Bạch biến dương vật: nguyên nhân, dấu hiệu, chẩn đoán, điều trị | Phòng Khám Phú CườngBạch biến dương vật: nguyên nhân, dấu hiệu, chẩn đoán, điều trị | Phòng Khám Phú Cường

Bệnh bạch biến là gì?
Là tình trạng da khiến các đốm hoặc mảng da bị mất melanin. Melanin giúp cung cấp cho làn da và màu tóc của bạn, vì vậy khi những vùng này mất đi, chúng trở nên rất nhạt màu.

Bệnh này có thể xảy ra ở bất cứ đâu trên cơ thể bạn, bao gồm cả dương vật của bạn. Nó thường xuất hiện đầu tiên trên mặt, mặt sau của bàn tay và cổ.

Triệu chứng của bệnh bạch biến dương vật là gì?

Các biểu hiện chính của bệnh là các mảng da bị đổi màu trắng và bong tróc. Bệnh thường xuất hiện ở bao quy đầu và trục, chứ không phải là quy đầu hay đầu dương vật.

Nếu bạn bị bạch biến ảnh hưởng đến dương vật của bạn, cuối cùng bạn có thể nhận thấy các triệu chứng ở các bộ phận khác trên cơ thể, nếu bạn chưa có.

Bạn cũng có thể nhận thấy các triệu chứng không liên quan đến da của bạn, chẳng hạn như:

Tóc màu xám hoặc trắng
Mất màu trong màng nhầy của bạn, chẳng hạn như niêm mạc miệng và mũi của bạn
Thay đổi thị lực, phát sinh từ mất sắc tố ở lớp lót bên trong nhãn cầu của bạn

Nguyên nhân gây ra bệnh bạch biến dương vật

Tình trạng tự miễn dịch xảy ra khi hệ miễn dịch của bạn tấn công nhầm vào các tế bào khỏe mạnh. Nếu bạn có một tình trạng tự miễn dịch khác, chẳng hạn như bệnh lupus hoặc bệnh Hashimoto, bạn có thể có nguy cơ mắc bệnh bạch biến cao hơn.

Bạn cũng có thể có nhiều khả năng phát triển nó nếu bạn có tiền sử gia đình mắc bệnh bạch biến.

Chẩn đoán bạch biến dương vật

Tùy thuộc vào triệu chứng của bạn, họ cũng có thể lấy một mẫu da nhỏ từ dương vật của bạn để kiểm tra dưới kính hiển vi. Điều này được gọi là sinh thiết. Nó sẽ giúp họ loại trừ một tình trạng gọi là viêm da. Nó bắt đầu như một vết đau đỏ, ngứa. Nhưng theo thời gian, làn da bị ảnh hưởng có thể chuyển sang màu trắng.

Điều trị bạch biến dương vật
Không có cách nào để điều trị hoàn toàn, nhưng một số điều có thể giúp mang lại một số màu da ban đầu của bạn. Hãy nhớ rằng, bệnh này không có bất kỳ ảnh hưởng nào đến sức khỏe của bạn, vì vậy nó không cần điều trị.

Thuốc điều trị
Kem bôi và thuốc mỡ có thể giúp làm giảm sự xuất hiện của bệnh bạch biến. Bao gồm các loại kem hoặc thuốc mỡ chống viêm corticosteroid có chứa tacrolimus hoặc pimecrolimus, ảnh hưởng đến phản ứng miễn dịch của cơ thể bạn.

Bạn chỉ nên sử dụng một loại kem corticosteroid trên dương vật của bạn nếu bác sĩ khuyên dùng. Sử dụng lâu dài có thể gây ra tác dụng phụ, chẳng hạn như kích ứng da và teo da.

Thuốc mỡ có chứa pimecrolimus hoặc tacrolimus có thể hiệu quả hơn với ít tác dụng phụ hơn.

Liệu pháp ánh sáng
Sử dụng tia cực tím A, tia cực tím B hoặc ánh sáng excimer để giúp phục hồi sắc tố cho da dương vật của bạn có thể có hiệu quả.

Tuy nhiên, tiếp xúc quá nhiều với tia cực tím với bộ phận sinh dục cũng có thể nguy hiểm và làm tăng nguy cơ ung thư dương vật, vì vậy hãy đảm bảo làm việc với bác sĩ có nhiều kinh nghiệm thực hiện loại điều trị này.

Phẫu thuật
Nếu các phương pháp điều trị khác không hiệu quả, phẫu thuật có thể là một lựa chọn.

Sự xuất hiện của bệnh bạch biến dương vật có thể khiến bạn khó chịu, nhưng bản thân tình trạng này là vô hại. Mặc dù có thể mất một thời gian để bạn tình mới làm quen với nó.

#bạch_biến, #dương_vật, #bachbienduongvat, #phòng_khám_phú_cường #phong_kham_phu_cuong #phòng_khám #phong_kham
======
Phòng Khám Phú Cường khám và điều trị hiệu quả, bảo hành miễn phí các bệnh sùi mào gà, bệnh lậu, mụn rộp sinh dục, bệnh phụ khoa. Thuốc đặc trị, an toàn, nhanh chóng.
+ Địa chỉ : Số 7, phố Hồng Tiến (ngõ 208 Nguyễn Văn Cừ), phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội.
+ Hotline: 0923.559.559 – 0927.233.233 – 024.3573.6666
+ Email: cskh@phongkhamphucuong.com
======
Theo dõi kênh miễn phí:
Fanpage:
Website phòng khám:

Nguồn: https://benbachdang.com

Xem thêm bài viết khác: https://benbachdang.com/suc-khoe

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *