President Trump thanked Vietnam for supporting the sending of 450,000 medical protective suitsVietnam has expedited the shipment of 450,000 DuPont protective suits to the United States to help healthcare professionals there fight the coronavirus, the U.S. Embassy in Hanoi said on Wednesday.

“The first of two initial shipments of over 450,000 made-in-Vietnam DuPont protective suits arrived in U.S. Strategic National Stockpile on April 8,” the Embassy said in a statement.

“This shipment will help protect healthcare professionals working on the front lines against COVID-19 in the United States and demonstrates the strength of the U.S.-Vietnam partnership,” it added.

Vietnam, which has recorded 251 coronavirus cases, with no deaths, said on Tuesday it had donated 550,000 masks to five European countries. (Reporting by Phuong Nguyen Editing by James Pearson)
—————————–

Đại sứ Mỹ ngợi ca Chính phủ Việt Nam, cảm ơn y bác sĩ tuyến đầu

Đại sứ Mỹ Daniel J. Kritenbrink đã gửi lời cảm ơn đến những nỗ lực của Chính phủ và nhân dân Việt Nam trong cuộc chiến chống Covid-19. Ông nhấn mạnh Mỹ luôn sát cánh cùng Việt Nam.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 9-4 gửi lời cảm ơn tới Việt Nam cùng 2 doanh nghiệp Mỹ đã vận chuyển nhanh chóng 450.000 bộ quần áo bảo hộ y tế, hỗ trợ Mỹ chiến đấu chống lại dịch bệnh từ virus corona chủng mới.

“Sáng nay, 450.000 bộ đồ bảo hộ đã đến Dallas, Texas. Điều này đã trở thành hiện thực nhờ sự hợp tác giữa 2 doanh nghiệp tuyệt vời của Mỹ – DuPont và FedEx – cùng những người bạn Việt Nam của chúng ta. Xin cảm ơn!”, ông Trump viết trên Twitter ngày 9-4.

Theo Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam, phía Mỹ đã phối hợp cùng Chính phủ Việt Nam đã hợp tác tạo điều kiện thuận lợi cho công tác giao nhận và phê duyệt cần thiết để đẩy nhanh việc chuyển giao trang thiết bị bảo hộ cá nhân cho Mỹ.

Chuyến hàng thứ nhất trong số hai lô hàng đầu tiên với hơn 450.000 bộ quần áo bảo hộ DuPont được sản xuất tại Việt Nam đã rời Hà Nội ngày 7-4.

Bộ Y tế và Dịch vụ Dân sinh Mỹ đã ký hợp đồng với FedEx để nhanh chóng chuyển giao các bộ đồ cho Kho Dự trữ chiến lược quốc gia Mỹ, nhằm giải quyết nhu cầu khẩn cấp đối với trang thiết bị bảo hộ cho các nhân viên tuyến đầu ứng phó với đại dịch COVID-19 tại Mỹ.

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink cho biết “chuyến hàng này sẽ giúp bảo vệ các chuyên gia và nhân viên y tế làm việc trên tuyến đầu chống lại COVID-19 tại Mỹ và chứng minh cho sức mạnh của quan hệ đối tác Mỹ – Việt Nam.”

Chính phủ Mỹ và Việt Nam đã hợp tác rộng rãi trong cuộc chiến chống COVID-19. Kể từ khi bắt đầu cuộc khủng hoảng, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) và Cơ quan phát triển quốc tế Mỹ (USAID) đã hợp tác với các quan chức Việt Nam để theo dõi và ứng phó với tình hình diễn tiến của dịch bệnh COVID-19.

Đại sứ Daniel Kritenbrink cũng cho biết “trong 20 năm qua, Mỹ đã đầu tư hơn 706 triệu USD hỗ trợ y tế cho Việt Nam, và trong thập kỷ qua đã hỗ trợ kỹ thuật và tài chính đáng kể để ngăn chặn, phát hiện và ứng phó với các bệnh truyền nhiễm nghiêm trọng và mới nổi.

Các khoản đầu tư của hai nước chúng ta đang cho lại kết quả vào thời điểm quan trọng này. Mối liên hệ được thiết lập giữa các chuyên gia y tế Mỹ và Việt Nam đã trở thành công cụ khi chúng ta cùng nhau chống lại dịch bệnh này”.

#covid19 #TrumpthankVietnam #DuPont

FAXT CORP
– Hợp tác truyền thông
– Nhận Marketing trọn gói thương hiệu.
– Quản lý và cung cấp nhân sự KOL, Influencer cho dự án.
– Thiết kế Website, SEO top.
– Dựng Film, đồ họa.
– Thiết kế Kiến trúc, Nội thất, thầu xây dựng.

Nguồn: https://benbachdang.com

Xem thêm bài viết khác: https://benbachdang.com/tin-hot

  • What is a great collaboration ! God bless Vietnam and US to quickly get through this difficult time.

    Fanton Dang 04/13/2020 3:11 am Reply
  • awesome content I loved it

    Tom 04/13/2020 3:11 am Reply
  • I am proud to be a Vietnamese American, let's rise the level of cooperation and diversify economic support by not fully relying on China

    dide quen 04/13/2020 3:11 am Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *