Phòng tránh tái phát bệnh tuyến giáp bằng cách nào? TS Vũ Thị Khánh Vân tư vấnPhòng tránh tái phát bệnh tuyến giáp bằng cách nào? Đây là câu hỏi đang nhận được rất nhiều sự quan tâm hiện nay.
Khi tuyến giáp sản xuất quá nhiều hormone, cơ thể tăng tiêu thụ năng lượng. Tình trạng này gọi là cường chức năng tuyến giáp (nhiễm độc giáp). Ngược lại, khi tuyến giáp không sản xuất đủ hormone thì được gọi là nhược giáp. Bệnh tuyến giáp có thể là tình trạng rối loạn về cấu trúc hoặc chức năng của tuyến hoặc kết hợp cả hai. Hầu hết các bệnh lý của tuyến giáp đều làm tuyến giáp to ra – gọi là bướu giáp. Tuy nhiên cũng có một số trường hợp (mang thai, cho con bú) có tuyến giáp to nhưng không phải là bệnh, mà gọi là tuyến giáp to sinh lý. Vì là tuyến nội tiết lớn nhất cơ thể và có chức năng điều hòa hoạt động của các cơ quan trong cơ thể nên bất kì sự thay đổi nào về tuyến giáp đều có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe toàn thân, gây nên các triệu chứng căng thẳng, run rẩy tay cùng với trạng thái kích thích, rối loạn tri giác, kém tập trung, rối loạn kinh nguyệt,….
Vậy, làm sao để phòng tránh được các bệnh tuyến giáp? Hãy cùng lắng nghe TS Vũ Thị Khánh Vân tư vấn cụ thể trong nội dung video trên đây.
—————–
– Hãy đăng ký theo dõi kênh và để cập nhật nhiều video hữu ích về bệnh bướu cổ.
– Nếu bạn có bất kỳ băn khoăn nào về bệnh bướu cổ và các bệnh tuyến giáp khác, hãy liên hệ tổng đài tư vấn miễn phí: 18006103 hoặc hotline (zalo/viber): 0902207582 để được tư vấn
+ Website:
+ Facebook:
#benhbuouco, #benhtuyengiap, #benhtuyengiaplagi, #buouco, #suygiap, #cuonggiap, #ichgiapvuong

Nguồn: https://benbachdang.com

Xem thêm bài viết khác: https://benbachdang.com/suc-khoe

  • chào bs, chú Tôi bị bướu cổ uống được Ích Giáp Vương không? cảm ơn ạ

    Bich Tran Ngoc 05/22/2020 8:15 pm Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *