Vén màn bí mật: Bóng đá xuất xứ từ nước nào?

Bóng đá hay còn gọi là đá banh. Đây là môn thể thao vua được phát triển ở nhiều quốc gia và được nhiều người yêu thích nhất thế giới hiện nay. Tính riêng trên toàn cầu, mỗi năm có rất nhiều giải đấu bóng đá diễn ra. Vậy bóng đá xuất xứ từ nước nào? Nguồn gốc ra sao? Hãy cùng tìm kiếm câu trả lời qua bài viết chia sẻ dưới đây.

Bóng đá xuất xứ từ nước nào?

Bóng đá xuất xứ từ nước nào?

Theo thông tin từ FIFA chia sẻ, bóng đá có xuất xứ từ đất nước Trung Quốc vào khoảng thế thứ 2 đến thế kỷ thứ 3 trước công nguyên dưới thời nhà Hán và nhà Đường. Vào thời điểm đó, bóng đá có tên gọi là xúc cúc và được sử dụng với mục đích giải trí đồng thời rèn luyện thể lực cho các binh sĩ, tướng lĩnh. 

Click ngay để biết cách >> Soi Kèo Bóng Đá << tại Sieukeo.com

Đến thế ký thứ 7, có sự giao thoa văn hóa giữa đời nhà Đường vào Nhật Bản và phiên bản khác của môn xúc cúc ra đời tại Nhật. Ở đất nước mặt trời mọc, môn bóng đá được giới quý tộc yêu thích và đặt tên là Kemari. Khi chơi Kemari, người chơi phải chuyền bóng qua lại cho nhau sao cho bóng không chạm đất.

Ngoài ra, theo một số thông tin nghiên cứu khác, người ta còn phát hiện môn bóng đá xuất hiện từ thời  La Mã cổ đại với một phiên bản khác có tên gọi là  Harpastum. Đây là trò chơi có nhiều đặc tính tương tự với bóng đá khi sử dụng đồng thời cả chân tay trong việc kiểm soát bóng. 

Xem ngay phương pháp tính >> Tỷ Lệ Kèo Bóng << bởi Sieukeo.com

Tuy nhiên, theo ghi nhận từ giới chuyên môn, môn bóng đá ra đời tại nước Anh vào giữa thế kỷ 18 là có nhiều điểm cũng như luật chơi giống với bóng đá hiện đại ngày nay nhất. Như vậy, có thể thấy bóng đá là môn thể thao có xuất xứ lâu đời với nhiều hình thức khác nhau ở các quốc gia trên thế giới. Thế nhưng, xét về nguồn gốc ra đời lâu dài thì chắc chắn bóng đá có xuất xứ từ Trung Quốc.

Lịch sử phát triển của môn bóng đá như thế nào?

Bóng đá phát triển và được nhiều quốc gia đón nhận kể từ thế kỷ thứ 18. Đặc biệt, tại Châu Âu câu lạc bộ bóng đá đầu tiên được ra đời với tên gọi “The Football Club” nằm ở Edinburgh, Scotland.

Đến năm 1848, bộ luật bóng đá Cambridge ra đời. Đây được xem là bộ luật bóng đá cổ xưa nhất với sự tham gia thảo luận của 5 trường đại học diễn ra ở khuôn viên Trinity College trường ĐH Cambridge.

Đến giữa thế kỷ 19, các đội bóng nghiệp dư ở các quốc gia được thành lập. Trong đó, câu lạc bộ lâu đời nhất vẫn tồn tại và phát triển cho đến ngày nay đó là Sheffield.F.C. 

Vào ngày 26 tháng 10 năm 1863, Hiệp hội bóng đá Anh (FA) được thành lập nhằm xây dựng luật lệ, quy định chung cho  tất cả các đội bóng để tạo sự đoàn kết, công bằng. 

Năm 1870 -1871, trận đấu bóng đá quốc tế và Cúp FA đầu tiên được tổ chức. Đến năm 1877, Hiệp hội bóng đá FA đã ban hành bộ luật bóng đá mới hoàn chỉnh với 13 điều lệ.

Năm 1888 – 1904, giải đấu bóng đá chuyên nghiệp hình thành và tổ chức bóng đá lớn nhất thế giới FIFA được thành lập. Đến năm 1930, Giải vô địch bóng đá thế giới World Cup lần đầu tiên được tổ chức với sự tham gia của 32 đội bóng trên toàn thế giới. Trong những năm sau đó, hàng loạt các giải đấu bóng đá hấp dẫn khác ra đời tại các Châu Lục và phát triển cho đến ngày nay.

Như vậy, qua bài viết hôm nay câu hỏi bóng đá xuất xứ từ nước nào đã được làm sáng tỏ. Hy vọng những thông tin chia sẻ là hữu ích cho bạn. Đừng quên truy cập vào http://sieukeo.com/ để cập nhật những thông tin thú vị nhé.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *