Mua bán đất nền thủ đức, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam

Mua bán đất nền là giao dịch chuyển nhượng tài sản là nhà đất giữa người mua và người bán. . Hiện nay, việc thực hiện các giao dịch mua bán đất nền thủ đức rất nhanh chóng và dễ dàng, chính vì vậy mà người mua thường mất cảnh giác và đã xảy ra nhiều tình huống bị lừa đảo dẫn đến “tiền mất tật mang”.

Trước khi thực hiện giao dịch, Meeyland.com – sàn giao dịch bất động sản trực tuyến hàng đầu Việt Nam xin chia sẻ thông tin để khách hàng tìm hiểu như sau:

Bất động sản có những loại hình nào?

Bất động sản là một thuật ngữ pháp lý, còn được gọi là bất động sản, động sản. Nghĩa là bao gồm đất đai và tài sản gắn liền vĩnh viễn với đất như nhà cửa, ga ra hoặc các công trình kiến ​​trúc trên hoặc dưới mặt đất như dầu khí, hầm mỏ, khoáng sản, ..

Trong tiếng Anh, BĐS được gọi là Bất động sản hay Bất động sản.

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, chủ sở hữu đất đai có thể sử dụng, mua bán, cho thuê, tặng cho, làm vật ký quỹ, di chúc để lại cho người thụ hưởng.

Hiện nay, bất động sản được chia thành 3 loại chính:

 • Bất động sản có đầu tư xây dựng: bao gồm nhà và đất (đất và nhà trên đất), nhà xưởng, công trình thương mại dịch vụ, hạ tầng, văn phòng, ..
 • Bất động sản không đầu tư xây dựng: bao gồm cả nông nghiệp Đất nền, đất nuôi trồng thủy sản, đất trồng cây lâu năm, đất làm muối, đất hiếm, ..
 • Bất động sản đặc biệt: công trình bảo tồn quốc gia, nhà thờ họ, đình, đền, chùa, nghĩa trang, ..

Các loại hình bất động sản thường gặp giao dịch trên thị trường hiện nay bao gồm: mua bán căn hộ chung cư (nhà cao tầng). ), mua bán nhà riêng, mua bán nhà mặt phố, mua bán đất nền dự án, đất thổ cư,… Ngoài ra còn có tài sản là đất nông nghiệp, đất trồng cây lâu năm, đất nuôi trồng thủy sản. Giao dịch. Tuy nhiên, loại tài sản này không thể xây dựng nhà ở và công trình nhà ở trên đất này không hợp pháp, không được mua bán.

Bảng giá nhà đất hiện nay tại các khu vực

Thị trường mua bán nhà đất tại các tỉnh / thành phố lớn hiện nay ngày càng khan hiếm nguồn cung nhà giá rẻ.

 • Giá nhà đất tại Hà Nội: trung bình 28,4 tr / m2.
 • Giá nhà đất tại Tp.HCM: trung bình 39,4tr / m2.
 • Giá nhà đất tại Đà Nẵng: trung bình 36,3tr / m2.
 • Giá nhà đất Bình Dương: trung bình 25,5 tr / m2.
 • Giá nhà đất tại Cần Thơ: trung bình 24tr / m2.
 • Giá nhà Đồng Nai: trung bình 18 triệu / m2.

(*) Lưu ý: Bảng giá bán nhà trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, giá trung bình do Nhà Việt thống kê.

Giá nhà đất TP.HCM hay Hà Nội đang thực sự thiếu nhà giá rẻ. Việc tìm mua nhà giá rẻ dưới 500 triệu hay nhà bán dưới 1 tỷ đồng ở khu vực ngoại thành của hai thành phố lớn này cũng rất khó.

Cơ hội đầu tư mua bán nhà đất hiện nay

Có rất nhiều loại hình đầu tư như cổ phiếu, vàng, gửi tiết kiệm, forex, quỹ đầu tư, đầu tư vào các công ty khởi nghiệp, … Tuy nhiên, loại hình đầu tư này lại thu hút rất nhiều người. Đối tượng được quan tâm nhiều nhất hiện nay vẫn là đầu tư mua bán nhà đất.

Hiện đang diễn ra rất sôi động tại các tỉnh / thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ, ..

Hoạt động đầu tư bất động sản sinh lời và dòng tiền ổn định, do dân số ngày càng đông và đất đai không tạo ra được. Chính vì lẽ đó, tại hai thành phố lớn nhất là Hà Nội và Hồ Chí Minh, giá nhà đất đã tăng rất cao, nhiều khu vực giá vượt quá khả năng của người dân.

Đầu tư vào bất động sản vẫn có thể gặp nhiều rủi ro nếu người mua không xem xét kỹ luật, quy hoạch hoặc hợp đồng giao dịch.

Bất động sản mang đến cơ hội đầu tư sinh lời lớn cho nhiều người.

Những thuận lợi và khó khăn khi đầu tư vào bất động sản

. Dù là giao dịch hay đầu tư, đều có lãi và lỗ và có ưu và nhược điểm. Dưới đây là những thuận lợi và khó khăn khi tham gia đầu tư bất động sản:

Ưu điểm:

 1. Lợi nhuận cao, đầu tư mua bán đất nền thủ đức đang là kênh đầu tư hấp dẫn nhất hiện nay. Thị trường bất động sản “nóng” đến mức nhiều người tham gia “lướt sóng” với sáng mua đi bán lại mà vẫn đem lại lợi nhuận khủng.
 2. the Kênh đầu tư có tỷ lệ an toàn cao nhất hiện nay
 3. Tính thanh khoản cao: nhu cầu về nhà ở của người dân chưa bao giờ hết, thậm chí còn cao hơn ở các thành phố lớn
 4. . Sau khi hoàn tất thủ tục pháp lý chuyển nhượng bất động sản

Nhược điểm:

 1. Mất nhiều thời gian nghiên cứu sản phẩm đầu tư, thời gian đàm phán và giao dịch không phải lúc nào cũng nhanh chóng,
 2. bên bán sẽ chịu thêm nhiều khoản phí phát sinh như: phí chuyển nhượng, phí nộp hồ sơ (tùy theo thỏa thuận), phí môi giới,…
 3. Vẫn có rủi ro trong đầu tư bất động sản, bạn có thể không bán được nhà của mình nếu thị trường.
 4. Nếu bạn sử dụng đòn bẩy tài chính để đầu tư vào bất động sản, khi không bán được nhà như ý muốn, áp lực trả nợ ngân hàng sẽ gây khó khăn cho bạn

Cá loại hình đầu tư bất động sản phổ biến hiện nay

Đầu tư mua bán căn hộ chung cư :

Kênh đầu tư mua bán căn hộ chung cư hiệu quả nhất hiện nay tại các thành phố lớn, nơi tập trung đông dân cư. và yêu cầu nhà ở tại các trung tâm cao.

Đầu tư vào căn hộ có thể mua đi bán lại để hưởng chênh lệch giá trị, tuy nhiên, đa số nhà đầu tư thường sẽ lựa chọn hình thức sử dụng để cho thuê. Loại hình này thường không tăng giá đột biến mà bù lại khả năng cho thuê với tỷ suất lợi nhuận tốt cho nhà đầu tư.

Cũng giống như căn hộ cho thuê tại Tp.HCM hay căn hộ cho thuê tại Hà Nội, nhu cầu thuê luôn rất cao và khả năng cho thuê lâu dài là kênh đầu tư rất được các nhà đầu tư săn đón.

Đầu tư mua bán căn hộ chung cư đang là kênh đầu tư hấp dẫn.

Đầu tư đất nền dự án, đất thổ cư:

Đất nền là kênh đầu tư có khả năng mang lại cơ hội gia tăng giá trị tài sản nhanh nhất cho các nhà đầu tư. Đầu tư mua bán đất nền luôn là kênh đầu tư hấp dẫn nhất trên thị trường, một phần do tâm lý người Việt thích sở hữu nhà đất hơn nhà chung cư.

Hiện nay, việc đầu tư và mua bán đất nền thủ đức luôn diễn ra nhộn nhịp, mặc dù loại hình sản phẩm đất nền tại Tp.HCM ngày càng khan hiếm.

Và cũng vì khan hiếm nên nhiều nhà đầu tư đã chuyển sang đầu tư đất nền vùng ven TP. Các tỉnh lân cận TP.HCM bỗng chốc trở thành thị trường “nóng” trong giao dịch bất động sản, không chỉ ở phân khúc đất nền mà cả căn hộ chung cư.

Ngoài ra, mua nhà đất nền, đất mặt tiền cũng là lựa chọn lý tưởng nếu bạn chỉ thích đầu tư vào đất nền. Riêng đất mặt tiền luôn có mức tăng trưởng mạnh nhất.

Đầu tư mua bán nhà riêng, nhà phố

Nhà riêng, nhà phố hay nhà liền kề tại các dự án khu đô thị đang là kênh đầu tư hấp dẫn đối với các nhà đầu tư có dòng tài chính tốt.

Tương tự như đầu tư đất nền, đầu tư mua bán nhà riêng, nhà mặt tiền cũng mang đến cơ hội gia tăng giá trị tài sản lớn cho nhà đầu tư. Loại tài sản này cũng mang lại tiềm năng tăng giá trong dài hạn, đặc biệt là ở các thành phố lớn.

Nhu cầu mua nhà ở liền đất của người dân rất cao, đó là lý do giá nhà không ngừng tăng lên. Như tại TP.HCM, giá nhà riêng, nhà trong hẻm quận 1 đạt bình quân 240 triệu / m2; Giá nhà mặt phố quận 1 đã vượt quá khả năng của đại đa số người dân.

Giá nhà liền kề tại các dự án bất động sản tại Tp.HCM hiện nay dao động trong khoảng 8 – 25 tỷ đồng / căn.

Nhà phố mang lại tiềm năng cho thuê cao hơn và tốc độ tăng giá cao hơn. Vì vậy, giá nhà mặt phố luôn cao hơn nhà trong hẻm khoảng 25%.

Nhà trọ

cũng là một trong những kênh đầu tư bất động sản hấp dẫn, đặc biệt là những khu vực có dân số phát triển cao và lượng người nhập cư lớn. Chẳng hạn, tại khu vực phía Nam, TP.HCM và Bình Dương có tỷ lệ dân nhập cư sinh sống rất cao, từ đó nhu cầu về chỗ ở cũng tăng theo.

nhà trọ là một ý kiến ​​hay, chủ nhà trọ luôn có thể cho thuê nguyên phòng nếu vị trí nhà trọ gần các khu công nghiệp, trường đại học, ..

cho thuê.

Nghe có vẻ lạ nhưng kênh đầu tư cho thuê nhà ở tại các thành phố lớn như Hồ Chí Minh hay Hà Nội đang rất hấp dẫn, nhiều người chọn mua nhà ở thành phố hoặc thuê nhà rồi chia nhỏ từng phòng rồi cho thuê.

Tương tự như nhà trọ cho thuê nhưng nhiều người thích ở nhà thuê hơn là nhà trọ và nhà cho thuê thường có vị trí đẹp hơn, thuận tiện trong sinh hoạt và an ninh hơn. Cũng chính vì cầu luôn có nên đầu tư mua nhà cho thuê là kênh đầu tư đáng để quan tâm.

Ngoài các loại hình nổi bật trên, còn có các kênh đầu tư mua bán nhà đất khác như: nhà nát, nhà trong ngõ, chung cư mini, .. Việc nghiên cứu kỹ lưỡng và lựa chọn kênh đầu tư phù hợp, kinh doanh bất động sản tiết kiệm bạn thời gian và giảm thiểu rủi ro đầu tư.

Nên tránh những hình thức đầu tư bất động sản nào?

Nhiều nhà đầu tư khi mới tham gia thị trường bất động sản thường không tìm hiểu kỹ về các kênh đầu tư. Việc chọn sai phương thức đầu tư cũng khiến nhiều người rơi vào tình thế khó khăn, có khi phải cắt lỗ hoặc chấp nhận chôn vốn trong thời gian dài.

Dưới đây là những hình thức đầu tư bất động sản mà người mới tham gia nên tránh:

Đầu tư lướt sóng

Thị trường bất động sản Việt Nam đã có sự bùng nổ mạnh mẽ (từ 2015 đến 2018), nhiều thị trường mới được phát hiện. , từ đó giúp nhiều người giàu lên nhờ “lướt sóng” bất động sản. Tuy nhiên, đầu tư theo hình thức này tiềm ẩn nhiều rủi ro bởi “sóng” thị trường đa phần do môi giới hoặc kinh doanh bất động sản tạo ra. Nói chính xác hơn, đây là một “thị trường ảo”.

Thời điểm năm 2020, thị trường bất động sản không còn tình trạng sóng ảo như trước, người mua nhà cũng thận trọng hơn trong giao dịch, không còn tình trạng mua vội theo hiệu ứng đám đông.

Nhiều tin rao bán nhà đất giả danh ngân hàng thanh lý.

Đầu tư theo cảm tính

tính Đầu tư vào bất động sản là kênh đầu tư có giá trị lớn, hàng trăm, thậm chí hàng tỷ đồng. Vì vậy, khi đầu tư vào thị trường này, nhà đầu tư cần trang bị đầy đủ kiến ​​thức, tìm hiểu chuyên sâu về loại hình sản phẩm mình muốn đầu tư và theo sát thị trường.

Nhiều nhà đầu tư hùa theo đám đông hoặc tin lời môi giới bất động sản, tự đặt mình vào tình thế khó khi chợt nhận ra sản phẩm mình mua không “hot” như quảng cáo khiến thời gian giao nhà kéo dài. , thậm chí là treo cổ. Bạn cần có “cái đầu lạnh” khi tham gia đầu tư bất động sản.

Sử dụng đòn bẩy tài chính vượt quá 50% giá trị bất động sản để mua

Đòn bẩy tài chính hay còn gọi là vay ngân hàng là phương thức được nhiều nhà đầu tư lựa chọn để giảm áp lực tài chính trong giai đoạn mua. và chờ giao hàng. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo không nên vay quá 50% giá trị bất động sản muốn mua và phải đảm bảo dòng tiền có thể đáp ứng lãi suất khi hàng bán chậm.

Trong một số tình huống, vì một số vấn đề mà tài sản của bạn lâu ngày không thể bán được, đòn bẩy tài chính sẽ vô tình trở thành áp lực cho bạn.

Mua nhà chung: Tuyệt đối không nên mua nhà chung vì nếu cần chuyển nhượng, thế chấp tài sản hay làm việc gì đó liên quan đến giấy tờ đất đai sẽ rất phiền phức vì sổ chung sẽ cần các đồng sở hữu tham gia. Và ngôi nhà chung dễ dẫn đến kiện tụng, lừa đảo.

Những lưu ý quan trọng trong mua bán nhà

Nhiều người lầm tưởng rằng mua đất có sổ đỏ là hoàn toàn yên tâm. Trên thực tế, sổ đỏ đôi khi chỉ là một tờ giấy đỏ, một vấn đề quan trọng không kém là phần đất thừa có khớp với diện mạo trên giấy hay không. Nếu không kiểm tra kỹ, người mua có thể vướng vào tranh chấp kiện cáo, chưa kể ngày nay đá đỏ cũng được làm giả rất tinh vi.

Khi thực hiện các giao dịch mua bán nhà đất, người mua cần lưu ý những vấn đề quan trọng sau:

Thông tin quy hoạch: Người mua cần xem kỹ lô đất, khu đất mình muốn mua có nằm trong khu quy hoạch dự án nào không. . Để chắc chắn, cần kiểm tra kỹ hồ sơ, sổ đất và liên hệ với văn phòng đăng ký đất đai, UBND xã, phường để kiểm tra.

Thông tin vay, thế chấp: nếu căn nhà đã được thế chấp ngân hàng, bạn có thể xác định trên bìa 4 (hoặc bìa 3) của sổ đỏ, bạn sẽ thấy thông tin về việc thế chấp hoặc sẽ có một tờ giấy kèm theo. riêng, có dấu giáp lai của ngân hàng.

Thông tin tranh chấp: Vui lòng liên hệ với các chủ đất xung quanh để đảm bảo bất động sản bạn định mua không có tranh chấp về đường đi, hàng rào, hệ thống thoát nước, .. hay bất cứ vấn đề gì với hàng xóm. .

Đo đạc lại đất đai: Đừng chỉ dựa vào thông tin diện tích trên hồ sơ hay sổ đỏ. Người mua bất động sản cần đo đạc lại diện tích đất thực tế so với sổ sách và nếu cần có thể xin chữ ký của những chủ đất xung quanh.

Thông tin người bán: Bạn có thể được môi giới dẫn đi mua bất động sản, nhưng bạn cần xác định chính xác người bán là chủ sở hữu căn nhà hay người thân của chủ sở hữu được ủy quyền (việc ủy ​​quyền phải được lập thành văn bản và được sự đồng ý của người bán) . công chứng tại cơ quan có thẩm quyền).

Đối với các giao dịch bất động sản thuộc dự án, cần kiểm tra kỹ thông tin pháp lý; thông tin quy hoạch dự án; đơn vị nào là chủ đầu tư dự án; tiềm lực của chủ đầu tư dự án; Dự án có đang được thế chấp tại ngân hàng không ?; kiểm tra thông tin quy hoạch của khu vực có dự án; Hợp đồng mua bán phải có đầy đủ các điều khoản, quy định, phạt chậm giao nhà, phụ lục hợp đồng,…

Ngoài ra, vẫn còn nhiều vấn đề cần lưu ý khi thực hiện giao dịch mua bán nhà. đất. Nếu bạn cảm thấy cần, hãy nhờ đến sự trợ giúp của các chuyên gia hoặc luật sư để được hỗ trợ chính xác nhất.

Không phải đất có sổ đỏ là an toàn, để tránh “tiền mất tật mang” nhà đầu tư cần xem xét kỹ các yếu tố nêu trên.

Kinh nghiệm mua bán nhà đất nhanh chóng và an toàn

Ngày nay, việc tìm kiếm và mua đất nền thủ đức đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều với sự phát triển của internet. Với các công cụ tìm kiếm, chỉ với vài cú nhấp chuột, người mua có thể tìm thấy vô số tin rao bán bất động sản trên các địa chỉ rao bán bất động sản. Tuy nhiên, để tránh lan man và không tìm được sản phẩm ưng ý, sau đây là những tiêu chí bạn cần xác định trước khi tìm mua:

Xác định rõ nhu cầu của bản thân khi mua bán nhà đất

. mua đầu tư? Việc xác định ý định mua bất động sản ngay từ đầu sẽ giúp bạn dễ dàng tìm được sản phẩm phù hợp.

Đối với việc mua bất động sản để ở: Yếu tố vị trí có thuận tiện di chuyển không, tiện ích xung quanh có đầy đủ không, có gần trường học, bến xe buýt hay không, môi trường sống có trong lành, khu vực an ninh không? .

Nhu cầu người mua để an cư thường chọn vị trí sản phẩm gần nơi làm việc, thuận tiện cho cả gia đình trong việc di chuyển hàng ngày. Tuy nhiên, nếu bạn làm việc tại các khu vực trung tâm nhưng dòng tài chính không đủ để mua nhà ở trung tâm thì nên mở rộng tìm kiếm ra các khu vực ngoại thành.

Đối với việc mua bất động sản để đầu tư: Việc lựa chọn bất động sản để đầu tư cần dựa trên nhu cầu của thị trường. Nếu đầu tư kinh doanh cần quan tâm đến xu hướng thị trường, loại hình kinh doanh nào phù hợp với khu vực mua nhà đất, mật độ dân cư trong khu vực, quy hoạch vùng và tiềm năng tăng giá của khu vực.

Nếu đầu tư vào bất động sản cho thuê, cần quan tâm đến nhu cầu nhà ở của người dân. Như tại TP.HCM, đầu tư bất động sản cho thuê ở bất kỳ phân khúc nào như căn hộ, nhà phố, nhà liền kề hay biệt thự, .. đều có tính thanh khoản tốt vì nhu cầu mua nhà đất. Nhà ở ở đây rất cao.

Xác định được vị trí nhà ở mong muốn Việc xác định được

khu vực mua nhà mong muốn sẽ giúp bạn thu hẹp số lượng sản phẩm rao bán trên thị trường, từ đó tiết kiệm thời gian chọn mua căn nhà phù hợp. ý kiến.

Trong mua bán bất động sản, vị trí đóng vai trò quan trọng trong việc định giá bất động sản. Những vị trí ở trung tâm thành phố hoặc liền kề hệ thống tiện ích công cộng sẽ có giá cao hơn.

Việc xác định vị trí mua nhà mong muốn cũng giúp bạn có cái nhìn chính xác về giá cả bất động sản trong khu vực, từ đó xác định được mình có mua được nhà ở đó hay không. Nếu khu vực mong muốn đắt hơn ngân sách, đừng ngại tìm kiếm xung quanh khu vực lân cận.

Xác định tài chính, có cần vay vốn mua nhà đất

Tìm được một căn nhà với giá cả phải chăng là mong muốn của nhiều người. Nhưng không phải ở khu vực nào bạn cũng có thể tìm được sản phẩm hợp lý với nguồn tài chính hiện có. Tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, chắc chắn thời điểm hiện tại không thể tìm được địa chỉ rao bán nhà dưới 1 tỷ.

Đối với những người mua nhà có nhu cầu tìm nhà ngay trung tâm nhưng tài chính yếu là điều vô cùng khó khăn. Lúc này, người mua có thể cân nhắc sử dụng đòn bẩy tài chính, tức là vay ngân hàng để mua bất động sản. Tuy nhiên, bạn không nên vay quá 50% giá trị bất động sản muốn mua và cần xác định thu nhập hàng tháng của mình, đừng quá khắt khe với bản thân chỉ để có thể mua được nhà, điều này sẽ dẫn đến sự mất cân bằng. , dẫn đến căng thẳng và khó khăn trong cuộc sống hàng ngày.

Kinh nghiệm tìm mua nhà đất của chính chủ rao bán

Trên các trang web mua bán nhà đất hiện nay không thiếu những bài đăng có tiêu đề “rao bán nhà mặt phố ..”, “rao bán nhà đất. chủ sở hữu .. ”hoặc các hình thức khác. tin “kẹt tiền cần bán gấp ..”, .. hầu hết các tin đăng này đều có mức giá khá hấp dẫn so với thị trường. Tuy nhiên, nếu không tỉnh táo và kiểm tra thông tin chi tiết, người mua nhà có thể mất thời gian trông nhà một cách vô ích.

Để có thể tìm mua được nhà chính chủ, bạn cần tham khảo các nguồn trực tiếp như:

 • Qua sự giới thiệu của bạn bè, người thân xung quanh.
 • Qua tìm hiểu từ khảo sát thực tế khu vực bạn muốn mua nhà, mua đất.
 • Thông qua nhà môi giới bất động sản.
 • Thông qua các tin đăng trên các trang mua bán nhà đất như Meeyland Nhìn chung, để tìm được nhà giá rẻ của chính chủ, người mua sẽ tốn rất nhiều công sức để tìm kiếm, nhưng cách an toàn nhất là đi khảo sát thực tế. kinh tế khu vực muốn mua.

Tuy nhiên, phương pháp này có thể tốn nhiều thời gian mà không mang lại kết quả như mong đợi. Tốt nhất bạn nên nhờ bên trung gian là các nhà môi giới bất động sản trên địa bàn, họ có thể tìm được nguồn hàng phù hợp với bạn rất nhanh chóng. Ngoài ra, các nhà môi giới có thể hỗ trợ bạn rất tốt trong các vấn đề pháp lý nhanh hơn và an toàn hơn.

Phân biệt đất thổ cư và đất nền dự án

Một trong những vấn đề nhiều người còn phân vân đó là không biết đâu là sự khác biệt giữa đất nền dự án và đất thổ cư. Dưới đây là cách phân biệt hai loại đất này và các khái niệm giúp bạn hiểu rõ hơn.

Đất Dự án
Định nghĩa Là đất ở tại nông thôn hoặc thành thị, thuộc nhóm đất phi nông nghiệp. Dùng để ở, xây nhà hoặc các công trình khác. Là lô đất nằm trong dự án của chủ đầu tư, lô đất chưa xây dựng.
Pháp nhân Thường do một cá nhân đứng tên tách thửa. Do doanh nghiệp (chủ đầu tư) thực hiện quy hoạch dự án, phân khu.
Khả năng tiếp tục tách thửa Có thể chia nhỏ nếu diện tích được tách vẫn đảm bảo diện tích tách thửa tối thiểu trong khu vực. Khu đất dự án đã được quy hoạch theo bản đồ chi tiết tỷ lệ 1/500 nên không thể tách thửa được nữa.
Thời gian ra sổ Thường từ 2-6 tháng tùy theo đơn xin tách thửa. Có thể 1-2 năm tùy thuộc vào việc triển khai của chủ đầu tư.
tỷ lệ rủi ro , có thể dễ dàng kiểm tra thông tin pháp lý. Nếu doanh nghiệp (chủ đầu tư) thực hiện quy hoạch dự án sai hướng, chậm tiến độ có thể khiến dự án bị đình chỉ, thời gian ra sổ kéo dài.

Phân biệt đất thổ cư và đất dự án

Thủ tục mua bán đất thổ cư bạn cần biết

Luật đất đai 2013 của Chính phủ đã có những quy định cụ thể về thủ tục mua bán đất thổ cư, nhiều người chưa hiểu rõ dẫn đến tranh chấp, kiện tụng. Dưới đây là các bước và quy trình mua bán đất có sổ đỏ / thổ cư bạn cần biết:

Hồ sơ cần chuẩn bị:

 1. Đơn xin chuyển quyền sở hữu nhà đất.
 2. Giấy chứng nhận quyền sở hữu bất động sản của người bán.
 3. Nơi thường trú của người mua.
 4. Trích lục thửa đất (diện tích, địa chỉ, tờ bản đồ, số thửa, …).
 5. Hợp đồng chuyển nhượng quyền sở hữu nhà và quyền sử dụng đất.
 6. Chứng từ nộp thuế đất.

Các bước mua bán đất thổ cư:

Bước 1: Bên bán và bên mua công chứng tại phòng công chứng hoặc tại UBND phường, xã. Các giấy tờ cần mang theo bao gồm: Giấy chứng nhận QSDĐ, bản sao CMND, hộ khẩu của các bên.

Bước 2: Kê khai thuế theo quy định của pháp luật tại Ủy ban nhân dân quận, huyện.

Bước 3: Làm thủ tục kê khai sang tên quyền sử dụng đất cho người mua.

Đăng tin rao bán nhà, đất và cách đăng tin bất động sản hiệu quả

Với sự bùng nổ của mạng internet, người bán bất động sản có cơ hội tiếp cận người mua dễ dàng hơn. Từ đó, nhu cầu mua bán nhà đất tăng cao, môi giới nhà đất cũng trở thành một nghề hot.

Hiện nay, ngoài các kênh rao vặt bất động sản truyền thống như phát tờ rơi, treo băng rôn, gọi điện, nhắn tin, email thì kênh đăng tin rao bán bất động sản, chạy quảng cáo google, quảng cáo facebook, đăng tin trên mạng. Báo mạng là kênh rất hiệu quả.

Thời điểm hiện tại, có rất nhiều trang web mua bán nhà đất giúp người bán / người môi giới có thể đăng tin rao bán một cách dễ dàng. Tuy nhiên, để tìm được một website bất động sản uy tín, miễn phí tại thời điểm này không phải là điều dễ dàng.

Meeyland  – Nền tảng giao dịch bất động sản trực tuyến hàng đầu Việt Nam, giúp kết nối người mua và người bán chỉ với vài thao tác Với House Việt, bạn hoàn toàn có thể đăng tin rao bán nhà đất miễn phí và tiếp cận hàng nghìn lượt người truy cập mỗi ngày.

Với thiết kế giao diện tối ưu cho người dùng, người bán chỉ cần vài cú nhấp chuột là có thể đưa tài sản lên danh sách trên hệ thống. Còn với người mua, chỉ cần vài cú nhấp chuột là có thể tìm thấy vô số tin rao bán bất động sản tại khu vực mong muốn.

Ngoài ra, Meeyland.com còn cung cấp thông tin bất động sản, thông tin quy hoạch, sự kiện và thông tin chi tiết về các dự án bất động sản trên cả nước.

Xem Thêm: meeyland.com

FAQ – Câu hỏi thường gặp:

1 / Làm sao để biết tài sản rao bán có phải là chính chủ hay không?

Trên Meeyland, tất cả các quảng cáo đều được kiểm duyệt trước khi hiển thị, tuy nhiên vẫn sẽ xảy ra những sai sót ngoài tầm kiểm soát. Cách tốt nhất để xác định bất động sản rao bán, hãy gọi điện hỏi thăm, thông qua trò chuyện bạn có thể xác định được bên kia là chính chủ hay môi giới. Đến trực tiếp nơi bán để xem cũng là một cách hữu hiệu.

2 / Các kênh đầu tư bất động sản có an toàn và hiệu quả cao không?

Đầu tư vào căn hộ, đất nền, đất thổ cư, đất mặt tiền hay nhà liền kề trong dự án, mua nhà mặt phố, .. là những kênh đầu tư giảm thiểu rủi ro nếu bạn kiểm tra và xác minh kỹ lưỡng. về thủ tục giấy tờ, pháp lý, quy hoạch và các vấn đề liên quan trực tiếp đến tài sản.

3 / Các hình thức đầu tư bất động sản cần tránh?

Đầu tư lướt sóng, đầu tư theo cảm tính, chạy theo thị trường, mua chung nhà hay vay tiền đầu tư bất động sản vượt quá 50% giá trị tài sản, .. là những hình thức đầu tư nên tránh.

4 / Khi mua nhà, mua đất cần lưu ý những gì?

Kiểm tra thông tin chính chủ, thông tin người bán, thông tin liên quan đến sổ đỏ / sổ hồng, tài sản có bị thế chấp hay không, có tranh chấp nội bộ, tranh chấp diện tích với hàng xóm hay không. Ngoài ra, cần đo đạc diện tích thực tế của lô đất, có chữ ký của các chủ đất xung quanh, ..

5 / Có nên đầu tư vào bất động sản ít vốn không?

Câu trả lời là có. Nhà đầu tư có thể sử dụng thêm đòn bẩy tài chính hoặc vay mượn từ người thân trong khả năng chi trả để đầu tư. Nếu chọn đúng sản phẩm, đúng giá, khả năng sinh lời nhanh thì nhà đầu tư có thể nhanh chóng kiếm lời với bất động sản.

6 / Làm thế nào để đầu tư bất động sản an toàn?

Để tham gia vào thị trường bất động sản, nhà đầu tư cần nghiên cứu kỹ về kênh đầu tư mà mình muốn tham gia, các loại hình đầu tư và những lợi thế cũng như rủi ro mà dòng sản phẩm đó mang lại. Không nên nói lời khuyên của một ai đó mà nên để lại thời gian để nghiên cứu lại.

7 / Cách thức đầu tư bất động sản sinh lợi cao?

Không có một bí quyết đầu tư nhà đất nào mang lại lợi nhuận cao một cách dễ dàng. Tốt nhất là bạn cần phải hiểu rõ chất lượng của đầu tư, nắm rõ dòng sản phẩm mình tham gia. Có thể đầu tư theo trường sóng nhưng sóng phải đến từ yêu cầu của người mua nhà đất ở chứ không phải từ ốc bán / môi trường.

8 / Các kênh rao bán nhà đất miễn phí

Để bán hàng, môi trường địa ốc ngày nay cần linh hoạt sử dụng kết hợp nhiều cách triển khai bán hàng như: phát tờ rơi, treo phướn, đi chào mời trực tiếp, telesale , đăng tin trên các trang đăng tin rao vặt, .. Và trong số đó, Meeyland là trang mua bán nhà đất uy tín với số lượng khách hàng truy cập rất lớn, cho phép đăng ký bán nhà miễn phí.

9 / Có nên ký gửi nhà đất cho các công ty môi giới bất động sản không?

Có. Nếu bạn muốn bán nhà đất nhanh, hãy tìm đến giới hạn công ty. Với nhân sự chuyên sâu về thị trường, họ có thể nhanh chóng tìm thấy người cần mua giúp bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *