Tư vấn chọn kích thước đồ thờ cúng đẹp và phù hợp nhất

Đồ thờ cúng bằng đồng khá nặng và dễ xuống màu

Bạn đang muốn chọn đồ thờ cúng chất lượng, phù hợp với không gian phòng thờ, bàn thờ? Kích thước đồ thờ cúng là vấn đề quan trọng nhất bạn cần quan tâm. Để đồ thờ cúng với kích thước phù hợp, tinh tế sẽ tăng thêm vẻ đẹp và sự thu hút cho khu vực bàn thờ

Nên lựa chọn đồ thờ cúng chất liệu gì cho không gian nhà thờ?

Đứng trước rất nhiều loại đồ thờ cúng, bạn sẽ đắn đo không biết nên mua đồ thờ bằng chất liệu gì. Đây là đắn đo chung của người mua đồ thờ. Mỗi chất liệu đồ thờ mang vẻ đẹp cùng  ưu, nhược điểm riêng. Tùy thuộc vào ngân sách, sở thích và không gian nội thất mà gia chủ  lựa chọn sản phẩm sao cho phù hợp. 

Đồ thờ bằng gỗ

Đồ thờ cúng gỗ đẹp đơn giản, thành lịch và mộc mạc. Đây là đồ thờ cúng được nhiều gia đình lựa chọn. Sản phẩm có giá phải chăng tùy vào chất liệu gỗ chế tác. Thêm vào đó, chất liệu gỗ nhẹ, dễ vệ sinh và lau chùi, thuận tiện di chuyển. Bạn yêu thích đồ gỗ có thể chọn sản phẩm  làm từ gỗ quý  có giá trị. Chúng thơm nhẹ nhàng, tự nhiên, tuổi thọ lâu dài.

Tuy nhiên, đồ thờ gỗ có tuổi thọ sử dụng không cao. Do chúng dễ bị mối mọt, rạn nứt khi sử dụng một thời gian sử dụng nếu bạn bảo quản không kỹ lưỡng. 

Đồ thờ bằng đồng

Đồ thờ cúng bằng đồng có giá cao. Tuy nhiên, chất lượng đồ thờ cúng bằng đồng tương xứng giá thành. Bởi đồng có độ bền cao, có thể sử dụng lâu dài từ thế hệ này sang những thế hệ khác. Sản phẩm đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã bạn sẽ dễ lựa chọn hơn.

Đồ thờ cúng bằng đồng khá nặng và dễ xuống màu

Đồ thờ cúng bằng đồng khá nặng và dễ xuống màu

Thế nhưng, đồ thờ bằng đồng khá nặng, cồng kềnh và dễ bị xuống màu khi sử dụng một thời gian. 

Đồ thờ bằng gốm sứ

Sản phẩm đồ thờ cúng bằng gốm sứ có mẫu mã cực kỳ đa dạng, có nhiều lựa chọn màu sắc, thiết kế. Đồ thờ gốm sứ có giá thành rẻ và có vẻ đẹp phù hợp với nhiều không gian nội thất khác nhau. Bạn có thể tìm mua sản phẩm đồ thờ cúng bằng gốm ở rất nhiều cửa hàng đồ thờ cúng hiện nay.

Đồ thờ cúng bằng sứ phù hợp nhiều không gian khác nhau

Khi sử dụng đồ thờ bằng gốm sứ bạn cần cẩn thận tránh làm rơi sản phẩm. Bởi chúng rất dễ vỡ, bị rạn nứt. Bạn chỉ sử dụng đồ thờ bằng gốm sứ khoảng 3 – 5 năm vì chúng sẽ bị bay màu men, cần được thay mới. 

Tư vấn chọn kích thước đồ thờ cúng đẹp và phù hợp nhất

Trên thị trường, có rất nhiều loại, thiết kế đồ thờ cúng với kích cỡ đa dạng. Dù là đồ thờ cúng chất liệu nào thì bạn cũng cần căn cứ vào kích thước ban thờ, để lựa chọn đồ thờ cúng  tốt nhất. 

  • Gia đình có bàn thờ nhỏ hơn 1m27: cần chọn đồ thờ cúng có đỉnh đồng tầm 40cm; các như bát hương, lọ hoa,…kích thước nên nhỏ hơn 40cm
  • Gia đình có bàn thờ khoảng 1m27 đến 1m35: bộ thờ có kích thước từ 40cm – 45cm là phù hợp nhất
  • Nhà có bàn thờ từ 1m55 đến 1m76: bạn nên chọn đồ thờ kích thước 50cm hoặc  cân nhắc bộ 60cm
  •  Đối với nhà có bàn thờ 1m97: bạn nên mua đồ thờ kích thước 60cm.
  •  Với bàn thờ kích thước trên 2m17: nên chọn bộ đồ thờ từ 70cm trở lên

Lựa chọn đồ thờ cúng phù hợp và đẹp mắt

Tư vấn chọn kích thước đồ thờ cúng đẹp và phù hợp nhất trên rất hữu ích. Nếu bạn còn chưa biết cách chọn kích thước và mẫu bát hương thờ cúng thế nào, hãy liên hệ Decopro, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn hết mình; 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *