4 Lưu ý về phong thủy khi mua đất

Đất hình tam giác được coi là đất xấu

Phong thủy nhà ở là một trong những yếu tố quan trọng được hầu hết người mua quan tâm, đất có nhiều hình thù nên việc xác định vị trí xây nhà để không ảnh hưởng đến người ở là rất quan trọng.Dưới đây là 4 nguyên tắc phong thủy cần lưu ý cho những ai đang có ý định mua đất nền Hoàng Mai

Phong thủy là yếu tố vô cùng quan trọng mà các chủ đầu tư có ý định kinh doanh, xây nhà để ở đều quan tâm

Phong thủy là yếu tố vô cùng quan trọng mà các chủ đầu tư có ý định kinh doanh, xây nhà để ở đều quan tâm

Phong thủy là gì? Lợi ích của Phong thủy

Phong thủy, tạm dịch là gió và nước. Nhưng chữ gió ở đây nên hiểu rộng là khí của đất, nước là nguồn nước. Do đó, khi xem thổ nhưỡng, cần chú ý đến thổ khí và mạch nước.

Phong thủy không phải là một yếu tố riêng lẻ mà là sự tổng hợp của hàng loạt yếu tố địa hình xung quanh nhà ở, làng mạc, thành phố hay mồ mả, hướng gió, dòng nước cùng hướng, hình dáng và bố cục. không gian xây dựng. Phong thủy liên quan đến cát hung, may rủi, đoản mệnh, nhân sự hanh thông. Cát là đúng phong thủy, hung là sai phong thủy.

Khi xem các dấu hiệu hành thổ, người ta phải chú ý đến khí của đất và nước trong phong thủy.

Khi xem các dấu hiệu hành thổ, người ta phải chú ý đến khí của đất và nước trong phong thủy.

Sách phong thủy nói: “Dương vượng trước tiên thấy khí, nhà cửa tuy cũ, khí tươi sáng rực rỡ, đó là vượng khí. Nơi nào khí lạnh, u ám thì ở đó.” là đất xấu, và việc ở sẽ không thành. ”

Tuy nhiên, cách xem tướng đất ở mỗi vùng lại không giống nhau, thuật phong thủy trong việc chọn dương trạch (đất làm nhà) có hàng loạt bài tướng pháp rất phức tạp mà chúng ta chỉ cần nắm được ngũ hành tương khắc trong phong thủy

Sácg dạy như sau: “Nơi núi đồi phải chọn nơi rộng rãi, bằng phẳng, bốn bề kín đáo, tránh chỗ trống trải, thùng trũng, tức là vùng đất trù phú và giàu có. khí ga. Xem mạch núi (đất núi) mạch khí trong nước (nguồn nước). Ở vùng đồng bằng, nơi đất nổi hơn một tấc là long mạch. Khi đến đồng bằng, nơi con sông uốn mình, đó là một con rồng thực thụ. Ở trong đất xem nước, thủy thần thịnh long mạch “.

Ở trong núi, long mạch và thế núi (thế núi) quyết định tất cả, nên núi có thể đón gió, chắn gió, có thể tụ tài và tán khí, thủy khí ảnh hưởng đến mùa màng, đời sống con người và vạn vật 

Ở Việt Nam, núi có thể chắn gió bắc, đón gió nam thì thuận lợi về khí, có núi cũng tốt. là suối trong lành, sông uốn khúc như rồng thuận long mạch, vượng khí, vượng khí lớn, vượng khí cả hai đường là đất phúc

Vị trí đặt đất

Vị trí khu đất là tiêu chí hàng đầu để lựa chọn đầu tư bất động sản, cũng như nhằm tìm kiếm tiềm năng tăng giá của đất nền, khi lựa chọn đầu tư vào đất nền bạn nên chọn vị trí có kết nối giao thông thuận tiện, cơ sở hạ tầng đang dần nâng cao, cơ hội tăng giá sẽ rất lớn.

Lưu ý phía đối diện của mảnh đất: có phải là vùng đất mở không – ý nói là tương lai tươi sáng, rộng mở. Còn nếu đất bị cây cối bao bọc thì không tốt, sẽ không sinh vượng khí. Đặc biệt, đặt cây to hay cây nhỏ trước mặt đều là điều cấm kỵ trong phong thủy, nó ảnh hưởng đến con đường tài lộc mà gia chủ nhận được. Nhưng nếu có, chủ sở hữu buộc phải di chuyển chúng đến một vị trí khác.

Ngoài ra, điều tối kỵ trong phong thủy là ngõ hoặc đường dài hướng thẳng vào nhà, giống như mũi thương đâm thẳng vào nhà gây sát khí mạnh, rất dễ gặp tai ương, khó an cư lạc nghiệp. sự nghiệp bình yên.

Bên cạnh đó, theo phong thủy, mọi người không nên chọn những lô đất có đặc điểm:

 • Đất cằn cỗi, cây cối không mọc được, người không mọc được. không ở được, vì nguồn nước, thổ khí ở đây xấu.
 • Một cái giếng bỏ hoang. Bởi nền đất ở đây không chắc chắn khiến nhà dễ bị sập, hơi đất đọng lại trong giếng không tốt cho sức khỏe.
 • Đất ở góc đường. Vì rất dễ xảy ra tai nạn và lây lan.
 • Đất trong ngõ cụt cũng là đất xấu. Con người ở vùng đất này thường cô đơn và chật hẹp. 
 • Khu đất cạnh miếu không bao giờ yên, không xây được.
 • Đất nơi có dòng nước, gió mạnh lùa thẳng vào
 • Đất ẩm, lạnh. Trước kia, Đường Cao Tông xây nhà bằng đất ẩm và lạnh nên thường xuyên đau ốm, mệt mỏi. Sau khi chuyển đến một nơi ấm áp, thoáng mát, anh ấy đã khỏe hơn.
Một số vị trí mặt đất xấu - hung tướng trong phong thủy Hướng

Một số vị trí mặt đất xấu – hung tướng trong phong thủy Hướng

Hướng đất

Đối với hướng đất cần xem xét kỹ hướng Tây Nam và Tây Bắc. Quan niệm phong thủy cho rằng hướng Tây Nam là hướng trời, hướng Tây Bắc là hướng của mẹ.

Vì vậy, hướng Tây Bắc không nên có hỏa vì đây là hướng có âm dương mạnh. Nếu có, hãy di chuyển vị trí của ngọn lửa đó vì chúng là những điều cấm kỵ, gây khó khăn cho gia chủ. Còn đối với hướng Tây Nam, khi hướng này có nhà tắm hoặc nhà kho sẽ khiến gia chủ gặp rắc rối và sẽ gặp trục trặc trong hôn nhân.

Đối với các hướng trái, đất cũng cần lưu ý xem có nhà không. mái nhọn hướng về phía miếng đất đó, vì điều này không tốt. Bên cạnh đó cũng cần xem xét mệnh của gia chủ, mảnh đất có hợp với mệnh của gia chủ hay không.

Nếu gia chủ có mệnh Đông Quả Mạnh (Thủy, Mộc, Hỏa) thì hướng đất tốt là Bắc, Nam, Đông, Đông Nam. Gia chủ mệnh Tây (Kim, Thổ) hướng đất tốt là Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. 

Thế đất tốt trong phong thủy

Thế đất tốt nhất là mảnh đất có mặt tiền thoáng, hậu cao để tựa lưng vào nhà. Một mảnh đất bên phải có đường, bên trái có suối, phía trước là ao, phía sau là gò đất hiếm có. Đất như vậy tụ tài sẽ có phúc khí, nhà ở sẽ có nhiều sinh khí, sống trong môi trường như vậy con người sẽ cảm thấy khỏe mạnh, đầu óc minh mẫn, làm ăn phát đạt.

Đỉnh đồi

có tầm nhìn đẹp, nhưng không phải là vị trí tốt. Nếu không được bảo vệ, bạn không chỉ phải chịu đựng sức mạnh của thiên nhiên mà còn dễ bị tổn thương về mặt tâm lý. Những người sống trên đồi cảm thấy không an toàn và không được bảo vệ, dễ bị mất ngủ và lên cơn hoảng loạn.

Theo Sổ tay thôi miên chuyên nghiệp của John G. Kappas, bản năng chiến đấu hoặc bay là một phản ứng nguyên thủy và vô thức xảy ra trong thời điểm nguy hiểm hoặc nguy hiểm. lo lắng.

Trong quá trình tiến hóa của con người (và động vật), một số phát triển sức mạnh và sự hung hăng (chiến đấu), trong khi những người khác phát triển sự tỉnh táo, nhanh nhẹn và nhạy cảm về khứu giác. , thị giác và thính giác (chuyến bay). Con người / động vật bị động cuối cùng sẽ không thể tồn tại.

Đỉnh đồi không được coi là vị trí tốt để xây nhà

Đỉnh đồi không được coi là vị trí tốt để xây nhà

Địa thế dốc

Nhìn núi ở phía sau, toàn cảnh ở phía trước. Một địa hình đẹp? Hãy tưởng tượng bạn đang đứng trên một dốc đứng. Theo bản năng, bạn sẽ ngả người ra sau và mở rộng chân – bất cứ thứ gì để không bị ngã. Ngoại trừ hiệu ứng tâm lý, còn hiểm họa long trời lở đất thì sao? Theo phong thủy, những người sống trên sườn dốc không thể giữ được của cải. Giống như một ngôi nhà trên đỉnh đồi, một ngôi nhà trên sườn dốc không giúp tụ sinh khí. Sức sống trôi tuột dốc. Số tiền khó kiếm cứ thế mà trôi đi. Mặc dù nhìn chung là tốt khi có một ngọn núi tự nhiên hỗ trợ phía sau và các khối nước ở phía trước, nhưng trong một số tình huống, nó có thể gây bất lợi cho sức khỏe và sinh kế của bạn.

Địa hình dốc cũng không được coi là nơi lý tưởng trong phong thủy

Địa hình dốc cũng không được coi là nơi lý tưởng trong phong thủy

Đồi dốc

Các lý thuyết phong thủy cổ điển cho rằng sống trên một ngọn đồi hơi dốc là lý tưởng. Đó là vì đất ở địa hình này màu mỡ, phì nhiêu. Ở đây, ngôi nhà của bạn sẽ ít bị ngập hơn. Tùy thuộc vào độ dốc, đoạn đường dốc lên có thể tượng trưng cho con rùa đen đang bảo vệ và hỗ trợ bạn phía sau.

Địa hình bằng phẳng

Mặc dù theo các sách phong thủy cổ điển của Trung Quốc, tốt nhất là nên tránh các vùng đất thấp (vì chúng dễ bị ngập lụt và đất xấu), nhưng những cuốn sách này được viết trong một xã hội nông nghiệp. Ngày nay, phần lớn cư dân thành thị sống trên địa hình bằng phẳng. Địa hình này là tốt vì nó cung cấp một nền tảng vững chắc và an toàn.

Địa hình bằng phẳng tạo cảm giác chắc chắn, an toàn

Địa hình bằng phẳng tạo cảm giác chắc chắn, an toàn

Ngoài ra, sách phong thủy của Trung Quốc còn nói về một số thế đất xấu khác mà cho đến nay vẫn chưa ai lý giải được.

 • Không xây nhà trên sườn núi hoặc lối ra vào của thung lũng (Sơn Cốc).
 • Nếu phía Nam nhà có núi cao, nhất định sinh người cổ hủ, lạc hậu.
 • Trước nhà có đống đá, người nhà dễ bị cảm, đau tim.
 • Nhà hướng Tây Nam ngã tư đường, nam nữ sinh hoạt tình dục mạnh mẽ.
 • Nhà hướng Đông Bắc có ngã ba đường, khả năng sinh sản giảm sút.
 • Bốn phía nhà cửa đầy đường, chủ nhân nhất định phải vào tù.
 • Đường trước nhà hình vòng cung, hình chữ S, gia đạo không vượng.

Hình dáng mảnh đất

Hình dạng mảnh đất có kích thước hình chữ nhật hoặc hình vuông sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Những mảnh đất vuông vắn sẽ mang lại nhiều vượng khí cho gia chủ hơn là những mảnh đất có góc cạnh hoặc hình dạng kỳ quặc. Nếu chọn mua mảnh đất hình vuông hay hình chữ nhật, gia chủ hoàn toàn yên tâm về phong thủy, dù hướng nhà không hợp vẫn gặp nhiều điều thuận lợi. Ngôi nhà vuông vắn theo tỷ lệ 6: 4 giúp cho bồn địa được ổn định, âm dương cân bằng.

Tuy nhiên, nếu là hình chữ nhật, hãy chú ý đến tỷ lệ. Vì nếu rộng hay hẹp quá đều khiến cát khí bị ảnh hưởng.

Lưu ý về vị trí đất trong đầu tư đất

Lưu ý về vị trí đất trong đầu tư đất

vuông

Trong phong thủy, hình vuông dù là mảnh đất, bình phong hay mặt bàn đều tượng trưng cho sự vững chãi và cân bằng. Khí có thể chảy tự do mà không bị cản trở. Tốt nhất, ngôi nhà của bạn nằm ở giữa khu đất, để khí lưu thông quanh nhà, thông qua cửa sổ và cửa ra vào, hỗ trợ tốt cho gia chủ.

chữ nhật

Trong ví dụ này, ngôi nhà nằm ở phía trước của lô đất. Khí lưu chuyển và tích tụ ở phía sau, của cải và sức khỏe của bạn được bảo vệ. Giống như việc người giàu có thêm một chiếc “túi ba gang” để cất giữ của cải (tiền bạc dồi dào hoặc hỗ trợ tài chính) hay họ là những nhà đầu tư có hậu thuẫn cung cấp vốn cho họ.

Hình dạng của lô đất ảnh hưởng đến cát hung của gia chủ.

Hình dạng của lô đất ảnh hưởng đến cát hung của gia chủ.

 

Sân trước sâu, sân sau nông

Trong phong thủy, nếu khoảng trống phía sau nhà bạn quá nông so với không gian phía trước thì bạn sẽ khó giữ được tiền của.

Đất hình thang nở hậu

ở đây, sinh khí mang đến sức khỏe, tiền tài đều phải “chui vào” cổ chai. Sinh lực phải chảy qua khe hẹp để dồn về phía sau. Do khí khó nhập nên cốt truyện có hình dạng này bị coi là xấu.

Đất hình thang thóp hậu

Ở ví dụ này, khí vào không khó nhưng khó có cơ hội tụ tài. Hãy tưởng tượng một chiếc cốc hình nón. Phần đế của cốc bằng phẳng thì ta có thể đặt cốc thẳng đứng và đổ nước vào, nếu không, rất có thể cốc sẽ bị lật trước khi nước đến miệng. Phần đế của cốc quá yếu, không thể chứa nước. Tương tự như vậy, trong vùng đất hình thang hẹp, năng lượng sống không thể tập trung được.

tam giác

Đây là hình dạng xấu nhất. Đơn giản vì những mảnh đất góc cạnh đang mất phương hướng.

Hình dạng của tán cây của bạn rất có thể tương ứng với một trong các hình minh họa ở trên. Tất nhiên, có những hình dạng trái đất khác, chẳng hạn như

hình chữHình dạng này được coi là xấu vì không khí khó di chuyển xung quanh các góc. Ngoài ra, chỗ tiếp giáp của các bức tường và / hoặc hàng rào tạo ra các góc xấu, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và hạnh phúc của gia chủ. Nhưng, nếu bạn sống trên một mảnh đất không có ranh giới rõ ràng thì sao? Hình dạng này phổ biến ở miền trung miền tây Hoa Kỳ (từ vùng Hồ Lớn đến vùng thượng lưu sông Mississippi).

Đất hình tam giác được coi là đất xấu

Đất hình tam giác được coi là đất xấu

Điểm đặc biệt của hình dạng này là nhiều ô đất tiếp giáp nhau và nếu có ranh giới thì không rõ ràng. Gợi ý ở đây là làm cho sân thật lớn. Miễn là khí có thể lưu thông không bị cản trở và nuôi dưỡng mỗi tòa nhà, thì hình dạng của vùng đất này là ổn. Tuy nhiên, hãy lưu ý đến luồng gió. Các chuyên gia khuyên bạn nên trồng cây bụi và cây lớn để ngăn chặn những tác động tiêu cực có thể xảy ra.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề tại: https://meeyland.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *