Cách tính tiền lãi và điều kiện mua trả góp căn hộ Bcons Garden? 

Cách tính lãi khi mua chung cư

Bcons Garden là một dự án căn hộ và trung tâm thương mại tại Bình Dương.Trong bài viết dưới đây, Nhà Tốt sẽ cung cấp cho bạn thông tin về cách tính tiền và điều kiện mua trả góp căn hộ. Hãy tìm hiểu ngay sau đây nhé!

1. Lợi ích của việc mua căn hộ Bcons Garden trả góp

Nếu bạn chưa có đủ tài chính để việc mua căn hộ Bcons Garden thì trả góp là một hình thức cân nhắc sử dụng. Việc mua trả góp sẽ giúp giải quyết vấn đề về chỗ ở mà không cần phải bỏ ra quá nhiều chi phí. 

Bên cạnh đó, giá căn hộ có thể tăng dần qua các năm nên hình thức trả góp có thể giúp bạn mua nhà với giá ban đầu. Trong trường hợp này, nếu không mua trả góp thì bạn khó có thể tiết kiệm được đủ số tiền để mua căn hộ hoặc nếu có cũng sẽ mất thời gian khá lâu. 

Ngoài ra, hình thức mua nhà được ưa thích bởi những người thích kinh doanh. Thay vì bỏ toàn bộ số tiền để mua hẳn căn nhà thì họ mua trả góp dần và để lại một khoản tiền để sử dụng cho việc đầu tư để tìm kiếm thêm lợi nhuận.

Cách tính tiền lãi và điều kiện mua trả góp căn hộ Bcons Garden? 

Cách tính tiền lãi và điều kiện mua trả góp căn hộ Bcons Garden?

2. Cách tính tiền mua chung cư trả góp

Hình thức mua căn hộ Bcons Garden trả góp cũng có 3 sự lựa chọn là: Trả góp theo tháng, theo quý và trả góp hình bậc thang. Trong đó, cách tính tiền gốc và tiền lãi phải trả sẽ tùy thuộc vào từng loại trên. 

2.1. Tính tiền gốc trả định kỳ

  • Cách tính tiền gốc theo tháng:

 Tiền gốc hàng tháng = Tổng tiền vay/Tổng số tháng vay.

Ví dụ: Bạn vay 1 tỷ, trả trong vòng 5 năm (60 tháng) thì bạn phải trả 16.666.666 đồng/tháng.  

  • Cách tính tiền gốc theo quý: 

Tiền gốc hàng quý = Tổng tiền vay/Tổng số quý 

Ví dụ: Bạn vay 1 tỷ và trả trong vòng 5 năm (20 quý) thì bạn phải trả 50.000.000 đồng/tháng.

  • Cách tính tiền gốc theo hình bậc thang:

Bạn sẽ trả số tiền tương ứng với sự thỏa thuận ban đầu với ngân hàng.

Ví dụ: Bạn vay 1 tỷ và trả theo hình thức bậc thang trong vòng 10 năm với tỷ lệ bậc thang 10:30:60 và tỷ lệ số năm 2:3:5 thì trong 2 năm đầu bạn phải trả 100 triệu, 3 năm tiếp theo trả 300 triệu và 5 năm cuối trả 600 triệu.  

2.2. Tính tiền lãi trả định kỳ

  • Cách tính tiền lãi định kỳ theo tháng: Tiền lãi hàng tháng = (Lãi suất năm/12) * Số dư nợ của tháng trước.
  • Cách tính tiền lãi định kỳ theo quý: Tiền lãi hàng quý = (Lãi suất quý/4) * Số dư nợ của quý trước.
  •  Cách tính số dư nợ: Số dư nợ = Số dư nợ tháng (quý) trước – Tiền gốc trả định kỳ.
Cách tính lãi khi mua chung cư

Cách tính lãi khi mua chung cư

3. Điều kiện để mua căn hộ chung cư trả góp?

Không chỉ với căn hộ mà đối với nhà đất như việc mua bán nhà Tân Phú theo hình thức trả góp cũng sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người mua. Tuy nhiên, bạn cần phải đảm bảo một số điều kiện nhất định mới có thể thực hiện được điều này. Những điều kiện này bao gồm:

3.1. Về báo cáo tín dụng

Để có thể vay tiền mua căn hộ Bcons Garden trả góp một cách dễ dàng, người mua cần phải có một lý lịch tín dụng tốt. Hãy cố gắng đảm bảo lịch sử vay tín dụng không xảy ra những điều sau:

  • Thanh toán chậm hoặc không thanh toán nợ thẻ tín dụng.
  • Không có khả năng thanh toán và bị tịch thu tài sản thế chấp.
  • Bị kiện vì không thanh toán nợ.

3.2. Thời gian làm việc

Thời gian làm việc là một điều kiện để xem xét việc mua trả góp bởi vì điều này sẽ thể hiện được nguồn thu nhập ổn định của bạn. Thời gian làm việc càng lâu thì càng đảm bảo về khả năng trả tiền góp hàng tháng. Trong trường hợp có sự thay đổi trong công việc thì bạn nên cung cấp các giấy tờ liên quan để tạo niềm tin đối với tổ chức cho vay. 

3.3. Thu nhập và chi phí

Một điều kiện nữa cần phải xem xét liệu bạn có được mua căn hộ trả góp không sẽ liên quan đến thu nhập và chi phí. Bạn phải cung cấp giấy tờ để chứng minh thu nhập của mình trong 2 năm gần đây. 

Bởi vì các tổ chức cho vay thường quan tâm đến tính ổn định trong công việc và thu nhập nên bạn cần chứng minh những chứng từ liên quan đến vấn đề này. Tuy nhiên, ngân hàng cũng có thể yêu cầu bạn cung cấp thêm tài khoản tiết kiệm hoặc quỹ đầu tư trong một số trường hợp để phân tích dòng tiền thu nhập gần đây.

Trên đây là những thông tin cần nắm trước khi mua trả góp căn hộ Bcons Garden. Qua bài viết, Nhà Tốt hy vọng bạn biết được các điều kiện để quá trình thực hiện việc mua trả góp căn hộ diễn ra dễ dàng và suôn sẻ hơn. Ngoài ra, nếu muốn tìm mua, thuê bất động sản thì hãy ghé ngay Nhà Tốt để biết thêm thông tin chi tiết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *