Những lưu ý khi đi thuê chung cư Hà Nội cần phải biết

Những lưu ý khi đi thuê chung cư Hà Nội cần phải biết

Thuê chung cư hà nội hiện đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn. Với ưu điểm tất cả các sinh hoạt đều trên một sàn, nhiều người thích lựa chọn thuê chung cư hơn nhà đất. Vậy khi đi thuê chung cư ở Hà Nội, bạn cần lưu ý những điều gì? Mời bạn tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Nhu cầu thuê chung cư hà nội hiện nay ra sao?

Hiện nay, nhu cầu thuê chung cư tại Hà Nội đang ngày một tăng cao. Cầu tăng ắt cung cũng phát triển do đó tạo lên một thị trường đa dạng, sôi động. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm cho mình những thông tin về thuê nhà chung cư chỉ với 10 phút cùng các trang rao vặt về bất động sản.

Nhiều tòa chung cư được xây dựng

Nhiều tòa chung cư được xây dựng

Tùy vào mục đích khác nhau của người đi thuê mà có những căn khác nhau. Ví dụ, sinh viên thuê để ở thì có chung cư mini. Thuê để kinh doanh thì cần cân có diện tích lớn để làm kho chứa đồ. Nói chung, nhu cầu thuê đa dạng và các sản phẩm cho thuê cũng vô cùng phong phú.

Tham khảo thêm thông tin dự án safira khang điền meeyland dành cho những ai đang có nhu cầu mua bán thuê chung cư tại quận 9 Hồ Chí Minh.

Những lưu ý khi đi thuê chung cư hà nội

Với tốc độ đô thị hóa chóng mặt, ngày càng nhiều căn chung cư được xây dựng lên. Vì thế, nhu cầu cho thuê chung cư cũng tăng cao. Điều đó đi đôi với việc xuất hiện nhiều môi giới cho thuê chung cư lừa đảo để trục lợi. Vì vậy, bạn phải tìm hiểu kỹ trước khi quyết định thuê. Bạn hãy lưu ý những điều sau:

  • Bạn nên thuê chung cư trực tiếp từ chủ nhà. Nếu phải qua môi giới, bạn nên lựa chọn những trung tâm môi giới đã thành lập lâu năm và có uy tín.
  • Trước khi đi tìm, bạn hãy xác định rõ mục đích của mình thuê để làm gì? cũng như khả năng tài chính của mình có bao nhiêu.?
  • Tìm hiểu thông tin về vị trí của căn chung cư. Nếu nó nằm quá xa cơ quan của bạn, bạn nên cân nhắc về chi phí đi lại cũng như thời gian di chuyển.
Nên thuê căn chung cư gần cơ quan để tiện đi lại

Nên thuê căn chung cư gần cơ quan để tiện đi lại

  • Tìm hiểu kỹ về khu đất xây dựng chung cư xem có sai phạm gì không cũng như có nằm trong khu có dân trí cao hay không?
  • Ngoài tiền thuê nhà, bạn hãy đặc biệt lưu ý đến các khoản phụ phí như an ninh, vệ sinh, điện nước,…
  • Bạn phải đến tận nơi xem nhà, không nên ỷ lại vào hình ảnh trên mạng hay trung tâm môi giới.
  • Xem xét đến khoản tiền đặt cọc xem có hợp lý không. Nhiều chủ nhà đưa ra mức đặt cọc quá cao và thời gian hết cọc quá dài.
  • Nghiên cứu kỹ hợp đồng trước khi ký để đảm bảo quyền lợi tối đa cho mình.

Xem thêm các thông tin hữu ích khác tại : https://benbachdang.com/

Hy vọng những thông tin trên Meeyland đã phần nào giúp ích cho bạn khi đi thuê chung cư hà nội. Bạn sẽ yên tâm làm việc hơn khi có một nơi sinh hoạt thoải mái và tiện nghi cho mình và các thành viên trong gia đình. Chúc các bạn sớm tìm được căn chung cư ăn ý cho cả gia đình.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *