90phút chia sẻ những kỹ thuật lừa bóng qua người cơ bản, đừng bỏ lỡ!

Shoulder và Panna là kỹ thuật lừa bóng qua người đòi hỏi sự thận trọng và di chuyển nhanh

90phút chia sẻ những kỹ thuật lừa bóng qua người cơ bản. Điều này giúp bạn có thể trở thành người chơi cầu giỏi, cầu thủ chuyên nghiệp.

Bộ kỹ thuật bóng đá vấn rất phong phú và đa dạng để bạn khai thác. Vì vậy, để biết thêm thông tin chi tiết bạn đừng bỏ qua những chia sẻ hữu ích 90phut tv cung cấp dưới đây.

90phút tiết lộ kỹ thuật Poke và Run – Cách lừa bóng qua người đơn giản

Với cầu thủ chuyên nghiệp Poke và Run là kỹ thuật không còn xa lạ. Đây là con bài quan trọng để họ dành ưu thế trong các cuộc so tài.

Kỹ thuật Poke và Run – Cách lừa bóng qua người đơn giản

Kỹ thuật Poke và Run – Cách lừa bóng qua người đơn giản

Hiểu một cách đơn giản, Poke và Run là cách lừa bóng, đi bóng qua người đối thủ một cách đơn giản, phổ biến, dễ thực hiện nhưng hiệu quả cao.

Kỹ thuật này có thể luyện tập và thực hành trong sân bóng 5 người chơi. Khi bóng lăn đến chân, người chơi chỉ cần sử dụng mũi giày chích nhẹ nhàng để đẩy bóng luồn qua người đối thủ.

Tiếp theo, cầu thủ phải di chuyển thật nhanh, thoát qua đối thủ và đón bóng ở phía sau. Để thực hiện thành công thao tác này, bạn cần quan sát nhanh mắt chỗ trống phía sau đối thủ cũng như không được đứng gần họ quá.

Cruyff Turn

Cruyff Turn là rê bóng qua người, một kỹ thuật đòi hỏi bạn phải thực sự khéo léo và tinh ý. Lúc bóng đang ở trong chân, người chơi phải tận dụng tốt lòng bàn chân để giảm độ sung bằng cách hãm bóng lại một cách bất ngờ.

Tiếp theo, bạn hãy nhanh chóng dùng chân để đổi hướng di chuyển theo kế hoạch khiến đối thủ không lường trước được. Từ đó, người chơi có thể thoát khỏi sự kìm kẹp của đối phương và chạy bóng, chuyền bóng cho đồng đội thuận lợi.

The Roll

Kỹ thuật lừa bóng này rất khó, đòi hỏi sự khéo léo và kinh nghiệm mới có thể thành công. Theo đó, người chơi cần miết bóng bằng gầm giày để quả bóng di chuyển một cách nhanh nhất. Sau đó, bạn dùng gầm bàn chân còn lại để đỡ bóng và chuyền bóng đến cho đồng đội của mình.

Để tiến hành The Roll trong bóng đá, người chơi hãy lưu ý không được đứng quá gần đối thủ. Đồng thời cũng không được để họ nhận ra kế hoạch của bạn nếu không sẽ dẫn đến thực hiện kỹ thuật thất bại.

Kỹ thuật lừa bóng Shoulder và Panna

Shoulder và Panna là kỹ thuật lừa bóng qua người bằng cách thực hiện thao tác nhún vai, xỏ háng để đánh lừa đối thủ. Có nghĩa là người chơi phải khiến đối phương dạng 2 chân ra, sau đó đẩy bóng qua háng một cách nhanh chóng.

Shoulder và Panna là kỹ thuật lừa bóng qua người đòi hỏi sự thận trọng và di chuyển nhanh

Shoulder và Panna là kỹ thuật lừa bóng qua người đòi hỏi sự thận trọng và di chuyển nhanh

Sau khi bóng đã được đẩy qua háng, bạn phải di chuyển thật nhanh ra sau để đón bóng. Khi thực hiện kỹ thuật này, người chơi cần thận trọng và di chuyển nhanh nếu không bóng có thể sẽ rơi vào chân đối thủ.

Kỹ thuật Step Over

Step Over được dùng phổ biến trên sân 7 người chơi. Nếu thực hiện đúng kỹ thuật, cách lừa bóng qua người này sẽ mang lại hiệu quả rất cao.

Theo đó, trước tiên người chơi sẽ dùng chân không thuận để đảo bóng và nhún vai làm cho đối thủ phân tâm và không đoán được ý đồ đi bóng.

Tiếp theo, dùng chân thuận đi bóng qua người thật nhanh và bất ngờ. Đối với những người mới chơi, để thực hiện thành công kỹ thuật này không hề đơn giản vì Step Over đòi hỏi sự phối hợp nhịp nhàng cả 2 chân. Vì vậy, nếu muốn thành thạo chiêu thức, bạn hãy cố gắng chăm chỉ luyện tập và kiên trì.

Kỹ thuật Rabona

Theo đánh giá của 90phút, Rabona là kỹ thuật lừa bóng qua người cực kỳ thông minh. Thao tác này có thể áp dụng cho các cú dứt điểm hoặc đường chuyền.

Hiểu một cách đơn giản hơn, khi bạn là người thuận chân phải nhưng bóng đang ở chân trái. Lúc này bạn hãy khôn khéo vắt chân qua phía sau chân phải để tạo lực và đảm đảm độ chuẩn xác cao nhất.

Ngoài ra, kỹ thuật Rabona còn phát huy tác dụng với những cú tạt bóng, đường chuyền ở vị trí vốn không phải thế mạnh và sở trường của người chơi bóng.

Trên đây là những thông tin tổng hợp về những kỹ thuật lừa bóng qua người cơ bản. Để khám phá nhiều kiến thức bổ ích khác, đừng quên theo dõi 90phút ngay bây giờ bạn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *