Bị đa nhân tuyến giáp có nên phẫu thuật không? Kiêng khem những gì? PGS.TS Dương Trọng Hiếu tư vấnĐa nhân tuyến giáp là một trong những bệnh tuyến giáp khá phổ biến. Bướu giáp đa nhân có thể là bướu độc (tạo ra quá nhiều hoóc môn tuyến giáp và gây ra cường giáp), hoặc không độc hại (không tạo ra quá nhiều hoóc môn tuyến giáp). Đa phần bướu giáp đa nhân không gây ra các dấu hiệu cụ thể và thường được tình cờ phát hiện khi khám sức khỏe định kỳ hoặc trong quá trình xét nghiệm để điều trị tình trạng khác. Vậy, bị bướu đa nhân tuyến giáp phải làm sao?
Câu hỏi của cô Mị (65 tuổi – Hưng Yên): Chào PGS, em xin đọc kết quả siêu âm: Thùy phải của em kích thước bình thường, nhu mô không đều, có nhiều nhân đặc, nhân lớn nhất khối tịnh 0.6 mm, không thấy tăng sinh mạch. Thùy trái kích thước bình thường, nhu mô không đều, có nhiều nhân đặc, nhân lớn nhất có khối tịnh 10mm, không thấy tăng sinh mạch. Eo tuyến giáp đồng đều, không thấy hạch to. Kết luận hình ảnh: đa nhân đặc 2 thùy tuyến giáp. Em xin hỏi kích thước của em như vậy em có có nên phẫu thuật không? Ản uống nên kiêng những gì? Sản phẩm Ích Giáp Vương uống có tiêu được không?
Để có câu trả lời chính xác nhất dành cho cô Mị, mời các bạn cùng lắng nghe PGS.TS Dương Trọng Hiếu tư vấn cụ thể trong nội dung video trên đây nhé!
—————–
Hãy đăng ký theo dõi kênh và để cập nhật nhiều video hữu ích về bệnh bướu cổ.
Nếu bạn có bất kỳ băn khoăn nào về bệnh bướu cổ và các bệnh tuyến giáp khác, hãy liên hệ tổng đài tư vấn miễn phí: 18006103 hoặc hotline (zalo/viber): 0902207582 để được tư vấn
+ Website:
+ Facebook:
#danhantuyengiap, #ungthutuyengiap, #buoutuyengiap, #dieutribuouco, #cachchuabuouco, #ichgiapvuong,#buouco

Nguồn: https://benbachdang.com

Xem thêm bài viết khác: https://benbachdang.com/suc-khoe

  • Bệnh nhân tham vọng quá đà mà đã có 65 mùa xuân rồi cứ sợ gì nữa chứ! Thì giờ của bác sĩ là vàng ngọc, bác sĩ cũng có tuổi rồi… gặp vài BN như này khéo mà ngất!

    Phuong Kim 04/22/2020 12:50 am Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *