Intel giới thiệu loạt chip H-series mới cho laptop, xung nhịp cao vượt ngưỡng 5.0GHz

Loạt chip mới của hãng Intel rất nổi bật

Hãng Intel đã cho ra mắt thị trường hàng loạt những chip H-series mới dành cho laptop. Đây được xem là sự cải tiến tuyệt vời nhất của hãng để mang tới một bộ xử lý mạnh mẽ với xung nhịp cao vượt ngưỡng 5.0GHz. Chúng được cho ra mắt hướng tới những laptop gaming cao cấp. Đó là một cỗ máy sáng tạo cho những người dùng có nhu cầu cao về hiệu năng. 

Giới thiệu về loạt chip H-series mới cho laptop của hãng Intel

Loạt chip mới của hãng Intel rất nổi bật

Loạt chip mới của hãng Intel rất nổi bật

Sự ra mắt của loạt chip này luôn mang đến cho người dùng rất nhiều những trải nghiệm đầy hấp dẫn. Nổi bật nhất trong loạt chip này đó chính là bộ xử lý Core i9  mới và dòng core i9-10980K với loại 8 nhân và 16 luồng. Chúng hoạt động với xung nhịp cực cao vượt 5.0GHz và nhiều khi chúng hoạt động lên tới 5,3GHz.

Không chỉ mòng Core i9 mà ngay cả dòng Core i7 loại 6 nhân 12 luồng hay loại Core i7-10875H với 8 nhân 16 luồng cũng hoạt động với xung nhịp tối đa vượt qua ngưỡng 5.1Ghz. Một sự cải tiến về chip để đưa laptop hoạt động vượt ngưỡng là 5.0 GHz chính là một bước tiến lớn. Đặc biệt , khi những chip mới được ra mắt này đang phụ thuộc vào tiến trình 14nm.

Không chỉ vậy mà loại chip H-series mới  này còn được trang bị một số tính năng hữu ích mới. Những tính năng này cho phép gia tăng độ xung nhịp lên mạnh mẽ hơn thậm chí lên tới 200 MHz nếu nhiệt độ của CPU đang dưới  mức 65 độ C. 

Ngoài ra còn rất nhiều những tính năng hữu ích hấp dẫn để làm nên tên tuổi của hãng Intel này. Thiết bị được cạnh tranh trực tiếp với những bộ xử lý di động mới nhất của AMD. tuy nhiên, với AMD thì sử dụng tiến trình 7nm mang lại một hiệu quả năng lượng cao hơn. 

Chính những ưu điểm nêu trên thì đây là một trong những lý do vì sao mà khi giới thiệu loạt chip mới của Intel này lại nhận được nhiều sự đồng hành của những thương hiệu nổi tiếng từ Razer, Gigabyte, Acer, Asus….. Chắc chắn rằng với sự nổi bật này thì chúng sẽ ngày một xuất hiện nhiều hơn trên các laptop.

Xem thêm: Intel Core i9 10900K: Xứng danh CPU chơi game tốt nhất thị trường: https://hoanghapc.vn/cpu-intel-core-i9-10900k

Đánh giá những ưu điểm nổi bật của loạt chip H-series

Có thể thấy sự ra đời của loạt chip mới này đã càng khẳng định hơn tên tuổi của hãng Intel này. Chúng sở hữu rất nhiều điểm nổi bật và hấp dẫn như:

Nhiều nhân hơn

Một ưu điểm nhìn thấy rõ ràng đó là loạt chip mới của hãng Intel được sản xuất nhiều nhân hơn từ 10 đến 20 nhân. Những nhân này có tác dụng xử lý những tập lệnh để giúp máy tính hoạt động trơn tru hơn. Nếu nhân càng nhiều hệ thống hoạt động càng tốt hơn. Những tác vụ chuyên sâu như làm video, chơi game, chỉnh sửa ảnh thì chắc chắn việc nhiều nhân sẽ giúp ích rất lớn.

Công nghệ siêu phân luồng Hyper-Threading tốt hơn

Chip với công nghệ phân luồng Hyper-Threading nổi bật của hãng Intel có thể chia nhân vật lý thành 2 nhân ảo. Điều này giúp máy tính hoạt động xử lý những tập lệnh nhanh chóng hơn.  Ngoài ra, chúng còn mang đến rất nhiều những sức mạnh to lớn đặc biệt cho những CPU ở tầng thấp.

Xung nhịp cao vượt ngưỡng 5.0GHz

Một ưu điểm không thể không kể đến đó chính là tốc độ xung nhịp của loạt chip H-series mới hoạt động mạnh mẽ vượt  ngưỡng 5.0GHz. Những loại CPU thông thường khó có thể vượt ngưỡng này. Tuy nhiên, loạt chip mới của Intel này đem đến một xung nhịp cao hơn. Vấn đề này giúp ích rất nhiều cho những gaming trong những ứng dụng cao cấp hơn.

Ngoài những ưu điểm như trên trên thì loạt chip mới này của hãng Intel còn sở hữu rất nhiều những điểm mới hấp dẫn và nổi bật. Vì vậy, hãy sở hữu ngay những loạt chip mới này để đem tới nhiều sự trải nghiệm tốt nhất, hữu ích nhất cho người sử dụng. Để hiểu thêm về chip hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ cách tốt nhất.

Xem thêm: CPU Intel Core i7 10700 Hiệu suất chơi game và làm đồ họa cực tốt: https://hoanghapc.vn/cpu-intel-core-i7-10700

Xem thêm các tin tức khác tại https://benbachdang.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *