Hướng dẫn cách rán đậu bằng nồi chiên không dầu

Xếp đậu phụ từng miếng lên giỏ chiên

Đậu phụ rán là món ăn quen thuộc của mỗi bữa ăn quen thuộc của mỗi gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách rán đậu bằng nồi chiên không dầu cực ngon.

Vì vậy, bài viết này Bapcai.vn hướng dãn cách rán đậu đơn giản, không bị bám dính và nhanh chóng. Cùng tham khảo bạn nhé!

Cách rán đậu bằng nồi chiên không dầu

Cách rán đậu bằng nồi chiên không dầu vô cùng nhanh chóng và đơn giản, chị em chỉ cần thực hiện theo những bước như sau:

Bước 1: Xếp đậu phụ từng miếng lên giỏ chiên

Trước hết bạn hãy xếp từng miếng đậu lên giỏ chiên của nồi chiên không dầu. Lúc này chị em hãy quét đều dầu ăn lên bề mặt của các miếng đậu đó.

Xếp đậu phụ từng miếng lên giỏ chiên

Xếp đậu phụ từng miếng lên giỏ chiên

Bước 2: Bật 200 độ C và hẹn giờ khoảng 15 – 20 phút 

Lúc này, bạn hãy làm nóng nồi chiên không dầu trong vòng 3 phút. Cài đặt nhiệt độ là 160 độ C và hẹn giờ khoảng 15 – 20 phút, tùy vào độ giòn mà bạn muốn để thời gian ít hay nhiều. Sau đó, chị em hãy mở nồi ra và lật đậu rồi bật cùng nhiệt độ đó thêm 10 phút nữa để miếng đậu vàng đều.

Mở nồi ra và lật đậu để miếng đậu chín vàng đều

Mở nồi ra và lật đậu để miếng đậu chín vàng đều

Một số lưu ý trước khi rán đậu

Để rán đậu thành công, ngon và tiết kiệm được công sức, chị em cần lưu ý những điều gì? Cùng bap cai tìm hiểu trong phần dưới đây bạn nhé:

Tiêu chí chọn miếng đậu

– Nguồn gốc: Nguồn gốc của đậu phải rõ ràng được bán ở chợ, cửa hàng hay siêu thị. Chị em nên chọn mua các loại đậu được làm từ đậu nành nguyên chất.

– Miếng đậu: Nên mua đậu khi cầm thấy nhẹ tay, mềm mại. Nếu chị em thấy nặng nặng, chắc, hơi cứng và miếng quá vuông thì bỏ qua.

– Màu sắc: Một miếng đậu phụ ngon bao giờ cũng có màu trắng ngà. Nếu có màu ngả vàng hay vàng là chức thạch cao thì bạn không nên chọn miếng như vậy. 

Cắt đậu phụ đúng cách

Để có thể rán đậu ngon và đẹp mắt, chị em nên cắt đậu thành những miếng có kích thước vừa ăn, hình dáng thích hợp. Thông thường một miếng đậu có kích thước là 10cm, chị em có thể chia thành 4 miếng.

Để đậu phụ ráo nước trước khi rán

Đậu phụ thường tiết ra nước khi chế biến. Bởi vậy, chị em cần lm đậu phụ thật ráo nước trước khi chế biến chúng. Do đó, muốn đậu ráo nước hơn bạn hãy để mổ miếng giấy bên dưới miếng đậu đó để lượng nước trong đậu thâm ra bên ngoài giấy.

Những điều cần biết khi rán đậu bằng nồi chiên không dầu

Hiện nay, chiếc nồi chiên không dầu đã có mặt ở không gian bếp của nhiều hộ gia đình. Bởi nhiều tính năng ưu việt của nó. Vậy để rán đậu cho ra thành phẩm ngon, bổ chị em cần chú ý những điều sau:

– Trước khi sử dụng nồi chiên không dầu bạn cần làm nóng nồi khoảng 3 phút đến lúc điều chỉnh nhiệt độ thích hợp. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số mẫu nồi chiên không dầu tại https://bapcai.vn/noi-chien-khong-dau-locklock/

– Nồi chiên không dầu vận hành theo quy trình các luồng khí nóng đảo quanh thức ăn cho đến khi chín. Vì vậy, bạn không nên để quá nhiều thức ăn vào nồi chiên không dầu cùng một lúc để chế biến. Chị em nên chia thành nhiều lần để chế biến.

– Không nên quá hoảng hốt khi nồi chiên xuất hiện khói trắng. Do bạn đang chế biến thực phẩm quá nhiều dầu. Để khắc phục được vấn đề này, chị em nên cho khoảng một ít nước vào nồi chiên khi xuất hiện khói trắng. 

– Mỗi cách chế biến món ăn đều cần những nhiệt độ khác nhau để có hương vị ngon. Vì vậy, khi chế biến bạn cần điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với từng món ăn.

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn cách rán đậu bằng nồi chiên không dầu. Hy vọng với thông tin mà Bapcai.vn chia sẻ giúp ích đến bạn rất nhiều.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *