SEO từ khóa và những lý do không lên top bạn cần biết

Tập trung trau chuốt nội dung để hấp dẫn người đọc

Bạn là một SEOer, bạn đang ngày đêm cày cuốc chăm chỉ như làm mới nội dung, hình ảnh sống động, đi backlink,.. nhưng từ khóa của mình vẫn lẹt đẹt ở vị trí dưới và ngày càng tụt dốc. Vậy đâu là lý do không lên top? Hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết sau.

SEO từ khóa là gì?

SEO từ khóa là một khái niệm khá quen thuộc trong lĩnh vực marketing online hiện nay. Đó chính là việc sử dụng các thủ thuật với nhiều công đoạn khác nhau với mục tiêu chính là đưa các từ khóa lên vị trí đầu tiên trên các trang công cụ tìm kiếm như google. Từ khóa dùng để SEO là những từ, cụm từ mà người dùng thường sử dụng để tìm kiếm ( search) khi cần có thông tin liên quan.

Nhiệm vụ của SEO từ khóa là giúp tiếp cận nhanh hơn với người dùng

Nhiệm vụ của SEO từ khóa là giúp tiếp cận nhanh hơn với người dùng

Bạn có thể hình dung quá trình này như sau: Khi người dùng gõ một từ, cụm từ vào thanh tìm kiếm, google sẽ cho ra rất nhiều kết quả là đường link chứa trang web để click vào bên trong xem nội dung. Trong một khoảng thời gian gấp rút, người dùng chỉ quan tâm đến những trang web ở top 3 – 5 – 10. Vì thế, SEO từ khóa là làm sao khi người dùng tìm kiếm các từ khóa liên quan thì trang web của bạn phải hiện thị ở trang đầu.

Vai trò của SEO từ khóa bạn cần biết

Việc SEO từ khóa hiện nay rất được chú trọng. Nó giúp cho website của bạn có lượng truy cập nhiều hơn. Từ đó, đẩy mạnh hoạt động kinh doanh cũng như tăng giá trị thương mại. Ngoài ra, SEO từ khóa còn có vai trò kết nối với người dùng, giúp người dùng tiếp cận với thương hiệu của công ty, thân thiện hơn với các công cụ tìm kiếm và tăng doanh số bán hàng.

Xem ngay: Dịch vụ seo từ khoá lên top nhanh, mạnh bền của Vietads

Các lý do không lên top của từ khóa

Dù bạn làm việc chăm chỉ, luôn cập nhật mới nội dung, hình ảnh đầy đủ, đặc biệt là quá trình đi back link diễn ra đều đặn nhưng từ khóa của bạn không thể lên top. Sau đây là một số lý do không lên top bạn không nên bỏ qua nếu muốn cải thiện tình hình.

Chọn sai từ khóa

Việc chọn từ khóa cho chiến lược seo rất quan trọng. Bạn cần lượng sức mình để đánh vào những từ khóa vừa tầm. Không nên tham gia vào cuộc cạnh tranh với những từ khóa hot của các “đại gia” lớn. Đi kèm với độ khó của từ khóa, trang web của bạn lại có độ trust thấp, backlink chất lượng ít thì chắc chắn từ khóa của bạn không thể lên top nổi đâu.

Chất lượng backlink kém

Google ngày càng ưu tiên các site có lượng baclink chất lượng cao và trỏ về, đồng thời bỏ qua các site có lượng baclink có chất lượng thấp. Quá trình SEO ngày nay khó khăn hơn nhiều và các tiêu chuẩn về backlink cũng ngày càng cao hơn. Bạn không thể nào cứ spam ầm ầm mà lên top được. Vì thế, thay vì spam ở những trang rao vặt thì hãy tập trung nâng cao chất lượng baklink. 

Tập trung vào những backlink chất lượng sẽ giúp giải quyết vấn đề lý do không lên top trong SEO

Tập trung vào những backlink chất lượng sẽ giúp giải quyết vấn đề lý do không lên top trong SEO

Nội dung không hấp dẫn

Bạn có tin không, một trong những lý do không lên top của việc SEO từ khóa chính là do nội dung không hấp dẫn. Những bài viết không thu hút người đọc, khô khan như ngói dẫn đến chỉ số time on site thấp, tỉ lệ thoát trang cao. 

Bên cạnh đó, những ý tưởng nghèo nàn, câu cú lủng củng, rời rạc cũng khiến cho bài viết bị người đọc đánh giá thấp. Do đó, việc không lên top cũng là điều dễ hiểu. Ngoài ra, những bài viết trên trang web của bạn không có sự tương tác, lượng comment, share ngày càng ít thì thật sự là không thể lên top nổi.

Giao diện không có sự cải tiến

Trong vài năm trở lại đây, google đang có xu hướng yêu thích và thân thiện những website có giao diện dành cho mobile. Nếu bạn để ý sẽ thấy google luôn nhắc nhở cần phải cải thiện giao diện mobile và chất lượng kỹ thuật site dành cho mobile trong google webmaster. Vì thế, bạn hãy tìm cách cải thiện các yếu tố kỹ thuật của website dành cho mobile khiến website của bạn thân thiện hơn với smartphone nhé!

Cách cải thiện để từ khóa của bạn dễ lên top hơn

Sau khi đã tìm ra được lý do không lên top rồi thì bạn hãy tìm cách cải thiện nó. Cơ hội lên top của mọi người là bằng nhau. Bạn sẽ chiến thắng nếu bạn biết nắm bắt xu hướng và thay đổi để hợp với google. 

Trau chuốt cho nội dung

Đây là một trong những nhiệm vụ cơ bản để việc lên top đạt hiệu quả cao trong vấn đề SEO từ khóa. Hãy trau chuốt nội dung bài viết sao cho chỉnh chu, chất lượng, thu hút người đọc. Có hấp dẫn thì người dùng mới ở lại web của bạn lâu hơn, từ đó gia tăng hiệu quả hơn.

Tập trung trau chuốt nội dung để hấp dẫn người đọc

Tập trung trau chuốt nội dung để hấp dẫn người đọc

Tìm kiếm và bổ sung nguồn backlink chất lượng

Thời kỳ spam link đã qua, thay vì làm việc vô nghĩa này, bạn nên tìm kiếm và bổ sung vào website của mình những backlink chất lượng từ các site có độ tin cậy cao. Hạn chế đi link ở những site có tỉ lệ spam cao mà chất lượng backlink thì ngược lại.

Đánh giá lại từ khóa

Việc chọn từ khóa nào để SEO là cực kì quan trọng. Bạn nên cân nhắc thực lực của bản thân trước khi bước vào cuộc chiến này. Đưng “tuyên chiến” với những đối thủ nặng kí để rồi thất bại thảm hại. Biết người biết ta luôn không bao giờ thừa. Hãy phân tán từ khóa theo thị trường ngách, tiếp cận nguồn khách hàng đa dạng hơn nhưng ít cạnh tranh hơn. Từ đó khả năng lên top của bạn sẽ được cải thiện và nâng cao.

Cải thiện website để thân thiện với smartphone

Đầu tư vào các yếu tố kĩ thuật để website của bạn thân thiện hơn với smartphone. Từ đó, giúp website tăng tính tương tác.

Đánh giá lại chiến lược SEO để có kết quả tốt

Đánh giá lại chiến lược SEO để có kết quả tốt

Chấm dứt việc dùng các chiến thuật seo mũ đen

Việc làm này có thể dẫn tới google đánh giá thấp website của bạn. Các hoạt động như: nhồi nhét từ khóa, dùng tool bắn link, dùng tool kéo traffic ảo,…

Trên đây là những vấn đề của SEO từ khóa và lý do không lên top mà bạn cần biết. Hãy liên hệ với Đào tạo SEO vietadsonline tại Hà Nội để đánh giá lại trang web và cải thiện tình hình ngay nhé! https://www.facebook.com/TrungTamDaoTaoSeoHaNoiVietAds 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *