Lịch Sử Võ Học Việt Nam – Phạm Phong – Phần 02Lịch Sử Võ Học Việt Nam
Tác giả: Phạm Phong
Nhà Xuất Bản Văn Hoá Sài Gòn
Người đọc: Lê Như Quỳnh
Nguồn:Thư viện sách nói Hướng Dương dành cho người mù thực hiện

Cuốn sách “Lịch sử võ học Việt Nam” hoàn thành vào tháng 6/2012, có độ dày 784 trang, gồm 2 chương, 12 mục, hơn 80 tiểu mục viết về quá trình hình thành và các giai đoạn phát triển, các sự kiện lịch sử oai hùng của nền võ học dân tộc, hệ thống võ học dân tộc bao gồm: võ Lễ, võ Đạo, võ Kinh, võ Trận, võ Cữ, võ Thuật, võ Y, võ Nhạc, võ Miếu… từ thời lập quốc (Nhà nước Văn Lang) cho đến nay. Điểm nhấn của cuốn sách là viện dẫn những dẫn chứng về nguồn gốc ra đời và phát triển của võ dân tộc Việt Nam qua từng thời kỳ.

Tác giả đưa ra những dẫn chứng, kết luận khẳng định Việt Nam là một trong số ít nước trên thế giới có nền võ học uyên bác, khép kín dựa trên một hệ thống lý luận chuẩn mực bao gồm tính chiến đấu sâu sắc và tính nhân văn cao cả. Cuốn sách được giới chuyên môn và các võ sư đánh giá là một công trình hữu ích cho những võ sinh, võ sĩ, những ai tâm huyết đến võ học nước nhà.

Tháng 6/2012, cuốn sách được ra mắt tại Tp. Hồ Chí Minh và được đông đảo độc giả nhiệt tình đón nhận. Sách đã tái bản hơn 3000 quyển trong vòng một năm. Đến tháng 4/2013, ông đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam cấp bằng kỷ lục: “Người viết sách lịch sử võ học Việt Nam đầu tiên”. Sau đó, Tổ chức Đại học Kỷ lục Thế giới đã vinh danh và ghi nhận cuốn sách là “Công trình có giá trị về văn hóa, võ học, không chỉ của Việt Nam mà còn đóng góp vào kho tàng văn hóa, võ học của thế giới” (tháng 9/2013) và chọn công trình này làm Luận án để trao Bằng Tiến sĩ danh dự quốc tế đầu tiên về lĩnh vực võ học cho tác giả.

Nghe sách nói Lịch Sử Võ Học Việt Nam của Phạm Phong phần 03 – https://www.youtube.com/watch?v=9mN1dF7LQYs

Nguồn: https://benbachdang.com

Xem thêm bài viết khác: https://benbachdang.com/giao-duc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *