Cách làm BÁNH LÁ MÍT – BÁNH RAU MƠ miền TâyCách làm BÁNH LÁ MÍT – BÁNH RAU MƠ miền Tây
Nguồn: Mẹ Moon –
 Bột năng 35 gr
 Bột gạo 300 gr
 Nước cốt dừa 250 ml
 Đường trắng 50 gr
 Đậu phộng 70 gr
 Lá mơ 60 gr
 Lá mít tươi
 Rây , Chõ hấp , Máy xay sinh tố
Chuẩn bị nguyên liệu: Lá mít rửa sạch, lau khô 2 mặt, để riêng. Lá mơ cũng rửa sạch chọn nhặt lấy những lá còn nguyên không bị sâu, úng. Cắt nhỏ lá mơ vào máy xay sinh tố.
Đổ vào máy xay cùng lá mơ 160ml nước ấm, xoay nhuyễn. Rây lấy 150ml nước, bỏ bã.
Đậu phộng cho vào chảo, rang cùng 1 nắm muối. Đảo liên tục trên lửa lớn đến khi nghe tiếng nổ lép bép, có mùi thơm là được. Bóc bỏ vỏ, cho vào cối giã thô.
Trộn bột: Lấy một cái chén, múc bớt 50 ml nước cốt dừa hòa tan cùng 30ml nước lọc, ta có nước cốt dão. Sau đó, cho vào tô lớn: 300gr bột gạo, 30 gram bột năng, 50gr đường, 150ml nước lá mơ cùng nước cốt cốt dão.
Khuấy đều tay. Đến khi hỗn hợp mịn và có màu xanh nhạt. Trong lúc này, cho nồi hấp lên bếp, bật lửa lớn đun nước cho thật nóng.
Nặn bánh: Lá mít phải được lau ráo nước cả 2 mặt. Cho bột lên mặt gân (mặt trái, mặt mờ) của lá, và nắn bột dàn đều ra gần mép. Lưu ý, đừng nắn bột quá nhiều dẫn đến bánh dầy ăn không ngon như bánh mỏng.
Hấp bánh: Kiểm tra nồi nước, phải đảm bảo hơi nước thật nóng thì mới cho bánh vào hấp. Trong lúc hấp không mở nấp nồi. Khi thấy bánh chuyển màu sậm nâu và bánh trong là được.
Gấp bánh ra khỏi nồi, lần lượt cho mẻ khác vào hấp tiếp. Bạn có thể cuộn tròn lại ăn sẽ dai hơn hoặc có thể để nguyên như lúc bóc ra, ăn mềm hơn đấy.
Nấu nước cốt dừa: Cho nước cốt dừa còn lại vào nồi, đun với lửa nhỏ. Hòa tan 1 muỗng canh bột năng cùng 1/2 chén nước lọc, đổ vào nồi cốt dừa. Nêm vào nồi: 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối. Khuấy đến khi, ước dừa có độ sền sệt thì tắt bếp.
Đặt bánh đã bóc khỏi lá lên đĩa, bánh có viền gân như lá rất đẹp. Chan nước cốt dừa lên bán, rắt đậu phộng, rồi măm măm, cực ngon. Dai dai nè, mềm mềm nè, thơm đậu phộng, béo cốt dừa, cực đã.

————–
✿ Đăng kí theo dõi kênh:
✿ Offcial fanpage:
✿ Tổng hợp các món ăn ngon:

Nguồn: https://benbachdang.com

Xem thêm bài viết khác: https://benbachdang.com/meo-vat

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *