5 lưu ý quan trọng khi mua bán đất nền Quảng Ninh cần biết

Tìm hiểu thật kỹ chủ đầu công trình, đảm bảo các giấy tờ pháp lý rõ ràng, tránh rủi ro khi mua đất nền Quảng Ninh chung sổ… đó là những lưu ý quan trọng mà bạn cần biết khi lần đầu mua bán đất nền dự án Quảng Ninh.

Phân khúc thị trường mua bán đất nền Quảng Ninh cũng đang nhận được sự quan tâm rất nhiều từ người dân, thậm chí tạo nên các dự án mua bán đất nền dự án, nhà đầu tư cần nắm vững 5 lưu ý quan trọng dưới đây:cơn sốt đất làm cho các nhà đầu tư lao theo mà không có sự cân nhắc cẩn thận. Để giảm thiểu được các rủi ro lúc lần đầu.

Tìm hiểu kỹ lưỡng về thông tin của chủ đầu tư

Hiện nay cho thấy các dự án đất nền có giá tiền tương đối thấp, trong khoảng vài triệu cho tới vài chục triệu/m2 tùy theo khu vực. Nhưng theo nhận định của các chuyên gia thì nếu giá bán của đất nền dự kiến mua rẻ hơn so với giá đất nền của những dự án tỉnh lân cận thì bạn nên tính toán tới tính khả thi và năng lực hoàn thiện của dự án đó. Bạn không nên thấy dự án đất nền nào giá tốt mà vội chạy theo để tránh gặp những vấn đề không mong muốn.

Để nắm được tính khả thi của dự án đất nền, bạn nên chọn các công trình có chủ đầu tư uy tín, hội tụ các yếu tố như: lý lịch tốt, năng lực tài chính mạnh thể hiện trên báo cáo nguồn vốn năm gần nhất, uy tín thông tin truyền thông, khảo sát người dân đang sinh sống tại những dự án của chủ đầu tư. 

Giao dịch với hồ sơ thủ tục rõ ràng

Để giao dịch dự án đất nền được rõ ràng, rành mạch, bạn cần chủ động yêu cầu phía chủ đầu tư công trình hoặc sàn phân phối sản phẩm trình những giấy tờ cần thiết để chứng minh vị trí công trình, giá trị lô đất, năng lực chủ đầu tư, giấy giao cho môi giới về việc thỏa thuận, đồ án quy hoạch, thiết kế xây dựng dự án trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, bạn cần phải xem dự án lô đất mà mình chọn đã mang quyết định giao đất của các đơn vị quản lý thẩm quyền và đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 cùng các giấy tờ, giấy má khác hay chưa.

Đặc biệt bạn cần phải biết văn bản chỉ dẫn UBND các thị xã, quận cùng với những cơ quan liên quan khác cần thông qua nghị định 181/2004/NĐ-CP với hiệu lực trong khoảng 16/11/2004 thì chủ đầu tư phải xây dựng đúng mẫu nhà, hướng không gian, kiến trúc, cảnh quan đã được phê duyệt tức chủ đầu tư không được phân lô bán nền mà buộc họ phải xây nhà hoàn chỉnh rồi mới bán.

Không nên đầu tư dự án đất nền Quảng Ninh chung sổ

Nếu bạn mua nhà dùng sổ chung thì sau này có vấn đề tranh chấp xảy ra, bạn sẽ gặp khá nhiều rắc rối, chẳng hạn với việc đối mặt có những trở ngại như sau: tách sổ không được vì diện tích không đủ chia nhỏ theo luật quy định,đôi bên không thỏa thuận được và đặc biệt khi mua nhà chung sổ bạn không thể xác định được vị trí đất của các nền đất ấy.

Bạn cần giảm thiểu mua căn hộ dự án đất nền Quảng Ninh chung sổ

Bạn cần giảm thiểu mua căn hộ dự án đất nền Quảng Ninh chung sổ

Xem kỹ tiến độ thanh toán tiền

Với các đất nền giá rẻ hoặc mua hình thức trả góp, bạn sẽ phải trải qua quá trình phức tạp, vì vậy rất cần nhờ tư vấn của luật sư hoặc người môi giới bất động sản kinh nghiệm.

Khi đặt bút ký hợp đồng, bạn phải xem xét kỹ lưỡng những văn bản, giấy tờ liên quan, hồ sơ pháp lý của công trình.

Nếu như không kỹ càng, bạn sẽ  mua nhầm vào dải ô đất nền nằm trong diện giải tỏa

Nếu như không kỹ càng, bạn sẽ  mua nhầm vào dải ô đất nền nằm trong diện giải tỏa

Cân nhắc khả năng tài chính để chọn dự án cho thích hợp

Vấn đề cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng khi lần đầu mua đất nền Quảng Ninh đó là xem xét năng lực tài chính của bản thân. Điều này sẽ giúp bạn chọn mua miếng đất phù hợp với năng lực tài chính và tránh gặp những rủi ro phát triển thành “con nợ” trong khoảng thời gian dài. Lời khuyên dành cho bạn là nên sử dụng số tiền có sẵn của bản thân để mua. Tuyệt đối hạn chế vay vốn ngân hàng với số tiền quá to, vượt 50% giá trị lô đất. Ngoài ra nếu bạn muốn hợp tác đầu tư với bạn bè, người thân thì cũng nên có một bản cam kết ký hợp đồng, hợp đồng rõ ràng về phận sự và nghĩa vụ của đôi bên để hạn chế rắc rối về sau.

Trên đây là những lưu ý quan trọng mà bạn đọc cần nắm được trước khi đầu tư vào việc mua bán đất nền Quảng Ninh nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *