Kỹ năng bán biệt thự thành công của các nhà bất động sản

Biệt thự là loại bất động sản (BĐS) có giá trị lớn không phải ai cũng có thể sở hữu. Bởi vậy mà loại BĐS này không phải nhân viên môi giới nào cũng có thể bán được. Ngay cả những nhà BĐS tài ba cũng phải sử dụng hết những chiêu trò của mình thì mới nhận được cái gật đầu của khách hàng. Bài viết sau đây sẽ là những kinh nghiệm của họ dành cho những ai đang muốn bán biệt thự. Những kỹ năng bán biệt thự tuyệt vời này sẽ là kim chỉ nam dẫn đường chỉ lối đi đến thành công.

>>>> Bạn có thể quan tâm:  Nên mua biệt thự quận Bắc Từ Liêm Hà Nội ở  website nào uy tín nhất?

Lựa chọn những khách hàng phù hợp để bán biệt thự

Kỹ năng bán biệt thự đầu tiên đó là phải tìm cho mình được khách hàng tiềm năng. Trong danh mục BĐS thì biệt thự có giá trị rất lớn. Chúng cao hơn rất nhiều so với các căn hộ chung cư hay các mảnh đất quy hoạch. Do vậy mà lượng khách hàng có thể mua biệt thự khá ít. Có hai giải pháp dành cho bạn đó là:

  • Tìm khách hàng trong những người quen của mình. Thật phí nếu ai đó trong số người mình quen mới mua biệt thự mà người giới thiệu lại không phải là bạn phải không nào. Vì vậy, đầu tiên bạn hãy tìm hiểu xem ai đang có nhu cầu mua sản phẩm mình có không. Nếu họ đang muốn mua thì chắc chắn họ sẽ có những động thái tìm kiếm. Bạn cần phải nhạy bén nắm bắt được những khách hàng này.
  • Bạn có thể ký gửi biệt thự ở sàn môi giới BĐS uy tín. Ở đây có lượng khách hàng lớn nên dễ tìm kiếm được người có nhu cầu mua. Sàn môi giới sẽ tư vấn và tìm kiếm khách mua biệt thự phù hợp. Như vậy bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức.
Ảnh 1: Tìm kiếm khách hàng tiềm năng (nguồn: Internet)

 

Chuẩn bị sẵn sàng những văn bản pháp lý cần thiết trước khi bán biệt thự

Để tạo được niềm tin với khách hàng thì cần phải có giấy trắng mực đen. Trước khi lên lịch gặp gỡ họ, bạn phải có đầy đủ các văn bản pháp lý cần thiết trong tay. Nếu biệt thự là sở hữu chung của nhiều người thì cần có sự đồng ý của tất cả trước khi giao dịch. Các văn bản pháp lý về quyền sở hữu hợp pháp cần được tổng hợp đầy đủ. Như vậy mới tạo điều kiện thuận lợi khi hai bên giao dịch, cũng như mang đến niềm tin cho khách hàng.

Định sẵn mức giá bán biệt thự sao cho hợp lý

Khi bắt đầu bán biệt thự, bạn phải định trước mức giá mà mình mong muốn. Để không bị thua lỗ thì bạn cần đưa ra mức giá ít nhất là bằng, tốt nhất là cao hơn số tiền đã bỏ ra. Số tiền đó bao gồm tiền để sở hữu biệt thự này trước đó cộng với mức chênh lệch tăng giá theo năm. Mức chênh lệch này sẽ được tính căn cứ vào lãi suất ngân hàng. Ngoài ra bạn có thể tham khảo giá bán BĐS lân cận.

Ảnh 2: Tìm đơn vị thẩm định giá (nguồn: Internet)

Định giá trước khi đăng bán là bước đầu tiên và quan trọng để không bị chèn ép giá dẫn đến bán lỗ. Để có một giá bán khách quan, phù hợp bạn hãy tìm đến với một đơn vị thẩm định giá nhà đất. Vì biệt thự là tài sản có giá trị cao nên mức giá cũng cần có sự giao động nhất định khi gia dịch.

Sửa chữa, trang trí lại biệt thự trước khi bán

Để giao dịch diễn ra thuận lợi theo đúng như những gì bạn mong muốn thì bạn cần hiểu tâm lý khách hàng. Ai cũng cần một sự tươi mới, tràn đầy sinh khí bên trong biệt thự mà mình sắp sở hữu. Nếu đi vào căn biệt thự tuy thiết kế sang trọng nhưng cửa mở lại kêu kẽo kẹt, cửa sổ thì bẩn… thì sẽ mất đi ấn tượng tốt đẹp ngay từ ban đầu của khách hàng.

Ảnh 3: Sửa chữa, trang trí lại biệt thự (nguồn: Internet)
Ảnh 3: Sửa chữa, trang trí lại biệt thự (nguồn: Internet)

Để giải quyết vấn đề này rất đơn giản, bạn chỉ cần thuê những đội lau dọn chuyên nghiệp. Họ sẽ giúp căn biệt thự của bạn sạch sẽ tinh tươm. Một không gian ngăn nắp luôn dễ dàng chiếm được thiện cảm của khách mua hơn. Nếu màu sơn đã cũ thì bạn nên sơn lại, như vậy khách hàng sẽ cảm thấy biệt thự của bạn là mới. Họ sẽ thích một căn biệt thự mới hơn là một căn biệt thự đã được xây dựng lâu.

Muốn bán được biệt thự cần phải nắm bắt được tâm lý của khách hàng

Bạn cần phải hiểu được một số tâm lý của khách hàng. Đây là một kỹ năng bán biệt thự khá quan trọng. Nếu khách hàng là những người bạn không quen biết thì họ thường không tin tưởng ở bạn. Bạn cần lấy được lòng tin của họ bằng cách làm việc thật chuyên nghiệp và có tâm. Biệt thự là loại tài sản có giá trị cao, vì vậy khi mua khách hàng sẽ rất cẩn trọng.

Bạn phải thể hiện được sự chuyên nghiệp trong quá trình tư vấn, kịp thời giải đáp những thắc mắc cho họ. Khách hàng thường có xu hướng tìm ra những điểm chưa tốt trong sản phẩm của bạn. Vì vậy, bạn hãy cố gắng nêu lên những tính vượt trội trong sản phẩm của mình so với những sản phẩm ngoài thị trường.

Bạn cần xem xét đến những lý do khách hàng sẽ từ chối mua biệt thự của bạn để có thể hạn chế điều đó. Những lý do thường bắt nguồn từ sự không phù hợp: giá cả không phù hợp, thiết kế không như mong muốn của khách, không đúng mục đích sử dụng…Giải pháp quan trọng nhất ở đây là bạn cần tìm khách hàng có tiềm lực về kinh tế để có thể mua được biệt thự.

Trên đây là 5 kỹ năng bán biệt thự của những nhà BĐS tài ba đã chia sẻ. Hi vọng là chúng sẽ giúp ích cho những ai đang muốn bán loại BĐS này. Những giao dịch này không hề đơn giản bởi giá trị khá cao của nó. Để có một giao dịch thành công thuận lợi bạn hãy cố gắng vận dụng những kỹ năng trên nhé. Chúc các bạn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *