3 lý do khiến Champagne trở nên đắt đỏ

champagne 1

Lý do gì khiến Champagne lại trở nên đắt đỏ? Khi mua rượu sâm banh cần lưu ý những điều gì? Để có câu trả lời cho mình mời bạn cùng hệ thống tìm hiểu trong nội dung bài viết này. Tin rằng với những chia sẻ này không làm bạn thất vọng đâu nhé!

Lý do khiến Champagne trở nên đắt đỏ

Khí hậu khắc nghiệt, quy trình sản xuất kỳ công,…là những lý do khiến Champagne trở nên đắt đỏ. Vậy cùng tìm hiểu chi tiết hơn trong phần dưới đây bạn nhé!

Khí hậu khắc nghiệt

Khí hậu khắc nghiệt của vùng Champagne đã khiến cho quá trình sản xuất rượu vang trở nên khó khăn hơn. Điều này đã khiến cho giá của chai rượu sâm banh đắt hơn so với những chai rượu thông thường khác.

Nhiệt độ trung bình hàng năm chỉ 10 độ C, đã tạo nên một môi trường khó khăn để những chùm nho có thể chín hết. Trong quá trình chín của trái nho được hỗ trợ bởi rừng giúp ổn định và duy trì độ ẩm trong đất. Nhiệt độ mát mẻ đã giúp cho những chai rượu vang tại đây có độ Acid cao hơn so với nơi khác.

Đồng thời đây cũng là điều kiện tuyệt vời để sản xuất rượu vang sủi. Chưa hết, cũng do điều kiện khắc nghiệt nên các cây nho và sản lượng rượu vang luôn chịu sự biến động từ những mối nguy hiểm. 

Quy trình sản xuất kỳ công

Rượu Champagne được sản xuất rất kỳ công. Để có thể sản xuất ra được một chai rượu vang ngon phải kết hợp giữa các điều kiện sản xuất vang nghiêm ngặt. Từ quá trình thu hái đến lên men ở điều kiện nhiệt độ thích hợp, quá trình ủ nho đều bảo đảm theo tiêu chuẩn.

Rượu Sâm banh là loại rượu vang duy nhất được phép pah trộn nho các mùa lại với nhau. Bởi thế những loại rượu vang khác tại Pháp thì Terroir có thể là tất cả. Thể nhưng đối với Champagne lại không phải như thế.

champagne

Rượu Champagne có quy trình sản xuất kỳ công

Điểm khác biệt và độc đáo của chai rượu Sâm banh là ở công thức pha trộn, lên men của những nhà sản xuất vang. Mỗi một nhà làm vang sẽ dựa trên các công thức làm vang khác nhau. Để tạo ra những chai vang có chất lượng, cao quý và giá trị hàng đầu thế giới.

Chưa hết, để tạo ra bong bóng độc đáo cho vang nổ thì cần phải trải qua quá trình lên men thức cấp trong chai. Đồng thời được ủ trong một thời gian nhất định để bảo đảm chất lượng cho vang.

Đặc biệt, rượu Champagne được làm theo nhiều cách khác nhau. Thế nhưng những chai rượu vang được làm theo phương pháp truyền thống luôn hấp dẫn và sống động.

Champagne không chỉ đẳng cấp mà còn là nghệ thuật ẩm thực

Những chai rượu Champagne luôn gắn liền với những sự kiện lớn. Ngoài những dịp đặc biệt ra thì rượu Sâm banh rất lý tưởng khi kết hợp với những bữa ăn chất lượng, đồng thời còn là thức uống khai vị. 

Do đó, khi tiếng nổ đặc trưng của chai rượu Champagne vang lên. Khi đó là lúc để thưởng thức những gợn bong bóng kem ngon lành cùng bữa tiệc. Chính vì thế mà nhiều người đã tìm đến https://winevn.com/ để thưởng thức loại rượu hấp dẫn này.

Một số lưu ý khi mua Champagne 

Để mua được rượu Sâm banh ưng ý bạn cần chú ý những điều gì? Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Không đi mua Champagne một mình

Một trong những điều đầu tiên khi đi mua rượu Sâm banh đó là tuyệt đối bạn không được đi mua một mình. Vì khi đi một mình bạn sẽ khó lựa chọn được loại rượu phù hợp với khẩu vị của mọi người. Cho nên, bạn có thể đi mau cùng với một vài người bạn.

champagne 1

Không nên đi mua Champagne một mình

Đồng thời tham khảo thêm ý kiến khi họ đã nếm thử rượu. Hay bạn có thể xin sự tư vấn và giúp đỡ từ người bán hàng để mua được loại ưng ý nhất.

Thử nhiều loại Champagne khác nhau

Khi đi mua rượu Champagne bạn không nên nếm một loại rượu Sâm banh và chọn loại đó ngay. Mà hãy nếm thử và thưởng thức những mùi vị khác của các loại Sâm banh khác. Để có thể tìm ra loại có hương vị hấp dẫn để chọn mua cho mình. 

Bổ sung thêm kiến thức về rượu sâm banh

Nếu bạn muốn mua được rượu Sâm banh chuẩn. Hãy lập tức bổ sung ngay thêm kiến thức cho bản thân về các loại rượu Champagne khác nhau. Khi đó, bạn mới có thể biết được rõ cánh phân biệt được rượu Champagne Pháp với rượu vang sủi bọt.

champagne 2

Bổ sung thêm kiến thức về Champagne

Cũng như các đặc tính của rượu khô hay ngọt, nhiều bọt hay kem, sủi nhiều hay sủi tăm,…Bởi những đặc tính đó sẽ đóng vai trò quan trọng quyết định đến khẩu vị khi bạn thưởng thức rượu. 

Tìm hiểu các thương hiệu rượu Champagne 

Khi chọn được cho mình rượu Champagne bạn đừng quên tìm hiểu thêm về các thương hiệu của các dòng rượu đó. Từ loại nho cho đến cách làm và năm sản xuất,…

Những thông tin này sẽ giúp bạn chọn được rượu ngon hơn. Bởi vì nếu Sâm banh càng được ủ lâu trong bóng tối sẽ vàng ngon hơn. 

Chú ý quan sát vỏ chai rượu sâm banh

Khi mau rượu Sâm banh bạn cần phải biết một chia rượu ngon không chỉ có hợp khẩu vị. Mà cả vỏ chai cũng phải đảm bảo có tính thẩm mỹ cao. Không những vậy, bạn cần chú ý đến tài chính của mình để có được loại rượu vang chuẩn, ưng ý và ngon nhé.

Mong rằng qua bài viết này bạn đã biết được 3 lý do khiến Champagne trở nên đắt đỏ. Cũng như khi mua rượu Sâm banh cần chú ý điều gì. Nếu còn vướng mắc gì bạn có thể kết nối đến Wine VN để được giải đáp nhanh nhất.   

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *