Nam thanh niên bơi ra Tháp Rùa bị xử phạt vì vi phạm di tích thiêng liêngBan quản lý Hồ Gươm cho biết, vụ việc nam thanh niên bơi ra Tháp Rùa ngày 6/4/2014 là vi phạm quy định và sẽ bị lập biên bản xử lý.

Ông Nguyễn Minh Tuấn, Trưởng Ban quản lý Hồ Gươm, Hà Nội cho hay, Hồ Gươm là di tích Quốc gia đặc biệt, chính vì vậy mọi hoạt động xâm phạm đến lòng hồ hay di tích đều bị xử phạt.

Cụ thể, theo quy định thứ 1 và 8 trong số 10 nội quy bắt buộc tại Hồ Hoàn Kiếm (tức Hồ Gươm) và vườn hoa Lý Thái Tổ về “Nếp sống văn hóa, văn minh nơi công cộng” đều khẳng định: “Cấm tắm rửa, giặt đồ, thả tro, vàng mã, vứt rác, xác động vật, phế thải xuống hồ và đài phun nước. Cấm đại tiểu tiện, xả rác không đúng nơi quy định làm mất vệ sinh môi trường…”.

Chính vì vậy, ông Nguyễn Minh Tuấn khẳng định việc bơi ra Tháp Rùa của nam thanh niên là vi phạm quy định và cho dù không bắt được tận tay cũng không thể đồng tình.

Ông Tuấn cũng cho hay, Ban quản lý sẽ phối hợp với Công an phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm để làm rõ danh tính nam thanh niên và xử phạt hành chính.

Tuy nhiên ông Tuấn cũng thông tin thêm, theo như nội dung clip cho thấy, ảnh quay có ảnh điện bên trong Tháp Rùa. Nhưng hệ thồng điện bên trong Tháp Rùa đã hỏng cách đây khoảng một năm. Vì vậy thời điểm nam thanh niên bơi ra Tháp Rùa và quay đoạn video này không phải là ngày 6/4 mà phải từ rất lâu rồi.

Trước đó, 6/4, chàng trai tên Lê Hoàng Nam (SN 1984) đã tung clip quay lại cảnh mình bơi ra “khám phá” Tháp Rùa, Hà Nội. Clip dài hơn 4 phút đăng tải vào ngày 6/4/2014 thu hút hơn 17.000 lượt xem, với 94 lượt thích.

Nguồn: https://benbachdang.com

Xem thêm bài viết khác: https://benbachdang.com/giai-tri

  • anh nay hinh nhu la ham hiem nha ma ma kênh là hãy thách thức tui

    Hoanghao Vo 05/17/2020 6:21 pm Reply
  • Anh này là dẫn chương trình thử thách mà :v xem video thám hiểm nhà ma nguy hiểm vãi

    Vrap Channel 05/17/2020 6:21 pm Reply
  • Thưa ông Trưởng Ban quản lý Hồ Gươm, vậy cư ngày rằm cuối năm, đầu năm ông tổ chức đưa hàng chục lượt thuyền với hàng trăm lượt người ra tháp rùa đi lễ rồi thu tiền thì có gọi là vi phạm không, thưa ông?

    Nguoi dan HN 05/17/2020 6:21 pm Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *