏa thiêu tại Vũ Hán đang tuyển người làm gấp với thù lao rất cao, anh quyết định tìm cách ra ngoài để tìm hiểu. Tuy nhiên anh này không tiết lộ việc mình đã trốn ra khỏi tiểu khu đang bị phong tỏa bằng cách nào.Trên đường đi vắng tanh, Lý Triết Hoa được chứng kiến một người đàn ông trung niên đột nhiên ngã lăn ra đường nhưng không ai dám giúp. Các tình nguyện viên chỉ có thể hỗ trợ bằng cách quay đầu xe hơi chặn lối để các xe khác không lao phải người đang nằm trên đường và gọi 110 báo công an xin cứu giúp khẩn cấp.Dù người đàn ông này vẫn đang tỉnh táo và cho biết nhà ở gần đây, chỉ cần người giúp đỡ ông ta ngồi dậy nhưng không ai dám giúp.

Tình nguyện viên đã gọi 110 nhờ cảnh sát tới cứu hộ khẩn cấpẢnh cắt từ clip

“Con người với con người với nhau giờ đây đã hình thành một khoảng cách ngờ vực quá lớn mà không một tiểu thuyết nào có thể hình dung nổi. Không ai có thể biết được bạn có phải là đối tượng có khả năng bị lây nhiễm Corona hay không nên mọi người đều chọn cách né tránh nhau càng xa càng tốt. Trong những tình huống thế này như trước đây, không ai cần phải gọi cảnh sát cả”, Lý Triết Hoa nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *