Khí công Himalaya: 2 động tác dành riêng vùng họng và tuyến giáp: Chữa viêm họng, bệnh tuyến giápKhí công Himalaya: 2 động tác dành riêng vùng họng và tuyến giáp: Chữa viêm họng, bệnh tuyến giáp

ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC CÓ CHÙM BÀI TẬP DÀNH RIÊNG CHO VÙNG HỌNG VÀ TUYẾN GIÁP:
*Đăng ký khóa học Nhập môn Khí công Himalaya trực tuyến:
– Khóa học Thải độc cơ thể với Khí công Himalaya:
– Khóa học Hệ Bạch huyết – cải thiện và tăng cường miễn dich:
* Fanpage CLB Khí công Himalaya:
* Website:
* Đăng ký nhận tài liệu hướng dẫn tập Khí công Himalaya HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ:
Email: khiconghimalaya@gmail.com

Cũng như hầu hết tất cả các pháp môn dưỡng sinh, mục đích tối thượng của Khí công Himalaya là giúp người tập có được một tinh thần, trí tuệ minh mẫn trong một thân thể khỏe mạnh, ít ốm đau bệnh tật nhất. Các bài tập dù là động hay tĩnh đều tuân theo theo tiêu chí giúp học viên khám phá bản ngã và hòa nhập với vũ trụ. Tuy nhiên, để khám phá ra được CÁI TÔI của mình và để giao hòa CÁI TÔI với VŨ TRỤ, là cả một chặng đường mà mỗi học viên phải đi với thời gian rất khác nhau. Độ dài ngắn của quãng đường – thời gian này phụ thuộc hoàn toàn vào cá nhân mỗi người qua các yếu tố:
Căn duyên, nghị lực – ý chí. Yếu tố đầu, thì bất kì ai khi đã đến với môn phái đều có. Nhưng yếu tố “nghị lực – ý chí” (mặc dù hoàn toàn do chủ quan quyết định) thì chỉ phần nào trong số họ có được.
Còn điều khác biệt của Khí công Himalaya với một số môn phái khác ở chỗ: Khí công Himalaya không hứa hẹn, dẫn dụ đào tạo người tập sẽ trở thành “đấng nọ, đấng kia” với những công năng đặc dị, siêu nhiên, huyền bí theo chiều hướng thoát tục. Mà đơn giản, đây là môn tập luyện để nhập thế, giúp học viên sống như một CON NGƯỜI với chất lượng cao nhất có thể trong mức độ của mình. Đó là: Có đủ trí tuệ, sức khỏe để làm việc (kiếm tiền), để yêu thương và để hưởng thụ thành quả lao động của mình (hay nói cách khác, là đủ sức để tiêu những đồng tiền mà mình đã làm ra). Điều này nghe có vẻ đơn giản, nhưng thực ra, đó chính là điều mơ ước, mong muốn của bất kì ai trong kiếp cõi này. Tiếc rằng, không phải ai cũng hiểu được điều đó trước khi quá muộn. Bởi thường người ta đều kiếm được tiền, nhưng chưa chắc đã tự mình tiêu được những đồng tiền đó một cách có ích lợi và hoan hỉ…
Không ít những người tìm đến với Khí công Himalaya là “đầu ra” của các bệnh viện, chính vì thế, kết quả trong tập luyện có thể khác nhau. Nhưng bất luận thế nào, tất cả các học viên, khi đã chuyên tâm với Khí công Himalaya, đều được cải thiện về sức khỏe và tìm thấy sự bình yên trong những tháng năm gắn bó cùng môn phái.

Hai động tác này nằm trong chùm bài tập Luân xa 5. Theo nghiên cứu từ những tài liệu y văn của khí công, yoga, y học Ấn Độ và Tây Tạng: Luân xa 5 có khá nhiều tên gọi: Luân xa họng, luân xa cuống họng, luân xa cổ, luân xa giáp trạng…

Luân xa này nằm ở trong vùng cổ, ở giữa huyệt thiên đột (phần hõm ở cổ, ngay dưới yết hầu) và huyệt đại chùy (cục xương nhô lên ở phía chân gáy).

Chính vì nằm ở ngay khu vực huyệt thiên đột, nên tác dụng đầu tiên của luân xa 5 phải kể đến, đó là: Tuyên Phế, hóa đờm, lợi yết (hầu), khai âm (thanh), điều khí. Chủ Trị: Trị họng đau, mất tiếng đột ngột, ợ, nấc, ho suyễn.
Cũng chính vì nằm ở vị trí “đặc địa” như vậy, nên Luân xa 5 là tiếng nói của cơ thể. Nó là van áp suất cho phép năng lượng từ các luân xa khác thể hiện ra ngoài. Nếu nó mất cân bằng hoặc tắc nghẽn, có thể sẽ ảnh hưởng đến “sức khỏe” của các luân xa còn lại.

Khi luân xa cổ cân bằng, chúng ta có thể thể hiện những gì mình suy nghĩ và cảm nhận. Chúng ta có thể truyền đạt ý tưởng, niềm tin và cảm xúc. Khi luân xa cổ cân bằng và mở ra, ta có thể mang sự thật của mình hiển lộ ra với thế giới.

Khi luân xa cổ mất cân bằng, các triệu chứng có thể xuất hiện trên cơ thể là viêm họng, cứng hàm, cổ cứng đờ, và nhức đầu. Bạn có thể hay nói dối, sợ hãi và hay nghi ngờ ý đồ của người khác, hoặc thấy mình hay nói lắp, nói thiếu từ. Bạn có thể cảm thấy cô lập và bị hiểu lầm. Bạn cũng có thể có những triệu chứng của các luân xa khác khi chúng mất cân bằng. Điều này là do luân xa cổ chặn dòng chảy năng lượng từ các trung tâm đó.

Và một điều vô cùng quan trọng: Tuyến nội tiết liên hệ với luân xa 5 chính là tuyến giáp trạng và cận giáp. Những tuyến này sản xuất nội tiết tố (hormone) điều khiển sự lớn lên và trưởng thành của cơ thể. Do đó, ngoài những tác dụng đã kể trên, bài tập Luân xa 5 còn giúp tuyến giáp, cận giáp hoạt động tốt, thực hiện được các chức năng của mình đóng góp vào sự phát triển toàn diện của cơ thể về mặt thể xác và tinh thần.

Ngoài ra, trong bài tập này còn có rất nhiều động tác hỗ trợ mạnh mẽ, khắc phục các chứng đau vai, lưng, gáy, cổ…

Các tổ hợp động tác giản dị, hiệu quả có tác dụng thông hoạt phổi và điều hòa khí huyết, kết nối tâm thận, tăng cường chuyển hóa gan, mật, nhuận tỳ vị, trong sáng tinh thần, giãn mỡ can cơ xương, làm trẻ hóa bộ khung cơ thể, làm cân bằng, trẻ hóa hệ thống nội tạng.

Nguồn: https://benbachdang.com

Xem thêm bài viết khác: https://benbachdang.com/suc-khoe

 • Thầy ơi có động tác nào chửa bệnh u nảo ko ?

  Ngoc Nhung Le 04/21/2020 4:21 am Reply
 • plz help to learn it in english.

  arjan singh 04/21/2020 4:21 am Reply
 • bai nay rat tot ae a

  Khoa Van 04/21/2020 4:21 am Reply
 • Thầy ơi cho em hỏi sao em tập theo hôm sau ngủ dậy bị đau phần sau đầu, gáy và vai gáy?

  Tuyetmai Tran 04/21/2020 4:21 am Reply
 • Thầy ơi bài nào tập để chưa trào ngược dạ dày a?

  Quang Trịnh 04/21/2020 4:21 am Reply
 • tot lam cac ban a

  N T P - Minecraft 04/21/2020 4:21 am Reply
 • em chào thầy

  N T P - Minecraft 04/21/2020 4:21 am Reply
 • Chào thầy, khi e xoay cổ theo vòng tròn , thì khi ngửa đầu ra sau, e nghe có tiếng động trong xương , xin thầy cho e ý kiến về vấn đề này, mỗi sáng thức dậy e có tập và vẫn nghe âm thanh đó rất nhiều lần và rất lớn, ngày nào cũng tập thì âm thanh sẽ giảm , còn ngưng tập 1 thời gian sau tập lại thì nghe rõ hơn
  Rất cảm ơn thầy chỉ dạy thêm

  Diệu Anh 04/21/2020 4:21 am Reply
 • Thay cho em hoi .em bi benh tran dich mang phoi .thi nen tap bai tap nao a

  01656272558 Nguyenhong 04/21/2020 4:21 am Reply
 • Bài tập này rất hữu ích cho sức khỏe

  Hương Dào 04/21/2020 4:21 am Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *