Lý do gì khiến lò nướng bánh mì dạng xoay đắt hơn lò đối lưu

Hai dòng lò nướng bánh mì phổ biến nhất hiện nay là nướng bánh mì dạng xoay và lò nướng bánh mì đối lưu. Mỗi loại có đặc điểm khác nhau khiến giá thành cũng chênh lệch. Có nhiều người thắc mắc vì sao giá lò xoay lại cao hơn lò nướng đối lưu. Để tìm hiểu câu trả lời, bạn hãy theo dõi bài viết của chúng tôi.

Tham khảo thêm các dòng lò nướng bánh mì tại: https://dienmaynewsun.com/lo-nuong-banh-mi

Lý do dẫn đến sự khác biệt về giá giữa 2 dòng lò

Nguyên lý hoạt động khác biệt

Nguyên lý hoạt động của lò nướng bánh mì đối lưu: Lò nướng bánh mì đối lưu làm chính bánh mì nhờ hệ thống thanh nhiệt được lắp trên thân lò. Khi nhiệt đã được tạo ra thì quạt đối lưu sẽ giúp nhiệt tuần hoàn đều tới các khay, giúp tới bánh chín đều,, và độ vàng giòn thành phẩm đạt đến 95%.

Nguyên lý hoạt động của lò nướng bánh mì dạng xoay: Cũng tạo ra nhiệt nhờ điện năng nhưng điểm tối ưu hơn là hệ thống khay đựng bánh mì có thể xoay 360°. Bạn đặt khay bánh mì đi liền với máy vào khuôn sao cho khớp móc xoay. Sau đó, bạn cài đặt là lò sẽ tự nướng bánh, và khay bánh cũng sẽ xoay đều giúp mọi mặt của bánh mì đều tiếp xúc với nhiệt, giúp bánh chín ngon hơn, đều hơn. Độ vàng giòn của bánh mì nướng bằng lò xoay sẽ đạt tới 100%, tối ưu hơn so với lò nướng đối lưu.

Vậy lý do đầu tiên khiến giá thành của lò nướng bánh mì xoay cao hơn so với lò nướng đối lưu chính là từ nguyên lý hoạt động. Lò nướng đối lưu có thanh nhiệt được thiết kế đơn giản, lắp 2 bên thành lò để toả nhiệt nên giá thành sẽ hơn so với lò nướng bánh xoay.

Giới thiệu lò nướng mì đối lưu và lò nướng xoay

Lò nướng bánh mì đối lưu

Lò nướng bánh mì đối lưu có giá thành rẻ hơn thường sẽ là từ 33 đến 65 triệu, tuỳ vào kích thước và số khay của lò mà giá thành sẽ khác nhau. Lò nướng bánh mì đối lưu cũng cho chất lượng bánh và năng suất đạt tới 95%. Đây sẽ là sự lựa chọn phù hợp với các cơ sở mới đi vào hoạt động, cửa hàng bánh mì, đơn vị sản xuất vừa và nhỏ.

Lò nướng bánh mì đối lưu cũng có các dạng là 5 khay, 8 khay, 10 khay và 12 khay phù hợp với từng nhu cầu sử dụng khác nhau.

Lò nướng bánh mì xoay

Giá thành lò nướng bánh mì xoay sẽ đắt hơn, thường từ 65 – 160 triệu hoặc cao hơn, giá thành sẽ phụ thuộc vào năng suất của lò. Lò nướng xoay cũng có nhiều mẫu, là các máy 5 khay, 8 khay, 10 khay – 12 khay, – 16 khay hoặc nhiều hơn. hãy tính số lượng bánh mỗi ngày mà cơ sở của bạn định làm để chọn loại lò phù hợp, tránh lãng phí.

Lò nướng bánh mì xoay sẽ rất phù hợp với những cơ sở sản xuất bánh mì có quy mô lớn, hệ thống cửa hàng bánh, nhà hàng. Các cơ sở nướng đa dạng các loại bánh khác nhau và yêu cầu chất lượng phải đồng đều và đạt 100%.

Qua bài viết trên đây, hy vọng bạn đã hiểu lý do vì sao lò nướng bánh dạng xoay lại đắt hơn lò nướng bánh đối lưu. Hãy nghiên cứu kỹ nhu cầu sử dụng của bạn để chọn dòng lò nướng phù hợp nhất.

Nếu muốn mua lò nướng bánh mì thì hãy tham khảo lò đến từ thương hiệu NEWSUN. NEWSUN có đủ các dòng lò nướng bánh mì đối lưu, lò nướng bánh mì xoay được sản xuất tại Việt Nam hoặc nhập khẩu. 

Ngoài lò nướng bánh, NEWSUN cũng có các dòng máy chế biến khác như máy trộn bột, tủ bột, tủ sấy thực phẩm,… Hãy liên hệ tới hotline 0961.555.155 NEWSUN hoặc truy cập website dienmaynewsun.com để được tư vấn chi tiết hơn về các sản phẩm nhé

Để kinh doanh thực phẩm khô, bạn hãy tham khảo các dòng tủ sấy thực phẩm tại đây: https://dienmaynewsun.com/may-say-thuc-pham

Xem thêm các tin tức khác tại https://benbachdang.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *