Bánh Khoai Lang TímVới món bánh khoai lang tím rán này, bạn cần:

+ 1 củ khoai lang tím + 50g bột nếp + 20g bột mỳ + Vừng + Đường + Dầu ăn + Nước sốt vừng

=====================//=====================

Để thực hiện cách làm bánh khoai lang tím rán, đầu tiên bạn rửa sạch khoai lang tím rồi dùng dao gọt vỏ, thái thành các miếng và mang khoai đi hấp chín.

2 Khi khoai lang tím chín, bạn tiến hành nghiền nhuyễn, trộn đều với bột mỳ, bột nếp và nước. Dùng tay nhào bột cho thật kỹ. Bạn cán bột mỏng ra, cho đường và phần sốt vừng ở bên giữa. Bạn túm bột lại thành hình tròn. Dùng chút vừng rắc lên phía trên. Cuối cùng, bạn bắc chảo lên bếp, bỏ thêm dầu ăn vào và đun sôi. Khi dầu sôi, bạn mới thả bánh vào, để bếp ở mức lửa nhỏ và rán vàng đều cả 2 mặt nha.

Món bánh khoai lang tím thơm bùi và cách làm giản dị và nguyên liệu dễ kiếm. Học cách làm bánh khoai lang tím rán ngon miệng này để mời cả nhà trong những ngày rảnh rỗi bạn nhé. Những chiếc bánh màu tím bắt mắt, rất dễ ăn và còn có tác dụng hỗ trợ hệ tiêu hóa cho bạn và cả gia đình nữa đó.

Khoa lang tím là thực phẩm quen thuộc đối với cuộc sống của người Việt Nam. Ngoài món bánh khoai lang tím rán này, bạn có thể dùng khoai lang tím để chế biến ra rất nhiều món ăn ngon khác đấy nhé!

Nguồn: https://benbachdang.com

Xem thêm bài viết khác: https://benbachdang.com/meo-vat

  • BANH NAY NGON NGON 2017

    Trang Nguyen 05/25/2020 10:22 am Reply
  • ngon quá đi ;

    Huyen Huyenphamk 05/25/2020 10:22 am Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *