Làm sao để lựa chọn đồ thờ gốm Chu Đậu tốt nhất?

Đồ gốm chu đậu luôn được yêu thích nhờ kiểu dáng và chất lượng

Thờ cúng tổ tiên là phong tục truyền thống tại Việt Nam và lưu truyền cho đến ngày nay. Việc thờ cúng là để thể hiện lòng thành kính với tổ tiên. Chính bởi vậy mà bộ đồ thờ luôn được đặc biệt quan tâm từ kiểu dáng, thiết kế cho đến chất lượng. Một trong những vật liệu được yêu thích sử dụng nhiều nhất chính là gốm chu đậu. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về đồ thờ gốm Chu Đậu và cách lựa chọn sản phẩm tốt nhất. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời.

Đồ gốm chu đậu luôn được yêu thích nhờ kiểu dáng và chất lượng

Đồ gốm chu đậu luôn được yêu thích nhờ kiểu dáng và chất lượng

Tìm hiểu về đồ thờ gốm Chu Đậu

Thờ cúng là nét truyền thống mang tính thiêng liêng của phong tục từ ngàn đời nay. Chính bởi vậy mà không gian thờ cũng luôn được xem là nơi quan trọng nhất của mỗi gia đình. Do đó mà trên bàn thờ thường sẽ có khoảng từ 15 đến 24 vật dụng dùng để phục vụ cho việc thờ cúng trong những dịp giỗ chạp, lễ tết. Điển hình như: bát hương, lư hương, ống hương,…

Đồ thờ gốm Chu Đậu là một bộ thờ cúng gồm 15 sản phẩm bao gồm: bát hương, bộ đỉnh hạc, chĩnh thờ, lộc bình, nậm rượu, chén thờ, hạc nến, đèn dầu, đỉnh thờ, mâm bồng, ống hương, lư hương,bộ chén thờ, khay trầu cau,lọ hoa gốm. Kích thước và phong cách chế tác của bộ thờ này hết sức đa dạng và phục vụ cho tín ngưỡng truyền thống Uống nước nhớ nguồn của con cháu.

Mỗi một sản phẩm trong bộ đồ thờ này đều được tạo nên bởi bàn tay của những nghệ nhân làng gốm Chu Đậu và được chế tác qua nhiều công đoạn tỉ mỉ. Bắt nguồn từ những viên đất chúng được trộn, ủ, làm khuôn, tạo hình sản phẩm và cuối cùng là nung để đưa ra được thành phẩm cuối cùng.

Điểm đặc biệt ở bộ đồ thờ cúng chu đậu chính là những họa tiết hoa văn được khắc trên gốm. Đây đều là những họa tiết được làm bằng tay bởi những nghệ nhân tài hoa. Bởi vậy mà mỗi một sản phẩm đều mang đậm hồn cốt dân tộc. Chúng tuy đơn giản nhưng lại chứa đựng những ý nghĩa đáng suy ngẫm của cuộc sống.

Cách lựa chọn đồ thờ gốm Chu Đậu

Không chỉ khi đi mua đồ thờ gốm Chu Đậu mà ngay cả khi đi mua các sản phẩm khác thì chúng ta cũng đều cần phải bỏ công sức để tìm hiểu, so sánh và đánh giá mức độ phù hợp. Đặc biệt khi đó là món đồ cúng để bày trên ban thờ bởi dù sao đây cũng là những đồ vật hết sức thiêng liêng.

Do đó mà khi mua đồ cúng bạn cần cẩn thận bởi trên thị trường hiện nay đang tràn lan những sản phẩm kém chất lượng. Đây cũng là lý do mà đồ gốm Chu Đậu được đánh giá cao và trở thành lựa chọn hàng đầu của người mua.

Khi mua hàng việc đầu tiên bạn cần làm chính là kiểm tra độ dày của sản phẩm bằng cách gõ thử lên. Nếu như tiếng phát ra bị mỏng tiếng thì chứng tỏ đây là gốm “dởm”. Bạn cũng có thể sử dụng cách soi gốm dưới nắng mặt trời để nhìn rõ nét vẽ ẩn trong lớp men. Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra kỹ xem lớp men lơ có bị lộ ra bên ngoài hay không. Cùng với đó là những đường nét vẽ có chuẩn hay không.

Quan trọng nhất vẫn là cần phải tìm một địa chỉ bán hàng uy tín để vừa được đảm bảo về chất lượng và cả về giá. Địa điểm hàng đầu được đánh giá cao trên thị trường hiện nay chính là decopro.vn. Tại đây bạn không chỉ tìm thấy các sản phẩm làm từ gốm chất lượng mà còn đa dạng các sản phẩm khác như giá để rượu hay các loại quà tặng ý nghĩa.

Hãy truy cập địa chỉ website: https://decopro.vn/ để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm đồ thờ gốm Chu Đậu được yêu thích nhất hiện nay.

Fanpage: https://www.facebook.com/Decopro.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *