5+ lỗi phong thủy nhà ở nên tránh

Phong thủy nhà ở nên tránh phòng ngủ áp mái

Rất có thể ngôi nhà của bạn đang mắc phải những lỗi phong thủy cần tránh. Đó có thể là nguyên nhân từ công việc, sức khỏe của bạn hoặc của những người thân trong gia đình bạn. Cùng xem ngay những sai lầm lớn trong phong thủy tại căn hộ Tân Bình và cách hóa giải để có cuộc sống may mắn, thuận lợi hơn về mọi mặt.

Thiết kế bếp ngay cạnh nhà vệ sinh

Một vấn đề phong thủy cần tránh của nhiều gia đình đó là việc bố trí bếp và nhà vệ sinh gần nhau. Nhà bếp đại diện cho hành Hỏa, còn nhà vệ sinh thuộc hành Thủy. Hai yếu tố xung khắc này kết hợp với nhau là một điều tối kỵ.

Nó sẽ dẫn đến những mâu thuẫn, xung đột trong gia đình. Đặc biệt là tình yêu đôi lứa bị sứt mẻ, liên tục xảy ra cãi vã.

Thiết kế bếp ngay cạnh nhà vệ sinh là một trong những sai lầm phong thủy nhà ở cần tránh

Thiết kế bếp ngay cạnh nhà vệ sinh là một trong những sai lầm phong thủy nhà ở cần tránh

 Vì vậy, tốt nhất khi thiết kế nhà bạn nên bố trí hai không gian này càng xa nhau càng tốt. Trong trường hợp nhà nhỏ, bắt buộc phải bố trí các phòng gần nhau, bạn nên đặt những chậu cây nhỏ trước cửa phòng tắm hoặc trong bếp để giúp trung hòa hai yếu tố Thủy – Hỏa để hạn chế xung đột.

Việc đặt nhà vệ sinh ở vị trí chính giữa

Trung Cung của ngôi nhà được ví như lòng người, đóng vai trò vô cùng quan trọng. Trong khi đó, nhà vệ sinh là nơi tích tụ nhiều khí ô uế. Đặt nhà vệ sinh ở trung tâm của ngôi nhà sẽ khiến khí ô uế lan tỏa khắp các không gian, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tài lộc trong nhà.

Vì vậy, phong thủy căn hộ nên tránh thiết kế nhà vệ sinh ở khu vực trung tâm. Nếu nhà bạn không may gặp phải sự cố này, bạn nên chú ý dọn dẹp nhà vệ sinh và đóng chặt cửa nhà vệ sinh mỗi khi ra vào.

Trồng cây đại thụ trước cửa

Nhà nhiều, nhất là nhà Gia chủ tin rằng trồng cây trước cửa sẽ giúp không gian sân vườn trở nên mát mẻ và đẹp hơn.

Cây lớn sẽ cản mọi nguồn vượng khí vào nhà

Cây lớn sẽ cản mọi nguồn vượng khí vào nhà

 Tuy nhiên, đây là một sai lầm phong thủy nhà ở cần tránh. Cây to che cửa sẽ cản nguồn sinh khí, của cải, tiền tài vào nhà. Từ đó, ngôi nhà sẽ thiếu sinh khí và vượng khí. Không khí gia đình sẽ u uất, không hạnh phúc. Công việc và sức khỏe của các thành viên cũng vì thế mà giảm sút.

Cổng chính là nơi đón nhận ánh sáng dương, là nơi phải luôn sáng sủa, thoáng mát. Vì vậy, bóng cây trước nhà được coi là điều cấm kỵ. Nó bao trùm tất cả khi ánh sáng, năng lượng tích cực từ mặt trời vào nhà.

Bên cạnh đó, việc trồng cây lớn trước lối ra cũng gây nguy hiểm cho người đi đường, đặc biệt là trẻ em. Chúng có thể leo trèo, nghịch ngợm hoặc những cành lớn bị gãy có thể gây tai nạn.

Tốt nhất, phong thủy ngôi nhà nên tránh trồng cây cản lối. Tốt nhất là các loại cây có kích thước vừa phải, phù hợp với phong thủy như cây kim tiền, đỗ quyên, kim ngân, trường sinh, …

Đặt giường ngủ thẳng với cửa phòng

Nhiều căn hộ khi bố trí phòng ngủ đã đặt giường ngủ đối diện cửa phòng. Đây là lỗi phong thủy nhà ở nên tránh vì vị trí cửa đối diện với giường ngủ được coi là “vị trí quan tài”. Nó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của gia chủ.

để bố trí giường ngủ thì có thể treo quả cầu pha lê ở giữa cửa 

để bố trí giường ngủ thì có thể treo quả cầu pha lê ở giữa cửa

 

Phòng ngủ trên gác xép

Chúng ta thường thấy những căn phòng ngủ xinh xắn nằm trên tầng áp mái. Tuy nhiên, theo phong thủy, phòng ngủ gác xép không tốt.

Không gian vuông vắn sẽ tạo nhiều lợi thế hơn cho ngôi nhà. Thiết kế mái xéo tuy đẹp và mới lạ nhưng dễ gây áp lực tinh thần cho cư dân. Khiến mọi người luôn cảm thấy căng thẳng, mệt mỏi và bí bách. 

Phong thủy nhà ở nên tránh phòng ngủ áp mái

Phong thủy nhà ở nên tránh phòng ngủ áp mái

Vì vậy, phong thủy nhà nên tránh thiết kế phòng ngủ áp mái nghiêng, Thay vào đó, gia chủ chỉ nên bố trí khu vực này làm nhà kho, nơi để đồ.

Kê sofa, giường, bàn học dưới xà ngang

Rất nhiều người không để ý đã bố trí giường, sofa hay bàn học, bàn làm việc dưới xà ngang. Đây được coi là lỗi phong thủy nhà ở nên tránh để không bị áp lực, tinh thần mệt mỏi. Dù diện tích nhà nhỏ, bạn cũng nên cố gắng tránh bố trí các vị trí ngồi hoặc nằm dưới xà ngang nhé!

Trên đây là tổng hợp những sai lầm phong thủy căn hộ Tân Bình cần tránh mà nhiều gia đình mắc phải. Hãy chú ý đến cách bài trí căn nhà hợp lý, tránh ngay những vấn đề trên để có một không gian sống hài hòa, hợp với phong thủy. Từ đó, mang lại nhiều may mắn, sức khỏe và tài lộc cho gia đình!

Xem thêm bài viết cùng chủ đề tại: https://meeyland.com/

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *