Cách đăng bài tuyển dụng để thu hút được nhiều ứng viên tài năng1/ Nên đặt mình vào vị trí của người đi tìm việc
Một sai lầm thường thấy là người ta có xu hướng chọn đăng tin tuyển dụng trên những trang phổ biến nhất. Theo một số nghiên cứu, một tin đăng tuyển dụng lớn có thể thu hút hàng triệu lượt truy cập nhưng chưa chắc là nơi phù hợp nhất để bạn đăng tin. Hãy chọn trang web nào có thể tiếp cận đối tượng cụ thể mà bạn đang tìm kiếm.

Để tìm thấy những ứng viên tiềm năng, bạn hãy tự coi mình là ứng viên đủ tiêu chuẩn nhất và đang tìm việc qua mạng, một cách khác là hỏi chuyên gia trong ngành xem nếu họ đi tìm việc, họ sẽ tìm ở đâu.

2/ Học hỏi đối thủ
Thực tế cho thấy rằng, một nhà tuyển dụng cần phải có đầy đủ những kỹ năng cơ bản của một người làm marketing. Điều này có nghĩa là, khi đăng tin tuyển dụng, bạn cần tập trung vào một số từ khóa chính. Bạn có thể sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa trực tuyến hoặc học hỏi mẩu tin tuyển dụng của đối thủ. Khi đọc nhiều, bạn sẽ rút ra cho mình những từ khóa phù hợp nhất.

3/ Viết quảng cáo chứ đừng viết một bản mô tả công việc đơn thuần
Trong ngành tuyển dụng thì hai loại văn bản này có khá nhiều điểm chung, tuy nhiên chúng không phải là một. Bản mô tả công việc là tài liệu nội bộ chỉ rõ ra những yêu cầu, nhiệm vụ, trách nhiệm đối với vị trí công việc. Còn mục đích của một tin quảng cáo tuyển dụng là làm sao để người đi tìm việc nộp hồ sơ ngay.

Điều đó có nghĩa là trong cách đăng bài tuyển dụng, bạn nên lược bỏ những chi tiết không cần thiết về nhiệm vụ, trách nghiệm, quy trình báo cáo. Thay vào đó là chứa một số thông tin về văn hóa, sứ mệnh của công ty, làm nổi bật những khoản trợ cấp, lương thưởng và lý do vì sao bạn nên nộp đơn ứng tuyển ngay hôm nay.

4/ Chia thành nhiều đoạn nhỏ
Nhiều chuyên viên tuyển dụng mắc phải lỗi viết văn bản dài dòng, lan man, sắp xếp lộn xộn, dù có nội dung phù hợp nhưng người đọc khó nắm bắt, dễ nản khi đọc tin. Hãy lên dàn ý, chia thành nhiều mục nhỏ khác nhau, ký hiệu ở đầu mỗi đoạn cho rõ ràng. Ví dụ như mục 1 là trách nghiệm công việc, mục 2 là yêu cầu công việc, mục 3 là quy trình ứng tuyển…

5/ Sử dụng quảng cáo như công cụ để sàng lọc ứng viên
Sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi ngay ở bước đầu bạn có thể lọc ra được những ứng viên không đủ tiêu chuẩn. Ví dụ như trong cách đăng bài tuyển dụng, công ty đưa ra yêu cầu là ứng viên phải có trình độ đại học trở lên thì bạn có thể đưa vào. Điều này sẽ giúp ứng viên không đủ tiêu chuẩn tự động bị sàng lọc. Bạn sẽ chẳng sợ bị ngợp trong một đống hồ sơ xin việc ở vòng đầu tiên, ngoài ra nó còn giúp bạn phát hiện ra nhân tài một cách nhanh nhất.

6/ Đưa ra hướng dẫn chi tiết
Cách đăng bài tuyển dụng để giảm bớt khối lượng công việc chính là đưa ra hướng dẫn chi tiết. Ví dụ như, trong tin tuyển dụng của bạn có một phần ghi chú: Chỉ chấp nhận email gửi Cv nếu tiêu đề có chứa một từ hoặc một cụm từ nào đó. Nghe qua thì có vẻ như bạn đang làm khó ứng viên, nhưng thực chất việc này giúp bạn lọc ra những người không đọc kỹ quảng cáo.

7/ Hãy nhờ ai đó đọc lại
Tuy mọi thứ đã xong xuôi rồi nhưng đừng đăng tin tuyển dụng vội. Sẽ tốt hơn nhiều nếu bạn nhờ một ai đó trong công ty đọc lại để đảm bảo rằng quảng cáo mà bạn viết đã rõ ràng và truyền tải được tất cả những gì bạn muốn.

8/ Hãy trả lời tất cả ứng viên
Nếu không thể trả lời từng cá nhân, bạn hãy thiết lập một hệ thống để đảm bảo rằng tất cả ứng viên nhận được câu trả lời. Tại sao bạn cần quan tâm đến cảm nhận của hàng trăm người đó trong khi bạn chẳng biết họ là ai?

Câu trả lời rất đơn giản, đó là bạn cần cho ứng viên được trải nghiệm tất cả những gì tốt nhất có thể từ phía công ty. Và hơn thế nữa, bạn không thể biết được liệu ai trong số họ sẽ ứng tuyển và làm việc trong công ty của mình, dù là hiện tại và trong tương lai.

Canavi: Tìm việc ngay – đi làm luôn

Chi tiết truy cập tại: https://canavi.com/cach-dang-bai-tuyen-dung-de-thu-hut-duoc-nhieu-ung-vien-tai-nang
Tìm việc làm, tạo CV miễn phí tại: https://canavi.com/mau-cv-xin-viec-lam
Đăng ký kênh Youtube tại: https://www.youtube.com/c/CanaviVn
Link tải App Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.canavi.mobile&hl=vi
Link tải App iOS: https://apps.apple.com/vn/app/canavi-job-search/id1465686196

Nguồn: https://benbachdang.com

Xem thêm bài viết khác: https://benbachdang.com/am-thuc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *