Phim Tài Liệu – Quốc kỳ Việt Nam qua các thời kỳ 2/10Đấy! nói như thế để những ai may mắn có điều kiện tiếp xúc với internet và đang đọc những dòng này biết được sự quan tâm đến hiện tình đất nước và hiểu biết về lịch sử của đa phần người dân đang ở mức độ nào. Và chính tôi một thời gian trước đây khi còn ngồi dưới mái trường xã hội chủ nghĩa cũng không hơn gì họ, thậm chí còn ngờ nghệch ảo tưởng hơn nhiều, và tôi cảm thấy “thằng tôi” của ngày hôm qua đáng thương hơn đáng giận.

Vì tôi được sinh ra tại Việt Nam sau năm 1975- khi đất nước đã được được những người Cộng Sản “thống nhất”.

Vì ông bà cha mẹ họ hàng gia đình tôi là những người từng đổ máu chiến đấu cho lí tưởng Cộng Sản.

Vì tôi đã được học dưới mái trường xã hội chủ nghĩa 12 năm với những trang sử đánh Mỹ cứu nước hào hùng của dân tộc.

Vì cứ vào thứ hai đầu tuần phải nghiêm trang trong tư thế chào cờ mắt nhìn lá cờ đỏ sao vàng được kéo lên đầy vẻ tự hào và miệng hát “đường vinh quang xây xác quân thù, thắng gian lao cùng nhau lập chiến khu, vì nhân dân chiến đấu không ngừng …”.

Vì tôi đã từng là đoàn viên thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh, và với 1 lý lịch tốt như gia đình tôi thì nếu cố gắng phấn đấu tôi sẽ được kết nạp vào đảng với nhiều cơ hội tiến thân .

Vì tôi đã từng yêu bác Hồ hơn bất kỳ thiếu niên nhi đồng nào trên đất nước việt nam này, từ khi còn bé tôi đã nằm lòng những bài thơ của Tố Hữu, đã đọc nhàu nát những cuốn sách kể chuyện về bác Hồ, và còn cẩn thận ép tấm ảnh bác trong cuốn tập nhỏ và xếp ngay ngắn trong cặp sách với niềm tin ánh sáng của bác sẽ soi đường khi mình lạc lối.

Vì thế tôi dám chắc nếu mọi người từ khi lọt lòng đều phải sống trong hoàn cảnh ấy thì cũng không khá gì hơn tôi và những bạn trẻ trong nước hiện nay, vậy nên xin mọi người đừng mỉa mai chúng tôi, đừng thù ghét mỗi khi chúng tôi phỉ báng lá cờ vàng ba sọc đỏ, mà xin hãy rộng lòng yêu thương , vì chúng tôi là sản phẩm của mái trường xã hội chủ nghĩa , vì chúng tôi là những tờ giấy trắng như biết bao trẻ em trên khắp hành tinh này nhưng “họ” đã bôi trét lên đó những gì tai hại nhất. Chỉ có lòng bao dung với ánh sáng của tình thương dẫn đường mới có thể giúp chúng tôi thoát khỏi những ảo tưởng để trải lòng tiếp nhận những thông tin mới.

Tôi yêu quê hương xứ sở vô cùng, tôi nhớ những nón lá những đôi vai gầy một nắng hai sương, nhưng sao những ngọn núi những dòng sông giờ đây đã điêu tàn tan hoang đến vậy, nhưng sao những người tôi yêu dù chăm chỉ làm ăn, chịu thương chịu khó mà phải sống một cuộc sống cơ cực và mất tự do đến thế. Vậy nên tôi đã quyết tâm truy tìm và kiểm chứng lại tất cả những gì tôi đã được học , và mỗi lần những sự thật trần trụi được phơi bày là những lần lòng tôi lại mang thêm nhiều những vết thương .

Chính vì thế nên mặc dù biết rõ sẽ gặp nhiều rắc rồi từ phía chính quyền cộng sản nhưng tôi cảm thấy mình có trách nhiệm phải nói cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau biết được nguồn gốc và ý nghĩa của 2 lá cờ: đỏ sao vàng và vàng ba sọc đỏ cùng những trải nghiệm trên con đường thay đổi nhận thức của mình . Để từ đó những chủ nhân tương lai của đất nước quyết định đâu là sinh lộ cho quê hương.

Nguồn: https://benbachdang.com

Xem thêm bài viết khác: https://benbachdang.com/giai-tri

 • Cám ơn bạn, cãm kích bạn

  Hoàng Kỳ Bay 05/18/2020 10:29 am Reply
 • lá cờ đỏ sao vàng là:tháng 7/1940 tại cuộc họp xứ uỷ nam kỳ CS giao cho CS viên Nguyễn Hữu Tiến vẽ, cờ này lần đầu tiên được in trên trang nhật báo Tiến Lần . ngày 23/11/1940 tại cuộc khởi nghĩa nam kỳ cờ này đã được sử dụng.

  Nhan Vuong 05/18/2020 10:29 am Reply
 • Co do Sao vang cua csvn duoc hcm dem be vn. Co nay co nghia la HONG QUAN,TRI TON,TOAN QUYEN. Mau do la HONG QUAN,ngoi sao la TRI TON (mao trach dong),TOAN QUYEN la dcs trung quoc.

  Totam Nguyen 05/18/2020 10:29 am Reply
 • Co vang la co to tien

  Thanh Le 05/18/2020 10:29 am Reply
 • mày không nghe sao, cờ ba sọc có từ thời 1890, lá cờ chống pháp

  hahahohohihiify 05/18/2020 10:29 am Reply
 • người ta tự hào khi có tổ tiên, có lịch sử có văn hóa ngàn năm, còn thằng như ay thi đâu cần bởi vì mày từ cục cứt chui ra mà

  hahahohohihiify 05/18/2020 10:29 am Reply
 • cần gì các ngươi chấp nhận, lũ phản quốc, chỉ cần thế giới chấp nhận là được rồi

  van tien dinh 05/18/2020 10:29 am Reply
 • Nhờ sự đoàn kết kiên trì biểu tình liên tục của đồng bào VN hãi ngoại mà hiện nay khắp nơi trên thế giới lá CỜ ĐỎ NHUỘM ĐẦY MÁU NHÂN DÂN VN chỉ được treo trong khuông viên tòa lãnh sự Cộng Sãn VN mà thôi.
  Dân Việt Nam yêu chuộng tự do khắp năm châu đều TẨY CHAY, lánh xa như lánh HŨI, nhứt quyết ngăn cản TUYỆT ĐỐI KHÔNG BAO GIỜ CHẤP NHẬN lá cờ đỏ CS DÍNH ĐẦY MÁU TỘI ÁC XUẤT HIỆN BẤT CỨ NƠI ĐÂU ngoài cơ quan của bọn VIỆT CỘNG

  Dể Thương 05/18/2020 10:29 am Reply
 • lủ chúng bây chổng mông quỳ lạy lá cờ búa liềm của ngoại bang quỳ gối tôn thờ tổ tiên mao mác lê gục mặt lấy đầu đội đít thằng nga lủ tàu mà tung hô THỜ MAO CHỦ TỊCH THỜ STALIN BẤT DIỆT đem thân xác máu xương của chính dân tộc làm vật thí than lót đường cho lủ quan thầy quốc tế cộng sản lợi dụng dẩm đạp tiến lên thế giới đại đường mà chúng chẳng cần tốn một giọt máu nào thận chí một giọt mồ hôi cũng không có chúng chỉ cần nhét sung đạn vào tay lủ cẩu nô cộng sản việt nam đày tớ tay

  nguyen ha 05/18/2020 10:29 am Reply
 • can ni ne chi bai

  Phi Quang Tuan 05/18/2020 10:29 am Reply
 • To tienthanh phạm : Cái cờ máu què của chúng mầy sẽ chết theo chúng mầy, bọn việt gian Bán Nước Phản Quốc

  Daniel Ho 05/18/2020 10:29 am Reply
 • sao co cai co ba que o day

  tienthanh pham 05/18/2020 10:29 am Reply
 • Nhạc nền lớn quá, không nghe được lời bình.

  tuoi tre VN 05/18/2020 10:29 am Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *