Những thương hiệu bánh kẹo dễ bị làm giả trên thị trườngBánh kẹo giả, bánh kẹo nhái ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người tiêu dùng, gây ảnh hưởng xấu đến nền kinh tế và giảm niềm tin của người tiêu dùng vào chính món bánh kẹo Việt. Cấp độ làm bánh kẹo giả, bánh kẹo nhái hầu như phủ khắp tất cả các loại sản phẩm bánh kẹo từ bình dân đến cao cấp. Nhất là khi dịp Tết đang cận kề thì bánh kẹo giả, bánh kẹo nhái lại càng tràn lan trên thị trường. Hiện tại, trên thị trường xuất hiện nhiều loại bánh kẹo hàng giả của các thương hiệu bánh kẹo nhập ngoại, bánh kẹo của các hãng thực phẩm lớn nổi tiếng trong nước hoặc do liên doanh, nhà nhập khẩu đã được người dân mến mộ thời gian qua.
Video trước Blog Vietfood đã hướng dẫn các bạn cách để phân biệt bánh kẹo thật và bánh kẹo nhái. Video này, Blog Vietfood sẽ chỉ ra những thương hiệu bánh kẹo hay bị làm nhái nhất để các chị em khi mua những loại bánh kẹo này cần phải lưu ý hơn khi lựa chọn nha.
Những hộp bánh kẹo giả đánh lừa người tiêu dùng bằng cách giữ nguyên mức giá, tránh sự nghi ngờ của người mua, tuy giá thành bằng nhau nhưng chất lượng bánh bên trong lại tệ vô cùng. Với những người yêu thích và đã ăn nhiều loại bánh này sẽ không thể chấp nhận hương vị như vậy của một loại bánh.
1. Bánh Danisa
Bánh Danisa là dòng bánh quy bơ cao cấp sản xuất tại Indonesia, theo công nghệ của Đan Mạch, hương vị hoàng gia được người tiêu dùng tại Việt Nam ưa chuộng, và là sản phẩm có sức ảnh hưởng mạnh nhất tới thị trường quà tết. Cũng bởi vậy mà các cơ sở làm giả bánh Danisa vô cùng nhiều với màu sắc tương đối giống hàng thật còn tên thì bị sửa khác đi một chữ ví dụ là; Damisa, Danixa, Danissa,vv… theo phản ánh người dân phát hiện thấy hộp bánh nhãn hiệu “Damisa” giống y hệt bánh cao cấp “Danisa” với giá bán gần 100.000 đồng/hộp.
2. Bánh Choco Pie
Có thể nói Choco pie đã tạo được chỗ đứng vững chắc trong lòng người tiêu dùng từ người lớn đến trẻ nhỏ không ai là không thích món bánh này. Thế nên việc làm giả làm nhái bánh Chocopie là không thiếu.
Những loại bánh giả, bánh nhái thương hiệu Choco pie cũng làm vỏ hộp màu sắc tương tự với những cái tên khác như: Chocopai, Chocoopie, Choocopie, vv..Việc này khiến những người tiêu dùng không tinh mắt sẽ dễ bị đánh lừa.
3. Bánh Cosy
Bánh Cosy là một trong những sản phẩm nổi tiếng mang thương hiệu Kinh Đô. Đây cũng là dòng sản phẩm chủ lực được Kinh Đô phát triển rất mạnh mẽ để có thể mang đến cho người dùng những hương vị bánh ấn tượng và đầy lôi cuốn nhất. Đây cũng là một trong những loại bánh bị nhái rất nhiều trên thị trường. Những cái tên như Cozy thay chữ s thành z, hay Gosy thay chữ C bằng G, hay Gozy thay C và s thành G và Z cũng được nhái rất tinh vi che mắt người tiêu dùng. Chị em mua hàng thì nhớ phải nhìn rõ tên của sản phẩm nha.
4. Bánh trứng Custas
Tương tự hộp bánh trên, vẫn vỏ hộp màu vàng, hình ảnh chiếc bánh in bên phải vỏ hộp chỉ khác nhau ở một vài chữ cái từ C-U-S-T-A-D thành C-U-S-T-A-R-D thoạt nhìn không khác gì nhau này, loại bánh này được bán tại một số cửa hàng tạp hóa với giả chỉ chưa đầy 10.000đ.
5. Kẹo Alpenliebe
Năm 1997, chính thức xuất hiện trên thị trường với thông điệp “ngọt ngào như vòng tay âu yếm”, nhãn hàng Alpenliebe đã nhanh chóng giành được chỗ đứng quan trọng trong thị trường. Cũng bởi được nhiều trẻ em yêu thích nên loại kẹo này đã được làm nhái đi rất nhiều, những cái tên như: Annabella, Anpennibe, với nhiều chữ cái được viết khác đi nhưng làm màu sắc vỏ kẹo giống y hệt để đánh lừa người tiêu dùng cùng với đó là giá cả rất rẻ.
6. Bánh Oreo
Bánh Oreo cũng là loại bánh quy được yêu thích và bị làm giả làm nhái trên thị trường. cũng vẫn là chiêu thức cũ, màu sắc giống đến 80-90% còn cái tên thì được viết khác đi 1 chữ như Ozeo, Oroe, Borio, …
7. Kẹo Kitkat
Càng ngày những cơ sở làm giả càng có những thủ đoạn tinh vi trong các khâu thiết kế. Họ sao chép từ bánh chính hãng sang bánh nhái giống đến 90% rồi phân phối ra thị trường. Thực trạng này có xu hướng gia tăng mạnh theo thời gian, lượng khách bị mắc lừa cũng tăng theo cấp số nhân. Không chỉ có người tiêu dùng mới bị đánh lừa, mà ngay cả các cơ quan chức năng cũng bị qua mắt trắng trợn. Đây thật sự là một tình trạng đáng báo động.
Hành vi làm giả làm nhái các sản phẩm đặc biệt là thực phẩm không những ảnh hưởng tới các doanh nghiệp sản xuất ra sản phẩm mà còn ảnh hương trực tiếp đến quyền lợi và sức khỏe của người tiêu dùng. Nếu bạn phát hiện ra những doanh nghiệp sản xuất bánh kẹo giả, bánh kẹo nhái đừng ngần ngại báo cho cơ quan quản lý thị trường để xử lý nghiêm các cơ sở đó nha.
Với những thông tin về các thương hiệu bánh kẹo dễ bị làm giả làm nhái mà Blog Vietfood đã tổng hợp trên đây, các bạn nhớ cẩn trọng khi lựa chọn bánh kẹo cho gia đình và người thân nha.

#banhkeo #thuonghieubanhkeo #blogvietfood

Nguồn: https://benbachdang.com

Xem thêm bài viết khác: https://benbachdang.com/meo-vat

  • Hay

    hiền nguyễn 04/21/2020 6:38 am Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *