Đánh giá nhanh Canon 80D và so sánh với Canon 70DTham khảo thông tin sản phẩm tại:

Sau 3 năm ra mắt dòng Canon 70D, Canon EOS 80D là chiếc DSLR thuộc dòng bán chuyên nghiệp mới nhất của hãng đã có mặt trên thị trường. Không ngoài mong đợi, Canon 80D đã có nhiều cải tiến hơn so với người anh em của nó. Canon 80D được xếp cùng phân khúc với các mẫu máy DSLR như Nikon D7200, Pentax K-3 II và Sony A77 II. So với người anh em 70D, Canon 80D được cải thiện khả năng quay phim với hỗ trợ định dạng Full HD 60fps, hệ thống AF lấy nét theo pha nhiều điểm cross-type lên tới 45 điểm.

Thiết kế của Canon 80D
Nếu xét về thiết kế Canon 80D không có quá nhiều thay đổi với đàn anh 70D vì thế không quá bối rối để người dùng làm quen với máy. Vị trí các phím chức năng được giữ nguyên, màn hình LCD 3 inch hỗ trợ xoay đa chiều, thân máy làm từ vật liệu Poly Carbon có khả năng chống bụi, chống ẩm được cải thiện hơn đáng kể và có trọng lượng nhẹ hơn cho người dùng.

Cơ cấu gương lật mới giảm thiểu độ rung
Đây là một công nghệ mới của Canon đã có ở 5DS và 5DS R. Theo DPReview, hệ thống gương lật mới này cũng có cấu tạo tương tự như ở trên Canon EOS 7D Mark II. Cơ cấu gương lật này hoạt động dựa vào mô tơ thay vì lò xo như trước đây, giúp giảm thiểu độ rung khi vận hành và cho hình ảnh sắc nét hơn ngay cả khi chụp với tốc độ màn trập chậm.

Cảm biến của Canon 80D tốt hơn so với Canon 70D
Các cảm biến bên trong Canon 80 D là hoàn toàn mới chưa từng xuất hiện trên các DSLR nào trước đó. Dải ISO tiêu chuẩn của Canon 80D là 100-16000 cao hơn so với Canon 70D là 100-12800 (cả hai đều mở rộng đến ISO 25600 ở chế độ chụp tự động) và có thể mở rộng được lên tới 52000 ở chế độ chụp tay. Nâng cấp độ phân giải của cảm biến lên 4+ điểm ảnh sẽ tăng sự chi tiết của bức ảnh của bạn khi duy trì cùng mức hoặc cao hơn của hiệu suất ánh sáng thấp. Canon cũng khẳng định chiếc 80D có thể lấy nét nhanh ngay cả khi điều kiện ánh sáng xuống rất thấp (-3UV).

Lựa chọn cuối cùng – Có nên mua Canon 80D hay Canon 70D
Canon 80D có tính năng xử lý hình ảnh nâng cao, cảm biến mới được phát triển và cơ chế AF nâng cao. Canon D80 giá rẻ hơn một số máy cùng phân khúc như Sony Alpha A77 II, pentax K-3 II nên đối với người dùng mới và người dùng loạt máy Canon Rebel, phân khúc thấp muốn nâng cấp thì chúng tôi khuyên bạn nên mua máy ảnh Canon 80D.
Còn đối với những chủ sở hữu của Canon 70D thì Canon 80D không thực sự đột phá trong chất lượng hình ảnh, vì vậy nếu bạn muốn nâng cấp máy ảnh DSLR bạn có thể đợi thế hệ của Canon Mark II hay Canon D90. Nếu bạn đang dùng Canon 7D và ưu tiên quay phim 1080p@60fps nhiều thì EOS 80D là một lựa chọn tốt Hoặc khi bạn chụp chuyển động hoặc làm việc với cường độ cao thì nên mua 7D Mark II có hệ thống lấy nét tốt hơn, độ bền và độ tin cậy cao hơn.
So với các đối thủ cùng phân khúc Canon 80D giá rẻ hơn và nhắm đến đối tượng người dùng nghiệp dư và bán chuyên nghiệp. Có thể so sánh và tham khảo giá chi tiết Canon EOS 80D chính hãng + Kit 18-135mm tại hệ thống hàng điện tử bán lẻ Zshop.vn.

Thông tin chi tiết:

Nguồn: https://benbachdang.com

Xem thêm bài viết khác: https://benbachdang.com/kinh-doanh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *