N gày xưa để Thắng Quân Thanh (Trung Quốc) Vua Quang Trung đã dùng bánh tráng làm lương thực nuôi quân. Ngày nay, báng tráng trở nên bắt mắt hơn với nhiều nguyên liệu, chế biến cũng cầu kỳ hơn: trứng cút luộc, thịt bò khô, tôm khô, xoài xanh cắt nhỏ, đậu phộng (lạc rang), hành phi thơm…để trộn cùng bánh tráng. Chỉ cần thêm chút gia vị là tắc, tương ướt, đường, hạt nêm, rau răm cắt nhỏ…vào hỗn hợp trên, đảo đều cho các nguyên liệu quyện vào nhau là có thể ăn một cách ngon lành. Bánh tráng mềm nhưng dai, có vị ngòn ngọt, chua chua, lại thêm vị thịt bò cay cay, trứng cút thơm thơm khiến mới nhìn mà nước miếng đã ứa ra vì thèm
Bánh tráng mềm nhưng dai, có vị ngòn ngọt, chua chua, lại thêm vị thịt bò cay cay, trứng cút thơm thơm khiến mới nhìn mà nước miếng đã ứa ra vì thèm. Bánh trộn xong phải ăn ngay vì nếu để lâu bánh sẽ ỉu. Cũng tùy theo khẩu vị của mỗi người mà họ sẽ chọn những loại nguyên liệu yêu thích.
Bò bía là món ăn dân dã, cách làm vô cùng đơn giản. Chỉ cần cuốn hỗn hợp củ sắn, tép khô, xà lách, rau thơm, lạp xưởng, trứng trong một miếng bánh tráng mỏng là đã có một cuốn bò bía. Tương hột được chưng lên cho mềm nhừ, xay nhuyễn, thêm một chút ớt xay, một chút hành phi, đậu phụng là món chấm không thể thiếu món ăn này. Lần đầu ăn món này sẽ có nhiều người cảm thấy nhạt nhẽo nhưng càng ăn càng ghiền.
Sản xuất tại 814/28/7 Trần cao Vân Đà nẵng Việt nam.
Nguồn: https://benbachdang.com
Xem thêm bài viết khác: https://benbachdang.com/meo-vat

này là quán của bà Cường nè đúng k :)))))