Các công nghệ in áo dài phổ biến

Các phương pháp in áo dài phổ biến

Áo dài là trang phục truyền thống, thể hiện được bản sắc văn hóa của dân tộc ta. Ngày nay, với công nghệ in áo dài càng giúp tô điểm cho áo dài thêm lộng lẫy, thướt tha, duyên dáng và mang đậm thiết kế cá nhân. Bạn đã chọn được cách in áo dài phù hợp hay chưa? Cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để có thể sở hữu một chiếc áo dài duyên dáng, phù hợp nhất nhé.

Các công nghệ in áo dài phổ biến 

Các phương pháp in áo dài phổ biến

Các phương pháp in áo dài phổ biến

Hiện nay có 2 công nghệ in áo dài thông dụng mang lại giá trị thẩm mỹ cao:

Công nghệ in chuyển nhiệt

Phương pháp này tương đối phổ biến tại hầu hết các đơn vị, công ty in vải và trở thành sự lựa chọn của rất nhiều khách hàng khi muốn in áo dài. Khi áp dụng công nghệ này, lớp ribbon trên vải được làm nóng nhanh, là điều kiện thuận lợi để mực in có thể bám dính tốt trên vải.

Ưu điểm:

Do mực in bám dính tốt nên những hình ảnh in trên vải áo dài rõ nét, bền màu cao, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi giặt hay phơi ngoài trời. In chuyển nhiệt lên áo dài không chỉ mang lại sản phẩm đẹp, chất lượng mà còn giúp công ty, đơn vị sản xuất tiết kiệm được nhiều vốn đầu tư, sản phẩm được thực hiện nhanh chóng, tiết kiệm thời gian. Giá thành mềm mại, hợp túi của người tiêu dùng.

Nhược điểm:

Tuy nhiên, in áo dài bằng công nghệ in chuyển nhiệt cũng có một số điểm hạn chế nhất định như: nguyên liệu sử dụng tương đối ít, những áo màu tối sẽ cho chất lượng sản phẩm không được tốt. Cách in ấn này còn đòi hỏi thợ in có tay nghề cao, tỉ mỉ trong công việc mới có thể cho ra được sản phẩm tốt nhất.

Công nghệ in kỹ thuật số

Phương pháp in áo dài này khá mới nên có khá ít khách hàng biết đến. Tuy nhiên in kỹ thuật số đã xuất hiện phổ biến ở rất nhiều đơn vị in ấn hiện nay bởi tính năng tuyệt vời mà nó mang lại.

Đây còn được gọi là bước đột phá của ngành công nghệ in bởi cách in ấn cũng như ưu điểm vượt trội của sản phẩm. Mẫu in sẽ được lấy trực tiếp từ máy tính đến hệ thống của máy in. Vì vậy, hình ảnh mẫu in sẽ chân thực, rõ nét, không bị vỡ khi in lên vải, khách hàng cũng dễ dàng tưởng tượng được kết quả của sản phẩm.

Không chỉ vậy, thời gian để in cũng nhanh hơn những công nghệ khác, lại có thể in trên nhiều loại vải khác nhau mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm. Do vậy, bạn sẽ nhận được những chiếc áo dài với hình ảnh tinh tế, rõ nét, màu sắc sinh động.

Để có thể thực hiện được công nghệ in này đòi hỏi cơ sở in cần bỏ ra lượng vốn đầu tư lớn để mua máy móc hiện đại, tiên tiến. Thợ in cũng yêu cầu có kinh nghiệm, tay nghề cao để đảm bảo chất lượng. Vì vậy, giá thành cho một chiếc áo in kỹ thuật số cũng không hề rẻ.

Bí quyết khi chọn in áo dài

Khi chọn công nghệ in áo dài, bạn cần chú ý đến những vấn đề sau:

  • Giá thành, chất lượng của sản phẩm khi in;
  • Lựa chọn kỹ lưỡng về họa tiết, màu sắc tương xứng, phù hợp với màu áo;
  • Tìm địa chỉ in ấn lâu năm, có kinh nghiệm hoạt động trong nghề;
  • Hợp đồng rõ ràng, đảm bảo công việc được thực hiện đúng tiến độ.

Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn 2 công nghệ in áo dài phổ biến hiện nay và những vấn đề cần lưu ý khi bạn sử dụng dịch vụ in áo dài. Nếu bạn có nhu cầu in lên vải, tham khảo ngay dịch vụ in áo dài Đăng Quang để sở hữu những sản phẩm chất lượng tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *