Kinh nghiệm bán nhà Hoàng Mai: Những “chiêu hay” bạn nên biết

Hình ảnh bán nhà Hoàng Mai 4

Thực tế cho thấy, để bán nhà Hoàng Mai nhanh chóng, được giá tốt không phải là chuyện dễ dàng, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh như hiện nay. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng vì “bộ” kinh nghiệm bán nhà Hoàng Mai dưới đây có thể giúp người bán đẩy hàng nhanh chóng, thậm chí thương lượng được mức giá ưng ý.

Giá chào bán nhà Hoàng Mai hợp lý

Chúng ta đều biết, mua bán nhà Hoàng Mai luôn là việc hệ trọng, cần sự tỉ mỉ và cẩn thận. Bán nhà Hoàng Mai với giá thấp hơn giá mua hoặc thấp hơn giá trị thực của tài sản là điều không dễ dàng. Tuy nhiên, nếu cứ khăng khăng giữ giá “trên trời” thì sẽ khó tìm được người mua, nhất là trong thời điểm hiện nay – dịch bệnh phức tạp, tình hình kinh tế khó khăn.

Việc niêm yết giá các loại tài sản phải trên cơ sở hợp lý. Bất động sản cũng không ngoại lệ. Mặc dù đôi khi bạn có thể tăng hoặc giảm giá trong ngưỡng cho phép nhưng nếu bạn đặt giá quá cao thì bạn rất khó bán tài sản thành công. Giá nhà riêng Hoàng Mai luôn là yếu tố quan trọng nhất, ảnh hưởng đến quyết định của khách hàng, chắc chắn họ sẽ chọn được bất động sản phù hợp với túi tiền.

Hình ảnh bán nhà Hoàng Mai 1

Giá chào bán nhà Hoàng Mai hợp lý

Định giá căn nhà quá cao sẽ khiến khách hàng tiềm năng sợ hãi, thậm chí bỏ qua. Thông thường, khách hàng sẽ ưu tiên chọn 3-4 căn có giá tốt hơn của bạn. Và vì như vậy, bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội tốt nhất trong 3-4 tuần đầu tiên sau khi nhà riêng Hoàng Mai được rao bán.

Tất nhiên, việc người bán điều chỉnh giá bán sau đó là điều hoàn toàn có thể xảy ra, nhưng người mua sẽ nghi ngờ căn nhà có vấn đề khi nó đã có mặt trên thị trường một thời gian dài.

Ngược lại, nếu bạn bán nhà Hoàng Mai với giá quá thấp, bạn sẽ bị thiệt. Giá thấp thường khiến người mua nảy sinh một số suy nghĩ tiêu cực đối với người bán. Chẳng hạn, họ có thể đặt câu hỏi tại sao chủ nhà lại bán với giá thấp như vậy, liệu căn nhà có vấn đề gì nghiêm trọng không… Suy nghĩ này sẽ ảnh hưởng đến hành vi và thái độ của người mua.

Vì vậy, người bán nhà Hoàng Mai nên đưa ra một mức giá phù hợp, có thể chấp nhận được cho cả người mua và người bán. Tỷ lệ này có thể không cạnh tranh với các ngân hàng đang bán tài sản thế chấp nhưng vẫn chiếm ưu thế so với những người bán kém nhạy cảm với giá bất động sản.

Vậy xác định giá bán nhà Hoàng Mai như thế nào cho hiệu quả?

Trước hết, cần tham khảo thị trường tại thời điểm bán nhà Hoàng Mai. Để thu thập thông tin, bạn có thể sử dụng các nền tảng so sánh giá, các trang web đại lý bất động sản. Theo các chuyên gia, bạn nên tập trung nghiên cứu những bất động sản có đặc điểm tương đồng với ngôi nhà của mình như vị trí, diện tích, nội thất… để so sánh và đưa ra mức giá hợp lý nhất.

Hình ảnh bán nhà Hoàng Mai 2

Xác định giá bán nhà Hoàng Mai

Mặt khác, bạn có thể nhờ đến sự tư vấn của các chuyên gia, nhà môi giới, đại lý bán hàng có kiến ​​thức sâu rộng và am hiểu thị trường bất động sản. Họ sẽ giúp bạn đánh giá thị trường một cách khách quan và tư vấn mức giá bán nhà Hoàng Mai phù hợp.

Làm mới diện mạo ngôi nhà riêng Hoàng Mai trước khi bán

Ấn tượng đầu tiên của khách hàng đối với ngôi nhà Hoàng Mai bạn đang bán là vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến quyết định của người mua. Vì vậy, để bất động sản của bạn bắt mắt hơn so với những ngôi nhà khác trên thị trường, bạn nên “khoác áo mới” cho nó. 

Lo lắng về chi phí cải tạo? Đừng quá lo lắng, vì có khá nhiều cách để làm mới ngôi nhà với kinh phí vừa phải và tiết kiệm trước khi bán nhà Hoàng Mai như:

– Sơn mới tường, cổng, hàng rào với tông màu trung tính hiện đại

– Dọn sạch rác, cỏ dại, lá khô trong vườn trước và sau nhà (nếu có)

– Làm sạch bề mặt sàn và cửa kính

– Thay gối phòng ngủ, gối sofa, rèm cửa, thảm

– Trang trí bằng chậu hoa, cây xanh …

Khách mua tiềm năng có thể từ chối vào nếu nhà trông xấu. Do đó, hãy đảm bảo rằng ngôi nhà của bạn trông thật hấp dẫn trong mắt người qua đường.

Hình ảnh bán nhà Hoàng Mai 3

Làm mới diện mạo ngôi nhà riêng Hoàng Mai trước khi bán

Ngoài hình thức bên ngoài, bạn cũng nên chú ý đến không gian bên trong của ngôi nhà Hoàng Mai. Vẻ ngoài hấp dẫn có thể là yếu tố thu hút người mua bước vào một ngôi nhà, nhưng khoảnh khắc họ bước vào bên trong lần đầu tiên mới là điều họ quan tâm nhất. Nếu người mua không thích những gì họ nhìn thấy đầu tiên, rất khó có khả năng họ sẽ đánh giá tiêu cực phần còn lại của ngôi nhà.

Mặc dù việc này thường dựa trên cảm xúc và tình cảm của từng khách hàng, có thể thiếu logic nhưng chúng luôn là thách thức đối với người bán nhà Hoàng Mai. Vì vậy, ngôi nhà cần phải sạch sẽ, ngăn nắp và thơm tho khi bạn đưa khách đến xem.

Khi cải tạo không gian nội thất, bạn nên tránh sử dụng những yếu tố quá độc đáo, đặc biệt, chỉ phù hợp với một số người chứ không phù hợp với số đông. Ví dụ, nếu màu sơn tường quá tối hoặc đã bị bong tróc thì nên sơn một lớp sơn mới có tông màu trung tính hơn.

Với những kinh nghiệm mua bán nhà Hoàng Mai được chia sẻ trên đây, hy vọng bạn đọc sẽ trang bị cho mình những bí quyết mua bán nhà đất hữu ích và vận dụng linh hoạt, sáng tạo cho từng trường hợp cụ thể.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *