Chia sẻ những kinh nghiệm cần lưu ý khi mua dự án chung cư quận Ba Đình

Hình ảnh chung cư Ba Đình 2

Nhà ở chung cư là hình thức phổ biến và được ưa chuộng hiện nay. Với mức giá phù hợp, tiện ích, an ninh, thông thoáng, gần trung tâm nên nhiều người đã chọn mua căn hộ chung cư quận Ba Đình. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn dễ dàng cân nhắc nên mua căn hộ gì và lựa chọn dự án như thế nào cho hiệu quả.

Xem kỹ vị trí dự án chung cư quận Ba Đình

“Vị trí, vị trí và vị trí” là nguyên tắc cốt lõi đầu tiên khi mua bất kỳ bất động sản nào. Sự thuận tiện và tiềm năng tăng trưởng là hai yếu tố bạn cần đánh giá. Những câu hỏi bạn cần trả lời bao gồm:

  • Khu vực xung quanh có thoáng mát không? Nó có bị chặn bởi tòa nhà nào không? Cách xem như thế nào?
  • Căn hộ chung cư quận Ba Đình nơi tôi mua có gần bệnh viện, siêu thị, trung tâm mua sắm, trường học cho trẻ em, khu vui chơi, giải trí,…
  • Vị trí gần sông sẽ có không gian sống trong lành, giá trị gia tăng tốt hơn
  • Có ồn và bụi không?
  • Di chuyển đến nơi làm việc
  • Có dễ dàng đi đến sân bay, bến xe, về nhà
  • Các dự án cầu đường, trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại, khu vui chơi… sẽ được khởi công tại khu vực đó. 

Chủ đầu tư chung cư quận Ba Đình có uy tín không?

Vấn đề đầu tiên cần được xem xét kỹ lưỡng là chủ đầu tư dự án chung cư quận Ba Đình. Nếu muốn đảm bảo dự án này được bàn giao đúng thời hạn, chủ đầu tư cần thực hiện nghiêm túc. Nguyên nhân là do những nhà đầu tư thiếu uy tín sẽ có nguy cơ không nhận được nhà, chậm tiến độ hoặc dự án không đủ tiềm lực thì bạn nên bỏ cuộc… 

Hãy thử tham khảo thông tin về chủ đầu tư dự án chung cư quận Ba Đình đó qua các phương tiện truyền thông, mạng xã hội hay Internet… Ngoài ra, chủ đầu tư này đã triển khai dự án nào chưa. Có bất kỳ vụ bê bối nào trong các dự án trước đây không? Từ đó đánh giá độ tin cậy.

Hình ảnh chung cư Ba Đình 1

Chủ đầu tư chung cư quận Ba Đình có uy tín không?

Pháp lý dự án chung cư quận Ba Đình

2019-2020 pháp lý dự án đang là từ khóa hot trên các diễn đàn, cộng đồng, hội nhóm, báo chí. Điều này cho thấy sự quan tâm ngày càng lớn của khách hàng khi nhiều dự án lộ diện.

Dự án có giấy phép xây dựng không? Dự án có đủ điều kiện mở bán không? là những câu hỏi thường gặp khi nghiên cứu một dự án.

Ở Việt Nam hiện nay, hầu hết các công ty bất động sản ít khi công khai các loại giấy tờ này. Hơn nữa, giấy tờ nhiều vô kể, rối rắm như mê cung. Càng nhiều khách hàng nhìn thấy, họ càng trở nên bối rối.

Sổ hồng lâu dài hoặc 50 năm

Một chung cư có thể bao gồm nhiều loại hình: căn hộ để ở, officetel, shophouse, penhouse, duplex.

Căn hộ để ở có sổ hồng sở hữu lâu dài, còn căn hộ officetel, shophouse là dịch vụ thương mại, văn phòng, chỉ được cho thuê 50 năm.

Nhiều khách hàng khi thấy bán căn hộ chung cư quận Ba Đình với giá rất rẻ đã nhanh chóng đặt cọc và ký hợp đồng. Sau khi ký mới biết là dịch vụ officetel thương mại, không đăng ký hộ khẩu, hợp đồng 50 năm. Đến lúc đó thì đã quá muộn.

Đơn vị quản lý dự án chung cư quận Ba Đình là ai?

Đơn vị quản lý chung cư quận Ba Đình thường bị khách hàng bỏ qua khi mua nhà. Nhưng đây là yếu tố rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống sau này và giá trị gia tăng sau khi bàn giao.

Cách đơn giản nhất là đến nhóm cư dân để xem khách hàng của họ có phàn nàn về nhiều vấn đề trên đó không? Thực tế là mỗi khu chung cư quận Ba Đình đều có những vấn đề riêng. Điều quan trọng là bạn phải biết trước và chấp nhận nó, sau đó hãy quyết định mua nó.

Đừng chỉ nhìn vào các chương trình khuyến mãi, giảm giá

Thông thường để thu hút khách hàng, các chương trình giảm giá hay khuyến mãi sẽ được các chủ đầu tư tung ra. Tuy nhiên, đôi khi do chung cư quận Ba Đình gặp trục trặc gì đó hoặc do dự án hết căn hộ nên nhiều người đưa ra lời mời chào, chiêu dụ khách hàng sang dự án khác. 

Hình ảnh chung cư Ba Đình 3

Đừng chỉ nhìn vào các chương trình khuyến mãi, giảm giá

Các chương trình khuyến mãi đưa ra thường sẽ là chiết khấu cực lớn trên giá trị hợp đồng. Hoặc chỉ cần thanh toán 30 – 40% là nhận nhà chung cư quận Ba Đình ngay. Ngoài ra còn có thủ thuật miễn lãi trong 1-2 năm đầu. Tuy nhiên, hãy cân nhắc xem thực hư thế nào, đừng vội tin vào những lời quảng cáo, khuyến mãi.

Xem xét kỹ về hợp đồng mua chung cư quận Ba Đình

Hợp đồng mua bán căn hộ chung cư là cơ sở pháp lý quan trọng nhất đối với bất kỳ dự án nào. Hợp đồng sẽ ghi đầy đủ quyền lợi, trách nhiệm và mọi điều khoản liên quan đến thanh toán, điều khoản chậm trễ của chủ đầu tư,… Vì vậy, hãy đọc kỹ hợp đồng và đặt những câu hỏi cần thiết trước khi ký hợp đồng mua căn hộ chung cư quận Ba Đình.

Mua căn hộ là một tin vui vì bạn sẽ có thể an cư lạc nghiệp. Tuy nhiên, để vẹn cả đôi đường, bạn hãy chú ý những lưu ý và kinh nghiệm trước khi mua nhà chung cư quận Ba Đình mà chúng tôi chia sẻ. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *