(Engsub & Tiếng Việt) Easy soft NOUGAT from just butter, marshmallow and milk powder. List of ingredients and tips for a delicious nougat are available soon on my blog at
———–
Món kẹo này rất dễ làm, khó hỏng. Tuy nhiên để đảm bảo “chắc chắn không hỏng” và có kẹo ngon, ít ngọt, ít béo, không ngấy… thì cũng cần một vài bí kíp. Danh mục “bí kíp” đầy đủ mình đã viết ở blog, các bạn đọc trong bài viết này nhé:
Ở đây mình gạch đầu dòng những thứ quan trọng nhất thôi:
1. Bơ, Marshmallow và sữa bột là 3 nguyên liệu cơ bản phải có, không được bỏ qua/ thay thế. Những thứ mình dùng trong video đều là mua ở Hà Nội, không hề khó tìm. Các bạn ở tỉnh cũng có thể đặt đồ ship về tận nhà nhé (đồ mình dùng trong video mua từ Abby.vn, kể cả giấy gói kẹo và dụng cụ bấm miệng túi). Loại bơ và Marshmallow có ảnh hưởng tới hương vị kẹo, vd dùng bơ TH thì kẹo trắng và ít vị bơ sữa, ít ngấy hơn so với bơ nhập khẩu như Anchor, President…
2. Phần hạt, quả khô có thể thay tuỳ ý nhưng tổng lượng hạt và quả tối thiểu nên bằng tổng lượng bơ và marshmallow thì kẹo sẽ ngon và ít ngọt hơn. Nên có thêm tinh dầu hoa hồng, vani hoặc một loại quả dâu, cam, chanh… Nên dùng thêm những loại cánh hoa khô như hoa hồng, hoa mộc, đậu biếc, hoa cúc… vừa đẹp mà cũng giúp kẹo thơm ngon hơn.
3. Hạt nên rang vàng thơm, để nguội mới dùng. Khi nấu bơ và nấu kẹo cần để lửa nhỏ nhất, dùng bếp hồng ngoại hoặc bếp từ và quấy liên tục để nguyên liệu hoà quyện và không bị cháy.
4. QUAN TRỌNG NHẤT: Kẹo ngon hơn SAU KHI ĐỂ NGĂN MÁT TỦ LẠNH QUA 1 ĐÊM HOẶC 1 NGÀY. Kẹo có thể bảo quản trong túi hoặc hộp kín khoảng 4 – 5 tuần, để ngăn mát tủ lạnh nha.
——–
MUSIC: Touching Moment and Forever Yours by Wayne Jones from Youtube Audio Library
Nguồn:https://benbachdang.com/
Khỏi bơ đc k ạ
Ngon quá
Add cho em hỏi cái máy bấm đóng gói kẹo mìh mua ở đâu ạ
Thay sữa bột bằng sữa ông thọ được k ạ
Cánh hoa hồng mua ở đâu vậy ad?
Chị ơi, kẹo làm xong bắt buộc phải bảo quản tủ lạnh à chị? Nếu cho vào lọ kín có thể để ở nhiệt độ phòng ko ạ? Và để được bao lâu ạ? E cảm ơn chị ạ!
Công thức này làm đc bn kẹo ạ
Trông ngon,đẹp và hấp dẫn quá chị ơi. Ăn kẹo này là hạnh phúc thiệt luôn. Cảm ơn chị đã hướng dẫn làm kẹo hạnh phúc.
Với công thức này thì đủ cho khuôn 60c không ạ?
.
Co oi cho con hoi .co mua bao KEO va do BAM do ø dau vay co.cam on a
Chị ơi máy kẹp đóng kẹo và vỏ kẹo xinh quá, cho em hỏi chị mua ở đâu ạ?
Cho m hỏi máy hàn túi cầm tay đó mua ở đâu ạ
xem xong chỉ muốn vào bếp làm ngay thui 😋😋😋
E rang hạt bằng chảo thay lò nướng được không ạ? Tại nhà e không có lò nướng ạ.
Bơ nhạt là phô mai hả chị ?
Hi chị, cho em hỏi là nên dùng bột sữa nguyên kem của thương hiệu bào ạ
Em làm đến bước cho bột sữa vào khuấy thì nó không chảy bột sữa ra mà bị cứng ấy ạ 🙁 có cách nào khắc phục không ạ
Chị mua cái kẹp dán miệng túi ở đâu vậy
Thanks Ct của chị ạ,em vừa làm xong
Vỏ để gói kẹo mua ở đâu ạ
Chi oi kẹo mrsmalo mình tự làm rồi làm thành kẹo này được k chị
Nhìn kẹo bạn làm rất đẹp, cảm ơn bạn đã chia sẽ.
Chị ơi chị làm bằng công thức với lòng trắng trứng đc k? Plsss
chị ơi nếu làm xong đóng gói bảo quản nhiệt độ phòng thì được khoản mấy ngày ạ
Ko có hương hoa hồng đc ko b
Sao kẹo của mình nó bị dẻo k cứng lại vậy 🙁
Kẹo này hay làm nhân trong mấy loại socola nè
I love rose nougat,,😙
Ive never seen this in my life. Does this melt on room temperature or during shipping?
c ơi e làm kẹo bị cứng chị có thể cho e biết lý do vì sao k ạ 🙁
E làm Sao ko đc khô vs cứng như của chị
Kẹo này bảo quản ntn và được bao lâu vậy c. Và đun cách thủy được không ạ? Em cảm ơn ạ.