5 lý do khiến doanh nghiệp nên dùng phần mềm crm bất động sản

Trong ít nhất 20 năm tới, thị trường bất động sản Việt Nam vẫn đầy tiềm năng, bất chấp dao động trên thị trường châu Á. Trước cơ hội rộng mở này, các đại lý bất động sản và công ty môi giới cần thiết lập tầm nhìn xa hơn, sẵn sàng chuyển mình mạnh mẽ hơn. Phần mềm CRM bất động sản chính là công cụ doanh nghiệp cần trong hành trình số hóa để giành lợi thế cạnh tranh nhanh chóng và bứt phá doanh thu. Bài viết này sẽ giới thiệu Top 10 phần mềm CRM khách ngành hàng bất động sản hiệu quả nhất trên thị trường cho doanh nghiệp Việt. 

Phần mềm CRM bất động sản là gì?

CRM (Customer Relationship Management) là phần mềm quản lý quan hệ khách hàng. Trong đó, phần mềm crm bất động sản là giải pháp chuyên biệt giúp quản lý mối quan hệ giữa người mua, người bán, đại lý, chuyên gia môi giới và các tổ chức tài chính, đồng thời đáp ứng nhiều yêu cầu của người kinh doanh nhà đất và công ty bất động sản.

CRM bất động sản giúp quản lý quan hệ sở hữu đất đai, nhà ở, công trình xây dựng

Hướng đến việc cạnh tranh giành lòng tin trong phân khúc khách hàng cao cấp, doanh nghiệp cần không ngừng cải thiện dịch vụ, đẩy mạnh tiếp thị, nuôi dưỡng cơ hội. Phần mềm CRM bất động sản giúp doanh nghiệp nhẹ gánh từ những thao tác như thêm cơ hội mới, gửi báo giá cho đến quản lý tài sản. Nhờ CRM mà doanh nghiệp chăm sóc khách hàng đầy đủ, dễ dàng hơn, cải thiện doanh thu ngay, và về lâu dài có một thương hiệu vững mạnh, uy tín.

Vì sao doanh nghiệp bất động sản cần CRM?

Phần mềm CRM giúp tạo và duy trì uy tín trong quan hệ khách hàng

Nhìn chung, kinh doanh bất động sản đặc biệt quan trọng yếu tố lòng tin. Một khi khách hàng đã tìm được đơn vị môi giới chu đáo, không bất ngờ nếu như họ liên hệ lại, đồng thời giới thiệu cho gia đình, bạn bè, đối tác. Với đặc tính ngành bất động sản là giao dịch dài, hầu hết từ hàng tháng đến hàng năm, trải qua nhiều hoạt động tư vấn, cân nhắc và đàm phán, chuyên gia môi giới cần tích cực duy trì nhiệt độ trong mối quan hệ với khách hàng, tránh bỏ sót tiềm năng. Phần mềm CRM bất động sản là giải pháp tối ưu cho việc quản lý cơ hội, theo dõi, đặt lịch và sắp xếp công việc cho đến khi hai bên hoàn toàn chốt giao dịch.

Lợi ích không thể bỏ qua của phần mềm CRM bất động sản

Tổng hợp thông tin khách hàng toàn diện

Phần mềm CRM bất động sản sẽ giúp nhân viên sales xem tất cả thông tin của cơ hội mới, từ nguồn lead, cách liên hệ cho đến nhu cầu, vấn đề khách gặp phải, lịch sử thao tác với khách hàng. Các thông tin này giúp nhân viên môi giới bất động sản nắm bắt đặc điểm và tình trạng của cơ hội ngay khi có thời gian để tiếp cận lại.

Tập trung nhiều nguồn thông tin với CRM bất động sản

Đồng thời, do tính cạnh tranh cao của ngành bất động sản mà nhân sự sẽ thay đổi liên tục. Việc tập trung thông tin tổng thể về khách hàng trên một hệ thống duy nhất cũng giúp nhân viên mới tiếp nhận công việc nhanh chóng, quá trình chăm sóc khách hàng nối tiếp trôi chảy.

Thắt chặt quan hệ với khách hàng

Đa phần khách hàng của doanh nghiệp sẽ là người có địa vị, có khả năng tài chính, đang tìm kiếm bất động sản để ở hay đầu tư. Với một số người, đây sẽ là tài sản quan trọng nhất trong cuộc đời họ. Khi chuẩn bị bỏ ra một khoản tiền lớn, tham gia vào chuỗi thủ tục cần nhiều thời gian để hoàn tất, khách hàng của bạn có rất nhiều câu hỏi cần được giải đáp nhanh chóng. Phản hồi tích cực, nhiệt tình và khách sẽ sẵn sàng tìm hiểu, cân nhắc cùng bạn nhiều hơn, dù sau này trong quá trình giao dịch có thể xảy ra một vài điều không như ý.

Quan hệ khách hàng tốt là mấu chốt thành công của giao dịch bất động sản

Phần mềm CRM giúp đại lý bất động sản follow khách liên tục, tạo dựng thiện cảm và uy tín lâu dài. Song song với việc trao đổi qua điện thoại và gặp mặt, nhà môi giới có thể gửi email, nhắn sms tự động để thông tin thêm về dự án, giới thiệu dịch vụ mới hay nhắc nhở khách hàng hoàn thành thủ tục.

Thúc đẩy doanh số bất động sản

Tất nhiên, khi một nền tảng CRM khách ngành hàng bất động sản có khả năng tổng hợp thông tin khách hàng toàn diện và hỗ trợ chăm sóc khách hàng đa kênh, hiệu quả cuối cùng sẽ là thay đổi tích cực về doanh số. Nhân viên môi giới khắc phục được tất cả các vấn đề như bỏ lỡ, bỏ quên cơ hội, chia lead chồng chéo, hay lộ thông tin dẫn đến mất khách hàng. Bên cạnh đó, nhờ tự động hóa các tác vụ thủ công mà sales có nhiều thời gian hơn để chăm sóc từng case.

Tăng doanh số hiệu quả với CRM bất động sản

Việc kinh doanh nhà đất vốn không ổn định: nhà môi giới có thể kiếm trăm triệu tháng này và không thu được gì tháng tiếp theo. Phần mềm CRM có thể giúp họ kết nối lại với khách từng giao dịch, tăng cường mối quan hệ và up-sell, cross-sell các dịch vụ trong lúc này.

Nắm bắt thông tin và ra quyết định kịp thời

Tình hình kinh doanh biến động từng giờ. Những bảng excel cuối tháng không còn nhiều ý nghĩa trong việc ra các quyết định cần thiết. Nắm bắt đầy đủ và trực quan thông tin theo thời gian thực là nhu cầu của tất cả các doanh nghiệp bất động sản. Những phần mềm CRM hiệu quả cần thể hiện được thông tin thật dễ hiểu và nhanh chóng để cấp quản lý nắm được tình hình doanh thu, hiệu suất bán hàng, hiệu suất làm việc của nhân viên, từ đó kịp thời có cách xử lý tối ưu.

Ra quyết định chính xác nhờ thông tin đủ và đúng lúc

Nâng cao hiệu suất làm việc

CRM bất động sản có thể dùng để phân công, kiểm soát tất cả những quy trình làm việc và tình trạng công việc của từng nhân viên khác nhau. Bởi thế, các nhà quản lý sẽ không cần phải mất thời gian chia việc bằng excel và gọi điện soát việc như trước đây.

Phần mềm CRM bất động sản không chỉ hữu ích với bộ phận kinh doanh hay các cấp lãnh đạo, mà còn được ứng dụng để quản lý hiệu suất làm việc cho cả doanh nghiệp. Tạo công việc, phân công, theo dõi quá trình thực thi, hơn nữa là xây dựng mục tiêu chung theo phương pháp OKRs hiện đại là những lợi ích mà một giải pháp CRM khách ngành hàng bất động sản tốt có thể mang lại.

Cả doanh nghiệp cải thiện hiệu suất nhờ CRM bất động sản

Sự thay đổi thường xuyên về nhân sự cũng không còn là vấn đề. Phần mềm CRM tích hợp khả năng chia sẻ kiến thức cũng như tổ chức quy trình đào tạo bài bản cho nhân viên mới sẽ là một điểm cộng đáng lưu tâm cho các đại lý bất động sản và công ty môi giới.

Còn điều gì CRM bất động sản có thể giúp doanh nghiệp không?

Với nhà môi giới, thông tin khách hàng là tài sản riêng, họ có xu hướng không muốn chia sẻ lên bất cứ hệ thống nào với nỗi lo mất dữ liệu – nói cách khác là bị cướp cơ hội. Mặt khác, khách hàng hiện nay rất tỉnh táo: họ có thể suy luận ra bên dịch vụ nào làm lộ thông tin của mình từ những cuộc gọi bất thường. Phần mềm CRM tốt cần có tính bảo mật cao cùng khả năng phân quyền từng nhiệm vụ, giúp bảo toàn uy tín cho cả nhân viên và doanh nghiệp.

Tính năng cơ bản của một phần mềm CRM bất động sản

Khi tìm kiếm phần mềm CRM bất động sản, doanh nghiệp cần chú ý đến các tính năng sau:

  • Sắp xếp thông tin khách có nhu cầu bất động sản, giúp sales dễ dàng tìm kiếm, tra cứu tập trung mà không cần rà soát bảng tính.
  • Theo dõi những khách hàng tiềm năng nào đã tiếp cận, đã phù hợp, và những khách hàng tiềm năng nào còn lạnh trong quá trình mua nhà.
  • Chăm sóc khách hàng toàn diện nhờ gọi điện, gửi email, trao đổi thông tin, nhận phản hồi một cách nhanh chóng, trả lời kịp thời mọi câu hỏi về tài sản.
  • Tự động hóa các nhiệm vụ như gửi email thông tin nhà đất, gửi báo giá, nhắc hẹn cho khách hàng tiềm năng.
  • Quản lý quy trình bán bất động sản theo nghiệp vụ chuẩn quốc tế, nâng cao hiệu suất kinh doanh của doanh nghiệp.
  • Quản lý và trình bày danh mục bất động sản đại lý đang chào bán
  • Duy trì liên hệ với khách hàng trước đây để quản lý mối quan hệ và giới thiệu/ được giới thiệu trong tương lai.
  • Các tính năng quản trị doanh nghiệp toàn diện: quản lý nhân sự, quản lý công việc, báo cáo tài chính

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *