Việt Nam miễn thị thực cho người Việt định cư ở nước ngoàiTin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Một nghị định mới của chính phủ Việt Nam cho phép người Việt ở hải ngoại, vợ hay chồng người nước ngoài và con cái của họ sang thăm Việt Nam mà không cần phải xin thị thực nhập cảnh.

Báo Thanh Niên hôm nay nói thêm rằng quy định duy nhất là họ phải có sổ thông hành có hiệu lực trong ít nhất là thêm một năm nữa, và trình giấy tờ cá nhân cho các cơ quan cấp visa trong khu vực. Họ sẽ được cấp giấy miễn thị thực có hiệu lực tối đa là 5 năm.

Người nước ngoài hiện ở tại Việt Nam có thể xin cấp giấy miễn thị thực tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam.

Theo Thông tấn xã Việt Nam, Giấy miễn thị thực được cấp cho người nhập cảnh Việt Nam thăm thân nhân, giải quyết việc riêng. Giấy miễn thị thực sẽ được đóng vào sổ thông hành.

Biện pháp này là nhằm đẩy mạnh con số du khách tới thăm Việt Nam đã giảm mạnh trong năm qua.

Số du khách tới thăm Việt Nam trong tháng 9 chỉ lên tới 626,000 người, giảm 5,8% so với tháng trước đó, theo các số liệu của Tổng Cục Du lịch Việt Nam.

Mặc dù con số này tượng trưng cho mức tăng 8,3% so với cùng kỳ năm ngoái, tổng số du khách tới Việt Nam trong 9 tháng đầu năm đã giảm 5,9%.

Theo báo Thanh Niên, một số người quy cho tình trạng kinh tế toàn cầu khó khăn hơn, tuy nhiên giới truyền thông lưu ý rằng các nước láng giềng của Việt Nam ghi nhận số du khách tăng đáng kể trong cùng thời gian này.

Theo Thanh Nien, TTXVN.

Originally published at –

Nguồn:https://benbachdang.com/

 • Du khách nước ngoài lang thang mặt không có tươi cười, mà ngược lại nhăn nhó, nóng wá không lẽ đi du lịch mà ngồi một nơi nhậu nhẹt sao.

  Thang Nguyen 03/24/2020 4:17 pm Reply
 • Mien thi thuc . Nhung ko o duoc hon 90 ngay. Fuck

  chris Nichols 03/24/2020 4:17 pm Reply
 • Visa 5 nam phai dong tien ?

  Tony Le 03/24/2020 4:17 pm Reply
 • Dễ gì xin được?
  Cha con nó lạm thu lắm

  nguyen quang 03/24/2020 4:17 pm Reply
 • toi vn…mang tui xach nho can than coi chung bi giuc…

  Hunii Net1975 03/24/2020 4:17 pm Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *