Bệnh nhân trẻ tuổi hồi tưởng lại ‘cơn ác mộng’ COVID-19 (VOA)#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Cho dù đa số các ca tử vong hoặc bị nhiễm COVID-19 là người già, virus corona chủng mới cũng tấn công cả giới trẻ. Những bệnh nhân trẻ tuổi, khỏe mạnh, cũng đang bị ảnh hưởng nặng nề. Sau đây là chia sẻ của 2 người sống sót: một 33 tuổi ở Ý và một 44 tuổi ở Philippines.

Vẫy chào từ cửa sổ căn hộ nơi anh đang hồi phục, Andrea Napoli, một luật sư trẻ người Ý, từng có sức khỏe hoàn hảo nhưng mọi thứ đã thay đổi nhanh chóng. Anh cho biết:

“Tôi nhớ là có tham gia 1 phiên tòa như thường lệ, không có bất kỳ triệu chứng nào ngày hôm trước. Ngay bữa sáng hôm ấy, tôi vẫn ăn sáng, ăn trưa và sau đó đột nhiên cảm thấy bị bệnh.”

Napoli – một cầu thủ môn bóng nước và thường xuyên chạy bộ – đột nhiên bị sốt, ho khan và cảm thấy khó thở.

Anh ta nhập viện, rồi lượng oxy trong máu giảm mạnh và anh được chuyển đến phòng chăm sóc đặc biệt:

“Tôi chưa bao giờ gặp vấn đề về hô hấp. Tôi chưa bao giờ có bệnh lý đặc biệt. Tôi không nghĩ cũng sẽ bị nhiễm vì tôi luôn rất cẩn thận đeo găng tay và khẩu trang.”

Tại bệnh viện này, các bác sĩ đã chữa cho anh qua khỏi cơn nguy cấp và chuyển anh đến một phòng chăm sóc phụ. Tại đó, anh được cho thở oxy trong chín ngày liên tiếp.

Từ Ý đến Philippines, nơi người chồng và người cha 48 tuổi Carlo Navarro kể lại quá trình anh chiến đấu chống con virus corona:

“Khoảnh khắc đáng sợ nhất có lẽ là bắt đầu vào ngày thứ tư khi những người được nhận vào cùng lúc với tôi bắt đầu chết vào sáng sớm.”

Anh ta bị nhiễm bệnh khi đi du lịch Nhật Bản cùng vợ và con gái vào cuối tháng Hai. Theo anh, điều khó khăn nhất đối với anh là không có gia đình bên cạnh:

“Chúng tôi hoàn toàn bị cô lập. Đó là một phòng áp lực âm. Cho nên vợ tôi và tôi đã nói chuyện qua video gần như mỗi giờ. Cô ấy gọi hỏi thăm để đảm bảo rằng tôi đã ăn.”

Navarro khỏi bệnh, nhưng nhiều người khỏe mạnh, trẻ tuổi hơn anh trên khắp thế giới đã bị nhiễm COVID-19 và chết. Điều này làm các bác sĩ ngạc nhiên và là một lời cảnh báo rằng bất kỳ ai cũng có thể bị virus corona hạ gục.

Nguồn: https://benbachdang.com

Xem thêm bài viết khác: https://benbachdang.com/suc-khoe

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *