Cách sử dụng Card màn hình rời Nvidia cho Laptop

Card màn hình rời Nvidia

Để tối ưu chất lượng cũng như tốc độ của cpu máy tính, bạn nên sử dụng card màn hình rời Nvidia. Đây được xem là bước tiến vượt bậc của lĩnh vực điện tử, giúp cải thiện tính năng của một chiếc máy tính bàn, laptop. Chính vì thế, sản phẩm được rất nhiều người đón nhận, đang dần phổ biến trên thị trường. Nếu chưa biết cách sử dụng loại card đồ họa rời này, bạn hãy tham khảo hướng dẫn sau đây.

Card màn hình rời Nvidia là gì? 

Nhắc đến Nvidia, chắc chắn bạn đã từng nghe qua tập đoàn đa quốc gia này. Đây là doanh nghiệp chuyên sản xuất và phát triển GPU – bộ xử lý đồ họa, chipset cho laptop, thiết bị di động cá nhân và các máy trạm. Tập đoàn này có trụ sở chính tại Mỹ, là đối tác của rất nhiều quốc gia và doanh nghiệp khác. Nvidia cung cấp sản phẩm xử lý đồ họa cho cả bàn giao tiếp trò chơi hay bo mạch chủ của máy tính cá nhân.

Card màn hình rời Nvidia là loại card có GPU và Video Memory riêng biệt, hỗ trợ tối ưu dung lượng của cpu máy tính. Đây là bước tiến vượt bậc so với card onboard tức là card màn hình được gắn cố định với main máy tính hay còn gọi là bo mạch chủ. Nó không cần sử dụng tài nguyên có sẵn mà có bộ xử lý và tài nguyên riêng. Từ đó giúp hệ thống thêm ưu việt và tốc độ chạy nhanh hơn. 

Card màn hình rời Nvidia

Card màn hình rời Nvidia

Vì những tính năng này mà card màn hình rời hoanghapc đến từ thương hiệu Nvidia có giá thành khá cao, không phù hợp với nhiều đối tượng. Dẫu vậy, nó vẫn là một linh kiện, một thiết bị cực kỳ cần thiết cho máy tính của bạn. Việc giải trí hay làm việc theo đó cũng trở nên nhanh chóng và hiện đại tối đa. 

Lợi ích khi sử dụng card màn hình rời Nvidia

Trong những loại card đồ họa máy tính rời, card Nvidia được đánh giá là có khả năng tối ưu chất lượng tốt nhất. Nó có bộ xử lý thông tin, dữ liệu cực kỳ nhanh, phù hợp với nhu cầu sử dụng trong lĩnh vực đồ họa, thiết kế phần mềm, trang web,… 

Những người có nhu cầu giải trí cao như xem phim, lướt web hay cần sử dụng mạng xã hội thường xuyên cũng nên sử dụng loại card máy tính tời này. Nó giúp bạn tiết kiệm thời gian, xử lý nhanh khi cần truy cập nhiều trang web và cần tải video có dung lượng cao. Bên cạnh đó, việc chơi game offline cũng trở nên dễ dàng hơn chỉ với một chiếc card màn hình rời Nvidia. 

Cách sử dụng card đồ họa rời Nvidia cho laptop

Việc kích hoạt và sử dụng card màn hình rời của Nvidia khá đơn giản và nhanh gọn. Bạn chỉ cần tìm khoảng trống bất kỳ nào đó trên desktop, click chuột phải chọn Nvidia Control Panel. Sau đó bạn chọn vào mục Tab Manage 3D settings. 

Tiếp theo, bạn di con trỏ chuột vào mục Global settings rồi chọn Auto-select. Laptop của bạn sẽ tự động kích hoạt và kết nối với card đồ họa. Nếu bạn cần cài đặt ứng dụng nào đó, hãy chọn Program settings rồi chọn Select a program to customize. 

Nếu bạn muốn thay đổi phần mặc định của card đồ họa cho ứng dụng đã cài, hãy chọn Select the preferred graphics processor for this program. Sau đó, bạn chọn Apply và như vậy, quá trình cài đặt đã hoàn thành. Các bước thực hiện rất dễ dàng, ít tốn thời gian nhưng hiệu quả nhận được sau khi kích hoạt card cực kỳ cao. 

Trên đây là cách sử dụng card màn hình rời Nvidia và một số thông tin liên quan khác. Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ biết cách tối ưu chất lượng sử dụng laptop của mình để phục vụ nhu cầu cuộc sống và công việc. Nếu bạn đang có ý định mua sắm card đồ họa Nvidia, hãy truy cập ngay trang web Hoàng Hà PC để đặt hàng nhanh nhất nhé. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *