Các đại lý bất động sản đang bỏ công việc của họ là thị trường bất động sản của thành phố Hồ Chí Minh chậm

Theo Trần Khánh quang, tổng giám đốc công ty đầu tư bất động sản Việt an hòa, việc cung cấp nhà ở mới tại thành phố Hồ Chí Minh đã giảm hơn 60% trong năm nay đã gây ra 3.000 đến 4.000 đại lý bất động sản đến TP HCM để từ bỏ công việc của họ kể từ đầu năm nay. Hầu hết các đại lý bất động sản đã quyết định để tích cực rời khỏi thị trường thay vì cạnh tranh để bán hàng chống lại các đại lý khác.

Meeyinvest là kênh kêu gọi vốn của tập đoàn MeeyLand dành cho nhà đầu tư tại địa chỉ website https://meeyinvest.com/ . Với một tham vọng lớn vươn tầm quốc tế thì dự án hệ sinh thái bất động sản 4.0 của MeeyLand cần sự chung tay góp sức của các nhà đầu tư, đối tác không chỉ về nguồn vốn mà về các lĩnh vực khác để đảm bảo sự thành công hoàn hảo của dự án.

Trích #muafanpage https://medium.com/@muafanpage/tim-hieu-ve-meeyland-ce76d010bab2

Quang cho biết, “nếu trong 2017 có một đơn vị nhà ở được bán giữa ba đại lý bất động sản, trong 2019 chỉ có một trong khoảng tám. Với hoa hồng trung bình ở mức 1-1,5% tổng giá trị hợp đồng, một số đại lý bất động sản cuối cùng không thể bao trả chi phí sinh hoạt của họ. ” Một 6.000 đại lý bất động sản khác đã đưa vào công việc bán thời gian bổ sung để trang trải chi phí sinh hoạt. Những người này duy trì tình trạng của họ như là nhà thầu cho các công ty bất động sản, nhưng vì thu nhập của họ đã giảm đáng kể, họ đã phải đưa vào công việc bán thời gian để tồn tại.

Trang chuyên mua bán nhà đất hàng đầu việt Nam

Theo thống kê từ Hiệp hội bất động sản thành phố Hồ Chí Minh (HoREA), số lượng các đại lý bất động sản tại TPHCM ước tính là 10.000 trong 2015 nhưng tăng lên 60.000 + người vào cuối 2018. Sự gia tăng tương ứng với một khoảng thời gian 3 năm mà thấy nhiều phát triển mới đến trực tuyến cũng như các kế hoạch cho sự phát triển lớn khác đang được công bố.

Những yếu tố này khuyến khích nhiều người để trở thành tham gia vào bán hàng bất động sản, hoặc như tiếp thị và nhân viên hoạt động, nhưng việc thiếu các dự án mới ngày hôm nay là gây ra nhiều người trong số này rời khỏi ngành công nghiệp.

Một yếu tố khác trong sự tăng trưởng và suy giảm trong các đại lý bất động sản trong thành phố là có rất ít, nếu có, yêu cầu chuyên môn cần thiết để trở thành một đại lý, chấp nhận được có thể nói chuyện với mọi người và thuyết phục họ mua vào các dự án đã chọn.

Trong những năm cao điểm 2016 ~ 2018, tiền lương và hoa hồng cho các đại lý thành công có thể dễ dàng đạt được 1.000.000.000 VNĐ/năm ($43.200 USD) và cho các đại lý bất động sản cao cấp, tiền lương và hoa hồng có thể là 3 hoặc 4X cao hơn.

HoREA nói rằng nhiều người trong số các đại lý bất động sản rời TPHCM đang chuyển đến các tỉnh khác để bán các dự án mới đang được phát triển, nhưng họ hy vọng sẽ trở lại TPHCM trong tương lai khi những phát triển mới đến trực tuyến.

HoREA nói rằng sau khi đạt năm năm cao của 83 phát triển trong 2017, số lượng các dự án nhà ở giảm xuống 59 trong 2018. Năm nay, số lượng đơn vị đã hoàn thành vào tháng Giêng đến tháng chín năm nay đã giảm 53% từ năm ngoái, đến 12, 453units, trong khi chỉ có 12 dự án mới đã được phê duyệt, giảm 72% năm-on-year.

MeeyLand là một hệ sinh thái xung quanh thực thể bất động sản của Công ty cổ phần tập đoàn MeeyLand thành lập vào năm 2019. Hệ sinh thái bất động sản MeeyLand có rất nhiều các sản phẩm, ứng dụng và mỗi sản phẩm ứng dụng giải quyết một bài toán, một vấn đề của bất động sản.

Quang, từ Việt an hòa kết thúc tình hình và nói, “chúng tôi hiện đang trong tháng mười hai, thời gian cao điểm để bán hàng cuối năm trong thị trường bất động sản. Nhưng không có dấu hiệu thị trường được chọn lên, do đó, có khả năng là một phần trăm 10 của các nhà môi giới bất động sản tại TPHCM, tương đương với 6.000 người, sẽ bỏ vào năm tới. “

Đối với các đại lý bất động sản có thể gắn bó với nó, ít người có nghĩa là cạnh tranh ít hơn, nhưng việc thiếu các dự án là yếu tố đó là sẽ thực sự có hiệu lực thu nhập của họ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *