Món bánh đặc sản phải ăn ngay khi du lịch Huế | DT OfficialMón bánh khoái dùng phương pháp chiên để làm chín, khi hoàn tất nó được dọn chung với loại “nước lèo” dùng làm nước chấm từ tương xay và gan heo, một loại nước chấm phổ biến của các món Huế.

Là vùng đất của vua chúa nên Huế được xem là nơi có nhiều lăng tẩm, chùa chiền nổi tiếng và là nơi hội tụ rất nhiều món ngon cổ truyền độc đáo và lạ miệng. Nhắc đến Huế là nhắc đến vô số những món ăn được xem là đặc sản, như bún bò, cơm hến hay các loại bánh như bánh nậm, bánh bèo, bánh ram ít, bánh lọc, bánh ép…Mà nhắc đến bánh Huế, phải nhắc đến món bánh khoái.

Một số người cho rằng, sở dĩ bánh khoái có cái tên như vậy vì nếu để làm được bánh, ngày xưa người ta “đổ” bánh trên bếp củi hoặc bếp than. Lúc mở nắp nồi thì khói bay nghi ngút, người Huế đọc từ “khói” giống “khoái” nên mới có cái tên đặc biệt như vậy. Nhưng phần lớn người ta giải thích cái theo hương vị của nó, nghĩa là khi ăn cảm thấy “khoái khẩu” và ngon miệng nên mới gọi là “bánh khoái”…

Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi, nhớ nhấn Like cũng như đăng ký kênh ủng hộ mình nhé

#huefood #dtofficial #DTO #banhkhoai

Cảm ơn các bạn 😀

Nguồn: https://benbachdang.com

Xem thêm bài viết khác: https://benbachdang.com/meo-vat

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *