Những lưu ý bạn cần biết trước khi chỉnh sửa cắt mí hỏng

cat-mi-bac-si-tam-ca-10

Cắt mí là dịch vụ làm được hot nhất và được nhiều người đi làm nhất so với các dịch vụ làm đẹp khác. Lý do một phần là bởi dịch vụ này đơn giản, dễ làm lại đem lại hiệu quả cao và hầu hết các cơ sở nhỏ lẻ cũng “học mót” được và làm “chui” rất nhiều. Đó cũng là nguyên nhân khiến nhiều người đi cắt mí bị hỏng bởi làm tại những cơ sở thẩm mỹ trôi nổi, kỹ thuật viên không có tay nghề.

cat-mi-1

Cắt mí hỏng có sửa được không?

Các trường hợp cắt mí hỏng không hề ít trong những năm gần đây. Tuy là tiểu phẫu đơn giản không gây ra nhiều biến chứng nặng nhưng cat mi hỏng lại khiến người cắt mí cảm thấy khó chịu bởi “đang lợn lành thành lợn què”, bị xấu hơn cả lúc đầu. Một số trường hợp cắt mí hỏng như: mí mắt trợn, mí mắt bị lệch, không đều, mí sụp xệ khiến khuôn mặt rất xấu xí, mất cân đối làm cho bệnh nhân tự ti, mặc cảm. Mặc dù việc chỉnh sửa lại mí mắt bị cắt mí hỏng có phần khó khăn và thậm chí là phức tạp hơn lần cắt mí đầu tiên nhưng nếu như sửa mí hỏng được thực hiện đúng quy trình bởi các bác sĩ có tay nghề, chuyên môn cao tại các cơ sở uy tín thì bạn sẽ sở hữu được đôi mắt 2 mí đẹp, trẻ trung và hấp dẫn.

Danh sách bác sĩ cắt mí đẹp, uy tín được tổng hợp trên Suckhoe123.vn – chuyên trang Tư vấn Thẩm mỹ và Sức khỏe. 

Sau cắt mí hỏng bao lâu thì đi sửa được?

cat-mi-bac-si-tam-ca-10

Kể cả khi vừa cắt mí xong vài ngày biết kết quả bị hỏng thì bạn cũng phải đợi từ 3 đến 6 tháng mới có thể đi chỉnh sửa được. Thời gian từ 3-6 tháng là để cho vết thương đã hoàn toàn bình phục, lành lặn và vùng mí mắt đã đi vào ổn định sẵn sàng cho việc can thiệp cắt mí lần thứ 2.

Các bạn tuyệt đối không nên quá nôn nóng mà đi chỉnh sửa ngay hay lạm dụng chỉnh sửa mí mắt quá nhiều lần gây ảnh hưởng đến mô mắt làm cho việc chỉnh sửa ngày càng khó khăn hơn. Lý do là vì các mô mắt có thể bị xơ cứng và khó thao tác bóc tách hoặc sẽ mất nhiều thời gian để chỉnh sửa.

Do đó bệnh nhân cần hết sức bình tĩnh để lựa chọn bác sĩ thật kỹ trước khi đi chỉnh sửa mí mắt hỏng.

Cách xử lý các trường hợp cắt mí hỏng

cat-mi-bac-si-tam-ca-32

Dưới đây là một số trường hợp cắt mí hỏng và cách xử lý mà bạn nên biết trước:

 

  • Mí mắt không đều, mắt bị xếch

 

Trường hợp này hỏng là do trong quá trình cắt mí bác sĩ đã thao tác loại bỏ da thừa quá mức làm ảnh hưởng đến cơ nâng mi hoặc do bác sĩ rạch không khéo gây ra sẹo dẫn đến việc cơ mi bị co rút. Muốn chỉnh sửa lại bác sĩ sẽ phải đo vẽ, sau đó rạch lại và tạo lại nếp mí.

 

  • Mắt bị trợn

 

Nguyên nhân mắt bị trợn sau cắt mí là do trong quá trình thực hiện cắt mí bác sĩ cũng đã lấy quá mức phần da thừa và mỡ thừa dẫn đến phần hốc mắt bị quá sâu hoặc do bác sĩ cố định không đúng cách phần cơ nâng mí làm cho xảy ra tình trạng co kéo khiến mắt bị trợn trông rất ghê. Muốn khắc phục bác sĩ phải cấy mỡ tự thân để bổ sung mô mỡ bị thiếu hụt, và tạo nếp mí mới. Ngoài ra, cần loại bỏ phần mô sẹo rồi mới tiến hành cấy mỡ tự thân và sau đó tạo nếp mí mới.

 

  • Mắt bị sụp mí, chảy xệ

 

Trường hợp này do bác sĩ loại bỏ chưa đủ vùng da chùng và mỡ thừa hoặc do tác động không đúng vào cơ nâng mi. Để khắc phục bác sĩ sẽ rạch phần mí mắt, loại bỏ thêm phần da, mỡ thừa sau đó tạo nếp mí mới.

Những lưu ý trước khi chỉnh sửa cắt mí hỏng

Trường hợp bị cắt mí hỏng, trước khi có ý định đi sửa mí bạn cần chú ý những việc sau:

– Đợi mí mắt lành hẳn. Khoảng 6 tháng sau cắt mí hỏng mới nên đi sửa.

– Tìm đến địa chỉ thẩm mỹ uy tín, có công nghệ thẩm mỹ hiện đại được cấp phép hoạt động để sửa.

– Tìm hiểu đội ngũ bác sĩ thực sự giỏi về chuyên môn, có kỹ thuật và có tâm.

– Chuẩn bị tâm lý thoải mái trước khi đi phẫu thuật. 

– Ăn uống khoa học, lành mạnh, giữ gìn sức khỏe thật tốt trước khi bước vào ca “trùng tu” mới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *