Giảm mỡ bụng một cách khoa học thông qua việc đạp xe

Giảm mỡ bụng nhanh chóng bằng cách tập luyện tăng cường

Mỡ bụng có ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe cũng như cơ thể. Khi các nhà nghiên cứu tiến hành tranh luận về rủi ro sức khỏe khi số khối cơ thể (BMI) vượt mức bình thường thì mọi người đều khẳng định rằng mỡ bụng gây bất lợi cho sức khỏe của bạn.

 

Nghiên cứu cho thấy vòng eo trên 40 inch đối với nam và 35 inch đối với nữ sẽ khiến bạn có nguy cơ mắc các bệnh tim về tim mạch. Chưa hết, mỡ bụng còn làm cho cơ thể bị cao huyết áp, lượng cholesterol cao, và nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cũng rất cao.

 

Bạn đã kiếm được giải pháp để giảm mỡ bụng? Một giải pháp tiên lợi và hiệu quả mà mình muốn giới thiệu đến các bạn đó là tập luyện với xe đạp tập thể dục mỗi ngày. Thật vậy, việc sử dụng xe đạp tập thể dục mỗi ngày giúp đốt cháy chất béo hiệu quả, tăng cường trao đổi chất, sản xuất các hormone giúp làm tiêu hao lượng chất béo trong cơ thể, kích thích sự thèm ăn và tiêu thụ một lượng calories đáng kể trong một ngày. Sau đây là hướng dẫn cách giảm mỡ bụng hiệu quả thông qua quá trình đạp xe.

 

Sử dụng xe đạp tập thể dục hằng ngày để giảm mỡ bụng hiệu quả

Sử dụng xe đạp tập thể dục hằng ngày để giảm mỡ bụng hiệu quả

Tập luyện ở mức độ cao

Nhiều nghiên cứu đã phát hiện ra rằng tập luyện xe đạp tập thể dục ở cường độ cao làm giảm lượng mỡ bụng có trong cơ thể một cách đáng kể, hiệu quả hơn nhiều so với khi bạn đạp xe ở mức độ thấp.

Hãy lên cho mình một kế hoạch tập luyện nâng cao để giảm mỡ bụng một cách nhanh chóng. Chẳng hạn: Đầu tiên, khởi động làm nóng cơ thể trong 10 – 15 phút. Sau đó, cố gắng đạp nhanh hết sức có thể trong 30 – 60 giây. Sau đó chậm lại để hồi sức. Lặp đi lặp lại các bước 5 lần trong một lần luyện tập và hạ nhiệt cơ thể từ 2 – 3 phút mỗi lần đạp.

Giảm mỡ bụng nhanh chóng bằng cách tập luyện tăng cường

Giảm mỡ bụng nhanh chóng bằng cách tập luyện tăng cường

Kiểm soát chế độ luyện tập

Việc luyện tập ở mức độ cao sẽ nhanh chóng đốt cháy lượng mỡ thừa trong bạn. Tuy nhiên, bạn tuyệt đối không nên quá sức quá. Việc đạp xe luyện tập mức độ cao không nên thực hiện thường xuyên và liên tục, điều có sẽ gây cho cơ thể một sự căng thẳng không đáng có cũng như khiến các cơ đau nhức và khó chịu. 

Điều này có thể gây tác hại ngược lại nếu ta lạm dụng nó. Bạn nên thực hiện các bài tập mức độ cao từ 2 – 3 lần/tuần và luân phiên xen kẽ những buổi đạp xe nhẹ nhàng để cơ thể có thời gian hồi phục và lấy sức.

Áp dụng quy tắc 80/20

Quy tắc 80/20 là quá trình đào tạo phân cực nhằm cân bằng mức độ luyện tập đạp xe. Với mục tiêu là 80% thời gian luyện tập mức độ thấp và 20% thời gian luyện tập mức độ cao. Theo cách này cơ thể sẽ có thời gian nghỉ ngơi thông qua các buổi tập luyện thấp, tiếp thêm năng lượng để sẵn sàng “giao chiến” với những buổi tập luyện mức độ cao.

Nghiên cứu cho thấy với quy tắc này sẽ làm cho bạn cải thiện thể lực cũng như tăng cường kỹ năng đạp xe cho bản thân. Một nghiên cứu năm 2013 được công bố trên Tạp chí Sinh lý học ứng dụng , các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng khi chúng ta thực hiện việc luyện tập theo quy tắc 80/20 trong vòng 6 tuần thì sẽ tăng gấp đôi thể lực cũng hiệu suất đạp xe của chúng ta.

Trên đây là cách giảm mỡ bụng hiệu quả và khoa học bằng việc luyện tập với xe đạp tập mỗi ngày. Tuy nhiên, tùy vào thể trạng và cơ địa của mỗi người mà cần điều chỉnh chế độ sao cho hợp lý. Bạn có thể những mẫu xe đạp tập thể dục mới nhất qua website: https://www.sieuthitaigia.vn

Xem thêm bài viết cùng chủ đề tại: https://benbachdang.com/kinh-doanh

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *