Bật mí 5 mẹo xài sim 4G chạy mượt mà không lo bị gián đoạn

Sim 4G là mạng không dây có tầng băng thông rông hơn loại sim 2G, 3G

Sim 4G được xem là thế hệ thứ 4 của mạng di động không dây với tác dụng xem video HD, truyền dữ liệu hay chơi game. Tốc độ băng thông của sim này cao hơn sim 3G, nhưng người dùng vẫn bị gián đoạn khi dùng do nhiều yếu tố khác nhau. Cùng tìm mẹo giúp sim chạy mượt ngay dưới đây. 

Sim 4G là gì? Có lợi ích hay không? 

Sim 4G là mạng không dây có tầng băng thông rông hơn loại sim 2G, 3G

Sim 4G là mạng không dây có tầng băng thông rông hơn loại sim 2G, 3G

Sim 4G được nhà mạng phát hành để phục vụ nhu cầu của người dùng. Sim được xem là thế hệ thứ 4 của mạng không dây với tầng băng thông rộng hơn các sim đời cũ. 

Sim mang đến nhiều tiện ích cho người dùng như xem phim dưới chế độ sắc nét, không chờ truy cập. Đăng ký sim để được bảo vệ quyền lợi cao cùng nhiều chính sách tiện ích của nhà mạng. 

Hiện tại, để dùng sim 4G bạn phải đáp ứng được một số điều kiện sau: 

  • SIM 4G
  • Điện thoại thông minh hoặc cục phát Wifi phải có hỗ trợ 4G/LTE
  • Khu vực đang sinh sống trong chế độ phủ sóng 4G…

Mẹo xài sim 4g siêu mượt không lo gián đoạn

Tuy sim 4G có tính ưu việt hơn sim 3G, nhưng vẫn có nhiều lý do làm gián đoạn thời gian sử dụng của người dùng. 5 mẹo sau đây sẽ giúp bạn chơi mạng không dây 4G thả ga: 

Xem thêm: Kho Sim số đẹp Viettel Mới, Chọn số Online, Đăng ký sim chính chủ: https://simdeponline.vn/sim-so-dep-viettel.html

Mèo xài Sim 4G nhanh – Kiểm tra chế độ tiết kiệm pin

Khi bạn đang trải nghiệm và 4G bị yếu hoặc mất thì nên kiểm tra xem có bật chế độ tiết kiệm pin trên điện thoại. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến năng lượng cung cấp cho sim 4G. Lúc này, bạn cứ việc tắt 2 chế độ tiết kiệm dữ liệu và tiết kiệm pin. 

Mẹo cài đặt sẽ giúp 4G chạy mượt hơn, cụ thể như sau: Vào mục cài đặt đi đến “Tìm kiếm tiết kiệm pin”, bạn nhấn vào mục “Tối ưu hiệu năng” để sim nhận được tốc độ 4G tối ưu nhất. 

Khởi động lại chức năng kết nối 4G

Với mẹo này, bạn sẽ giải quyết được nhiều vấn đề cũng như tăng tốc kết nối 4G cao nhất. Bước này sẽ giúp khởi động lại trình kết nối của smartphone với nhà mạng khá giống với thao tác khởi động điện thoại khi đăng ký mạng. 

Chính vì thế, khi 4G tải quá chậm bạn hãy áp dụng mẹo khởi động lại điện thoại xem như thế nào: 

Tiến hành chọn mục Cài đặt > Tìm đến lệnh Kết nối > Tiếp theo nhấn vào chuyên mục Sử dụng dữ liệu. Sau các bước trên, cuối cùng bạn tắt máy, sau đó mở lại Dữ liệu di động để 4G nạp năng lượng nhanh chóng. 

Tránh vật liệu chắn sóng

Các vật liệu chắn sóng có thể gây mất mạng 4G nên bạn hãy tránh tiếp xúc hoặc đến gần khi dùng sim 4G. Các thiết bị chắn sóng được bắt gặp hằng ngày như thang máy, các nhà cao tầng. 

Nếu bạn đang leo núi, ra biển và ở các khu vực xa vùng phủ sóng mạng 4G cũng dẫn đến sim 4G bị gián đoạn. Mẹo xử lý vấn đề này đơn giản là hạn chế dùng 4G khi tiếp xúc ở gần vật liệu chắn sóng và ở nơi xa vùng phủ sóng. 

Tháo ốp lưng

Ốp lưng điện thoại được dùng phổ biến do bảo vệ tốt điện thoại. Tuy nhiên, đây cũng là nguyên nhân dẫn đến việc sử dụng sim 4G gián đoạn do không thoát nhiệt và làm sóng yếu đi. Lúc này, bạn nên tháo ốp lưng ra và xem thử, nếu do vật dụng này thì nên thay loại khác để bảo vệ điện thoại. 

Đổi nhà mạng

Vấn đề cuối cùng dẫn đến sim 4G rơi vào tình trạng suy yếu và bị gián đoạn chính là nhà mạng. Một số nhà mạng hiện nay vẫn chưa phủ sóng 4G ở nơi xa, ít người hay vùng núi nên tốc độ đường truyền khá thấp. 

Có nhiều nhà mạng ăn gian dung lượng và tốc độ truy cập của người dùng nên làm 4G tải chậm. Mẹo để giải quyết vấn đề này tốt nhất là đổi nhà mạng để sử dụng sim 4G tốt và hiệu quả, cũng như trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời. 

Sim 4G là mạng không dây thế hệ thứ 4 có tốc độ truy cập cùng tầng băng thông rộng hơn các loại sim khác. Dù vậy, sim cũng không thể tránh khỏi việc bị gián đoạn, tải chậm do nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan. Việc của bạn chỉ cần xem xét vấn đề và áp dụng một trong các mẹo trên để có phút giây thư giãn tốt nhất. 

Xem thêm: Thương hiệu Sim Đẹp Top #1 VN – Mua Sim Đẹp Dễ Nhớ Giá Rẻ: https://simdeponline.vn/

Xem thêm các tin tức khác tại https://benbachdang.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *