Làm bánh khọt Miền Tây – Dễ thôi mà – Trải nghiệm cách làm bánh khọt dân gian Nam Bộ || Sáng Tối TVLàm bánh khọt miền tây hả? Dễ thôi mà !! Sáng Tối TV vlog sẽ hướng dẫn các bạn nhé…
Bánh khọt là loại bánh Việt Nam (chính xác là loại bánh đặc trưng của miền nam Việt Nam. làm từ bột gạo hoặc bột sắn, có nhân tôm, được chiên và ăn kèm với rau sống, ớt tươi, thường ăn với nước mắm pha ngọt, rất ít khi chấm nước sốt mắm tôm (không phải mắm tôm hay mắm tôm chua).
Trong cách làm bánh khọt, chế bột là công đoạn quan trọng nhất. Cần chọn loại gạo (hoặc sắn) ngon để làm bột bánh. Thành phần làm bột bánh gồm gạo xay bột ướt, gạo nấu thành cơm và làm bún để nguội rồi xay đặc. Các loại bột trộn với nhau theo một tỷ lệ mà phần nhiều dựa vào kinh nghiệm. Hoặc bạn có thể mua bột bánh khọt ngoài tiệm.

Nhân bánh thường là loại tôm sắt tươi, to vừa phải, bóc vỏ. Chọn tôm và bóc vỏ tôm cho khéo để giữ màu sắc của con tôm cũng là công đoạn quan trọng.
Mỡ để rán bánh là loại mỡ heo phi hành và lá hẹ cho thơm, nhưng cần chú ý để lá hành và lá hẹ không bị cháy quá.
Để khuôn hình tròn vào chảo, lấy mỡ đã chế nóng tráng khuôn, đổ bánh vào trong khuôn, ấn con tôm vào giữa, đậy vung chờ bánh chín. Khi bánh chín, bột trở nên vàng, còn nhân tôm trở nên có màu đỏ. Lá hành và lá hẹ trong mỡ bám vào bánh tạo màu xanh.

Nước chấm (nước mắm) được chế biến từ nước mắm có pha với nước ấm, tỏi và nước chanh. Bánh Khọt (màu trắng) ở Vũng Tàu nước chấm có để kèm đu đủ xanh thái lát mỏng hoặc/và ngó sen ngâm cho ngấm. Rau sống ăn kèm
——————————–
Sáng Tối TV – Kênh Video chia sẻ các thông tin cuộc sống hàng ngày. Sáng Tối TV còn cộng sự team phát triển thông tin vlog mỗi ngày. Sáng Tối TV Vlog là phiên bản hy vọng mang đến tiếng cười hạnh phúc hàng ngày.
Sáng Tối TV tự hào khi cộng sự cùng phát triển niềm vui hài hước Vlog Việt Nam !!
#sangtoitv, #sangtoitvvlog #banhkhot

Nguồn: https://benbachdang.com

Xem thêm bài viết khác: https://benbachdang.com/meo-vat

  • 500 anh em miền Tây ăn cá lau kiếng chưa? Coi ở đây Cá Lau Kiếng luộc sả nè: https://youtu.be/c0rDScUW4hU

    Sáng tối TV 05/25/2020 6:28 pm Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *