Một vài lưu ý khi thiết kế văn phòng theo phong thủy

Lưu ý khi thiết kế văn phòng theo phong thủy

Phong thủy là vấn đề được rất nhiều người chú trọng trong mọi mặt của đời sống và thiết kế nội thất cũng không ngoại lệ. Nhằm đem tới những vận may cho doanh nghiệp, thiết kế văn phòng theo phong thủy cũng được rất nhiều người quan tâm. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một vài lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng theo phong thủy.

Lưu ý khi thiết kế văn phòng theo phong thủy

Lưu ý khi thiết kế văn phòng theo phong thủy

Chú ý đến vật liệu thi công

Vật liệu nội thất là yếu tố cần chú trọng trong thiết kế phòng làm việc theo phong thủy. Tùy vào mệnh của chủ doanh nghiệp để lựa chọn loại vật liệu phù hợp. Cụ thể như sau:

  • Nếu chủ doanh nghiệp mang mệnh Mộc thì nên lựa chọn https://noithattoz.com/ và các món nội thất làm bằng các vật liệu như tre, gỗ, giấy hoặc các món đồ có hoa văn cây lá uốn lượn sẽ tốt hơn. Lưu ý không nên dùng đồ kim khí trong văn phòng.
  • Nếu chủ doanh nghiệp mang mệnh Thủy thì nên chọn nội thất làm từ kim loại, thủy tinh hoặc gỗ và nên ưu tiên các món đồ mang tính chất bóng, láng như nước. https://noithattoz.com/ban-chan-sat/, tủ sắt văn phòng là những vật dụng được nhiều người mệnh Thủy lựa chọn.
  • Chủ doanh nghiệp mệnh Kim phù hợp với các chất liệu như thủy tinh, kim loại, gốm sứ.
  • Chủ doanh nghiệp mệnh hỏa thì sẽ thích hợp với vật liệu gỗ. Chẳng hạn như tủ locker, tủ đựng tài liệu bằng gỗ.
  • Đối với người mệnh Thổ thì hãy chọn nội thất từ gốm sứ hoặc đá, nói chung là các món đồ được tạo nên từ đất. 

Chú ý đến màu sắc thiết kế

Màu sắc là một trong những yếu tố ảnh hưởng tới sự phát triển của doanh nghiệp. Màu sắc phù hợp sẽ điều hòa âm dương ngũ hành và mỗi mệnh tương ứng với màu sắc riêng. Bạn nên lựa chọn màu sắc cho logo cho tới các món đồ nội thất, màu sơn,… trong văn phòng.

  • Chủ doanh nghiệp thuộc mệnh Mộc thì phù hợp với các màu xanh: xanh lá cây, xanh dương,… đồng thời kỵ với vàng, bạc, trắng.
  • Mệnh Thủy phù hợp với màu trắng, đen và kỵ với đỏ, cam, tím, vàng, xanh lá.
  • Mệnh Kim thích hợp với các màu trắng, vàng, xám bạc và kỵ với hồng, đỏ.
  • Mệnh Hỏa nên lựa chọn tông màu chủ đạo là đỏ, cam, xanh lá và tránh các màu như xanh sẫm, vàng, đen.
  • Mệnh thổ thì nên lựa chọn các màu vàng, hồng, đỏ và tránh các màu như xanh lá cây, xanh lục.

Hướng phong thủy trong thiết kế văn phòng

Phương hướng cũng là yếu tố quan trọng khi thiết kế văn phòng theo phong thủy. Nếu lấy ánh sáng làm mốc thì nơi nào có ánh sáng mặt trời chiếu vào được xem là nơi có dương khí tốt mà mang tới sinh khí cho công ty.

Ánh sáng tự nhiên rất tốt trong phong thủy. Nếu nơi làm việc thiếu nguồn sáng tự nhiên thì hãy chú ý đến hệ thống ánh sáng để hài hòa dương khí.

Chú ý kiểu dáng đồ nội thất

Kiểu dáng của các món đồ nội thất trong văn phòng nhất là thiết kế của bàn làm việc bạn nên lựa chọn các hình dạng tròn, chữ nhật, uốn lượn góc tròn hoặc móng ngực,… Những kiểu dáng này đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt đẹp.

Tương tự với những đồ dùng khác cũng nên lựa chọn dựa vào tiêu chí này. Lựa chọn kiểu dáng đồ nội thất phù hợp sẽ mang tới cho doanh nghiệp nhiều may mắn, việc kinh doanh thuận buồm xuôi gió.

Bản thiết kế nội thất văn phòng của bạn sẽ hoàn hảo hơn với những lưu ý thiết kế văn phòng theo phong thủy trên đây. Với những chuyên gia phong thủy hàng đầu chắc chắn chúng tôi sẽ đem đến một không gian làm việc lý tưởng nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để tham khảo thêm kinh nghiệm setup văn phòng tối ưu nhất.

Xem thêm các tin tức khác tại https://benbachdang.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *