Ruộng bậc thang Sapa (Sapa terraces): Bộ sưu tập ảnh ruộng bậc thang sapa: xuân, hạ, thu, đông.Ruong bac thang Sapa: sưu tập bộ ảnh đẹp về ruộng bậc thang Sapa các mùa xuân hạ thu đông. Ngắm ảnh, nghe nhạc theo phong cách mới.
“Hình thức ruộng bậc thang là một hình thức canh tác của nhiều dân tộc đa dạng khác nhau trên thế giới. Do ở miền núi và các vùng cao hiếm đất bằng để canh tác, nhất là để trồng lúa nước như vùng đồng bằng châu thổ nên người ta khắc phục bằng cách chọn các sườn đồi, núi có đất màu bạt tam cấp để tạo thành những vạt đất bằng. Tiếp đó, tùy vào ý định canh tác mà có thể để khô hoặc dẫn nước từ những đỉnh núi cao hơn về. Đối với nước ta, hình thức canh tác này cũng rất phổ biến ở các vùng cao như Tây Bắc, Tây Nguyên hoặc các vùng Trung du ở Bắc bộ…
Trải qua thời gian và không gian, hầu hết tất cả các vùng cao Tây Bắc đều có hệ thống thửa ruộng bậc thang phong phú, độc đáo, đa dạng được nhiều du khách trong và ngoài nước biết đến, ví dụ như ruộng bậc thang ở Mường Khương, Lao Chải, Tả Van, Tả Phìn, Y Tý, Bắc Hà, Mù Căng Chải, Xi Ma Cai… Dưới con mắt nhà nghề của các nhiếp ảnh gia, họ đã ghi lại được những bức ảnh sinh động của núi rừng Sapa từ nhiều góc độ, nhiều khung cảnh khác nhau: Những thửa ruộng mùa nước đổ, mùa lúa đang thì con gái, mùa lúa chín…Tất cả đều là những bức tranh thiên nhiên tuyệt vời nhất, là những cảnh đẹp hấp dẫn nhất.
Ruộng bậc thang ở Sa Pa, Lào Cai có từ hàng trăm năm nay và nó đều là do những đôi bàn bàn tay tài hoa, cần mẫn, chịu khó của người nông dân vùng cao đời này tiếp nối đời kia tạo ra. Làm ruộng bậc thang giỏi nhất phải kể đến người Hà Nhì, rồi tới người Dao, người Mông, người Giáy, Tày… những dân tộc quanh năm sống trên những triền núi cao Hoàng Liên Sơn.
Những cánh đồng bậc thang không chỉ là những cảnh đẹp mà nó còn là những bồ thóc di động của đồng bào các dân tộc miền núi. Đây là một phương thức canh tác nông nghiệp hiệu quả trên địa hình dốc, núi đồi, góp phần tạo ra sản phẩm du lịch độc đáo cho Lào Cai từ nhiều năm nay. Con người đã tận dụng những điều kiện vốn có của tự nhiên, tác động vào tự nhiên để trồng trọt, sản xuất và cũng từ đó mà tạo nên những cảnh quan thiên nhiên vô cùng đặc sắc.
Giờ đây vẻ đẹp của ruộng bậc thang Sa Pa đã vượt ra khỏi tầm vóc quốc gia và đang trong quá trình đi ra với thế giới để trở thành một di sản để đời.”
#Sapaterraces#ruongbacthangsapa”

Nguồn: https://benbachdang.com

Xem thêm bài viết khác: https://benbachdang.com/giai-tri

  • Sapa terraces is so beautyful !!!

    T&T 04/15/2020 9:46 am Reply
  • Sapa mùa lúa chín vàng, mùa đẹp nhất trong năm

    NGƯỜI NỔI TIẾNG 04/15/2020 9:46 am Reply
  • Sapa đẹp quá mình đi nhưng chưa khám phá đc hết rảnh qua nhà mình chia sẻ kih nghiệm nha

    Teddy Bảo Quân 04/15/2020 9:46 am Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *