Các vấn đề cần lưu ý khi thuê chung cư Thủ Đức trong năm 2020

Các vấn đề cần lưu ý khi thuê chung cư Thủ Đức trong năm 2020

Trong bài viết này, Meeyland sẽ chỉ từng bước để thuê được một căn hộ chung cư Thủ Đức tốt cho các bạn sinh viên ngoại tỉnh muốn sinh sống và học tập tại TP. HCM và những gia đình trẻ chưa đủ tài chính để mua nhà ở. Ngoài ra, Meeyland sẽ phơi bày các rủi ro có thể bạn chưa biết khi đi thuê chung cư tại Thủ Đức.

Hãy tìm thông tin về chung cư mà bạn muốn ở 

Trước hết, bạn phải xem xét mục đích chính bạn muốn thuê chung cư Thủ Đức là gì? Bạn muốn ở gần trường học của bạn, gần trường con cái học để tiện đưa đón, gần công ty để tiện đi làm, hoặc đơn giản là muốn ở gần các quận trung tâm để tiện đi lại,… Song song đó, bạn phải cân đo ngân sách của mình tránh tình trạng giá thuê quá cao không có khả năng chi trả.

Khi đã xác định được mục đích lớn nhất của việc thuê chung cư tại Thủ Đức, bạn hãy lên mạng tra các thông tin như:

 • Khu vực bạn muốn ở có tồn tại chung cư nào không?
 • Tìm hiểu thật kỹ môi trường tự nhiên và xã hội. Bạn có thể qua tận nơi để hỏi thăm người dân sống xung quanh đó là chắc chắn nhất.
 • Nơi bạn muốn ở có gần các cơ sở hạ tầng và cơ sở tiện nghi không? (chợ, xe buýt, siêu thị, phòng gym, hồ bơi, trung tâm giải trí,…)

Xem thêm thông tin mua nhà quận hà đông cho những ai đang có nhu cầu mua căn hộ, nhà ở tại khu vực Hà Đông nhé!

Liên hệ với chủ nhà để yêu cầu đi xem chung cư 

Sau khi bạn đã xác định và tìm được căn chung cư bạn muốn sinh sống, hãy tìm mọi cách liên hệ với chủ nhà, yêu cầu họ gửi ảnh hiện trạng ngoại thất và nội thất. Nếu bạn ưng ý thì tiếp tục yêu cầu được đến tận căn chung cư đó để xem xét thêm.

Khi thuê chung cư Thủ Đức, bạn hãy quan sát kỹ các điều sau khi được dẫn đến xem tận nơi: 

 • Hãy xem xét về phong thủy, hướng chung cư: Bạn nên tránh những căn chung cư có hướng nhà quá nóng hoặc căn hộ quá kín gây ngột ngạt. Khi ngủ không được quay đầu về phía nhà vệ sinh, tránh những năng lượng xấu,…
Hãy quan sát kỹ phong thủy căn hộ bạn muốn thuê

Hãy quan sát kỹ phong thủy căn hộ bạn muốn thuê

 • Kiểm tra kỹ nội thất, ngoại thất như thiết bị điện, nước, sơn tường, trần, sàn căn hộ, các cơ sở vật chất có sẵn,… có bị hư hỏng gì không? Nếu có, phải báo và làm biên bản hiện trạng với chủ nhà.

Ở giai đoạn ký hợp đồng, bạn cần lưu ý điều gì?

Bạn phải thỏa thuận với chủ nhà các điều khoản cơ bản dưới đây để bảo vệ quyền lợi của mình:

 • Thời hạn và gia hạn hợp đồng.
 • Cọc tiền trước bao nhiêu và thời điểm hoàn cọc.
 • Tăng giảm giá cho thuê trong điều kiện bình thường và hỗ trợ tiền nhà trong điều kiện bất khả kháng (bão, lũ lụt, dịch bệnh,…).
 • Điều khoản vi phạm hợp đồng. Bạn nên cân nhắc việc chấm dứt hợp đồng trước thời hạn.
Hãy thỏa thuận đầy đủ quyền và nghĩa vụ trong hợp đồng thuê chung cư với chủ nhà

Hãy thỏa thuận đầy đủ quyền và nghĩa vụ trong hợp đồng thuê chung cư với chủ nhà

Xem thêm các thông tin hữu ích khác tại : https://benbachdang.com/

Các rủi ro bạn có thể gặp phải khi thuê chung cư Thủ Đức

Vì bạn là sinh viên ngoại tỉnh lên thành phố và các gia đình trẻ nên chưa có kinh nghiệm, dễ trở thành miếng mồi ngon cho những kẻ lừa đảo. Meeyland sẽ chỉ ra các thủ đoạn dưới đây:

 • Lừa đảo tiền cọc giữ phòng: Chúng thường có giá thuê cực kỳ rẻ. Chúng bắt bạn cọc liền để giữ phòng nhưng không đưa biên bản xác nhận hoặc không có bằng chứng về tiền cọc của bạn.
 • Tăng phí hàng tháng bất thường: Giá thuê tháng đầu của bạn rất rẻ, nhưng tháng sau tăng bất thường hoặc tiền điện nước của bạn rất cao mặc dù bạn sử dụng rất ít.
 • Địa chỉ không có thật: Đăng quảng cáo một đường nhưng giá lại một nẻo.

Nhận biết được nhu cầu của khách hàng cần thuê chung cư Thủ Đức và loại trừ các rủi ro, bạn hãy truy cập www.meeyland.com để tìm các căn hộ chung cư Thủ Đức mong muốn. Bạn có thể tra tìm chung cư theo đối tượng, tỉnh thành, loại nhà đất, khoảng giá, quận/huyện, phường/xã, đường/phố, dự án.

Meeyland sở hữu giao diện dễ sử dụng, thân thiện với người dùng và rất có ích trong việc tìm kiếm thông tin bất động sản theo nhu cầu khách hàng

Meeyland sở hữu giao diện dễ sử dụng, thân thiện với người dùng và rất có ích trong việc tìm kiếm thông tin bất động sản theo nhu cầu khách hàng

 

Chúc bạn nhanh chóng tìm được căn chung cư Thủ Đức như ý với bất động sản Meeyland!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *