63 cư dân chung cư Hòa Bình âm tính COVID-19Trưa 15-3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM thông báo kết quả xét nghiệm virus SARS-CoV-2 của 63 cư dân sống tại chung cư Hòa Bình, quận 10 – nơi bệnh nhân COVID-19 thứ 48 sinh sống.

Theo đó, sau khi cách ly bệnh nhân, khử trùng toàn bộ khu vực chung cư, kiểm soát tạm thời ra vào của 2 tòa nhà A1, A2, ngay trong đêm 13-3 và sáng 14-3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM đã lấy mẫu xét nghiệm 63 cư dân sống tại tầng 1, 2 và 3 của block A và các nhân viên bảo vệ, giữ xe, tạp vụ.

Tính đến 9h sáng 15-3, kết quả xét nghiệm của các trường hợp trên đều âm tính, gồm 18 cư dân sống ở lầu 1; 32 cư dân sống lầu 2, 3; 13 nhân viên bảo vệ, tạp vụ, giữ xe. 
Kết quả sơ bộ trên bước đầu cho thấy chưa ghi nhận có sự lây lan virus SARS-CoV-2 ở chung cư Hòa Bình. 
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM sẽ tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm của tất cả cư dân từ tầng 4 đến tầng thượng của khu A1, và chỉ hạn chế sự ra vào của các căn hộ khu A1 trong khi chờ kết quả xét nghiệm. 
Riêng các căn hộ liền kề ở tầng 1 của bệnh nhân khu A1 vẫn tiếp tục cách ly tại chỗ dưới sự giám sát của y tế địa phương

Nguồn:https://benbachdang.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *