12 Tỉnh, Thành kéo dài cách ly xã hội đến 22/4 hoặc 30/4 | Cập nhật tin tức dịch covid-19 tối 15/4#tintuc24hol #tintuc #HãyỞNhà xem TIN TỨC 24H ONLINE #VớiTôi
Thủ tướng chấp thuận đề xuất của Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 quốc gia, cách ly xã hội đến ngày 22/4 đối với TP HCM, Hà Nội và 10 tỉnh thành có nguy cơ lây lan cao.
“Nhóm tỉnh thành này có thể thay đổi. Tuần sau Chính phủ sẽ họp, xem xét lại việc cách ly xã hội sẽ kéo dài đến 22/4, hay 30/4, tuỳ tình hình thực tế”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói tại cuộc họp trực tuyến với 63 tỉnh thành về công tác phòng chống Covid-19, chiều 15/4.
Ông cũng đề nghị, TP HCM, Hà Nội cùng 10 tỉnh khác (thuộc nhóm nguy cơ cao lây nhiễm nCoV) là Lào Cai, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Ninh Bình, Đà Nẵng, Quảng Nam, Bình Thuận, Khánh Hoà, Tây Ninh, Hà Tĩnh dù tiếp tục cách ly xã hội vẫn phải quan tâm sản xuất, xây dựng hạ tầng.
Đối với 15 tỉnh thành thuộc nhóm có nguy cơ là Bình Dương, Cần Thơ, Đồng Nai, Hà Nam, Hải Phòng, Kiên Giang, Thái Nguyên, Nam Định, Nghệ An, Thừa Thiên Huế, Sóc Trăng, Lạng Sơn, An Giang, Bình Phước, Đồng Tháp; Thủ tướng yêu cầu thực hiện Chỉ thị 15 kết hợp Chỉ thị 16 đến ngày 22/4. Quyết định tiếp theo sẽ được đưa ra vào ngày 22/4, tùy thuộc tình hình dịch bệnh.
36 địa phương còn lại được đánh giá nguy cơ thấp, song Thủ tướng cho rằng vẫn có khả năng lây nhiễm nên giao lãnh đạo các tỉnh thành quyết định việc giãn cách xã hội, nghiêm túc áp dụng các biện pháp phòng chống dịch.
“Chúng ta chưa thể trở lại cuộc sống bình thường như trước đây, mà phải có bước đi thận trọng”, ông Phúc nói và yêu cầu bộ ngành hạn chế các chuyến bay nội địa từ nay đến ngày 30/4, ngừng cấp visa cho người nước ngoài kể cả đường bộ, hàng không, biển. Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp 63 tỉnh thành thực hiện ngay gói an sinh xã hội với tinh thần “cứu đói như cứu hoả”.
Trước đó, Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đề xuất Chính phủ chia các tỉnh thành làm 3 nhóm để có biện pháp phòng chống dịch bệnh phù hợp.
Nhóm nguy cơ cao gồm 12 tỉnh thành sẽ tiếp tục thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16, ít nhất đến ngày 22/4. Sau đó, Ban Chỉ đạo sẽ đánh giá và báo cáo, đề xuất Thủ tướng quyết định.
Đối với nhóm có nguy cơ và nguy cơ thấp, ông Long cho rằng không cần tiếp tục cách ly xã hội, nhưng cần có quy định cụ thể về hoạt động sản xuất kinh doanh đảm bảo yêu cầu chống dịch; thực hiện các biện pháp bắt buộc, gồm: hạn chế ra khỏi nhà, đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay, giữ khoảng cách tiếp xúc với người khác tối thiểu 2 m; cấm tập trung đông người (kể cả các sinh hoạt tôn giáo tín ngưỡng); cấm các dịch vụ vui chơi giải trí, tiếp tục đóng cửa các khu du lịch.
Tiêu chí xếp loại các tỉnh thành căn cứ vào: đầu mối giao thông, mật độ đi lại; có biên giới; những điểm trước đây tiếp xúc nhiều với người nước ngoài; mật độ dân cư, nhà máy, khu công nghiệp tập trung… và đặc biệt căn cứ vào năng lực ứng phó của chính quyền địa phương khi có ca bệnh; năng lực kiểm soát việc thực hiện các yêu cầu chống dịch từ trước đến nay. (Theo Vnexpress.net)

▶ TIN TỨC 24H ONLINE là kênh Youtube chia sẻ các nội dung tin tức, bản tin cập nhật 24h online, những nội dung giải trí hấp dẫn được phát sóng trên các kênh chương trình đài truyền hình, các tin tức cập nhật, chương trình truyền hình trực tiếp, chương trình thể thao, bóng đá, giải trí, game show, showbiz… Với mong muốn cập nhật những thông tin chính xác và nhanh nhất trên nền tảng số cho quý vị và các bạn.

❤️❤️❤️ Cảm ơn các bạn đã xem video! Các bạn đừng quên nhấn vào ► Đăng Ký Kênh và biểu tượng 🔔 phía dưới góc phải của video để không bỏ lỡ những video mới nhất nhé ❤️❤️❤️

▶ ĐĂNG KÝ KÊNH (miễn phí) TẠI ĐÂY:

▶ Xem những Clip mới và hấp dẫn nhất:
– Thể thao:
– An ninh ngày mới hôm nay:
– Tin tức mới nhất 24h hôm nay:
– Tin tức Công nghệ tổng hợp:
– Bản tin thời sự Tổng hợp hàng ngày:
– Vòng loại World Cup 2020 đội tuyển Việt Nam tổng hợp:

▶ Theo dõi Kênh TIN TỨC 24H ONLINE trên:
– Facebook :
– Twitter:

▶ Fair use for news reporting ( and (

▶ Mọi vấn đề về video vi phạm Bản quyền ( Chính sách (
– Nguyên tắc cộng đồng ( chúng tôi sẽ xóa chúng, xin liên hệ trực tiếp qua email: now.tintuc@gmail.com . If there are any copyright issues with any videos posted here We will remove them, please contact our email: now.tintuc@gmail.com

Nguồn: https://benbachdang.com

Xem thêm bài viết khác: https://benbachdang.com/tin-hot

 • Thuộc nguy cơ thấp,mà cấm,hạn chế ra ngoài vậy làm sao có người có người giám buôn bán để xin việc làm

  Quoc Thang Thach 04/16/2020 7:59 am Reply
 • Rồi tới 22/4 cái cách ly thêm 1 tuần nữa
  – không chết vì bệnh mà vì đói
  Cũng cho về quê chớ tiền phòng đồ các kiểu ai trả

  Nguyên Huỳnh 04/16/2020 7:59 am Reply
 • Cách ly cái lol què gì đay là lúc người giàu sống tận hưởng còn người nghèo đang chết đói chứ k phải chết bịnh

  vu vu 04/16/2020 7:59 am Reply
 • Những vùng có dich nen cach ly nội bất xuất,ngoại bất nhập, nhưng chinh phu phải co chi thi ngân hàng ko thu tiền người dân trong những ngay ko buon bán kinh doanh duoc, chứ trường hợp những người vay ngân hàng ma đóng trễ la bi phat đu điều, va công an giao thông, công an kinh tế, cảnh sát đường thủy, hải quan, nên bỏ tiền túi hỗ trợ người dân vi thường ngày ho lấy cua dân nhiều lắm

  Phong To 04/16/2020 7:59 am Reply
 • O nha hoai.vay lay tien đau ma nuoi tui hanh chanh.chi đao nay

  Minhquy Pham 04/16/2020 7:59 am Reply
 • Nhà nước chỉ biết cách ly như vậy rồi dân k chết vì dịch cũng chêt vì đói, công ty tôi vẫn có bộ phận đi làm ngồi k rồi nhận lương mà có mắc dịch gì đâu, còn những người bị nghỉ thì chẳng có đồng nào, ai thiệt thòi biết liền,chán cái nhà nước kiểu này

  Hằng Zumi 04/16/2020 7:59 am Reply
 • Thằng đầu hói phúc. Trả lời rõ ràng tỉnh nào bỏ cách ly. Nhóm loz j tao thấy mày nói cuối cùng vẫn là cách ly tất cả có khác j đâu nào. Bỏ cái tính xạo loz lý luận chính trị, chơi chữ của cộng sản đi. Trả lời theo luật pháp, là tụi mày quyết định tỉnh nào bỏ phong toả, tỉnh nào tiếp tục.

  Mậu Lê 04/16/2020 7:59 am Reply
 • Mẹ mày ghi chi tiết vào để người ta còn biết ngành, nghề nào đx buôn bán trở lại, bọn cộng sản nhất mấy thằng ngồi cao chơi cái trò mèo này quen thói. Ký quyết định việc j nó cũng ghi chung chung là thực hiện đúng theo quy trình…v.v… đến lúc khui ra đàn em chết con nó ko bị liên can. Toàn bọn gian trá. Giờ chống dịch nó cũng sợ bị làm sai ra cái chỉ thị chung chung. Mỗi nơi làm kiểu, dân chửi thì bảo tao ko có bảo làm như vậy…

  Mậu Lê 04/16/2020 7:59 am Reply
 • Thằng phúc hói bỏ cái lý luận chính trị, bớt chơi chữ đi mày. Đụ má mày thế mày bảo 15 tỉnh nguy cơ thấp thực hiện cái loz 15, 16 là sao. Đụ má mấy thằng cộng sản nững loz này đã ngu khi nào cũng chơi chữ. Thế mày muốn nói là bỏ cách ly hay tiếp tục. Bố ghét nhất bọn cộng sản cái tính xạo loz chơi chữ lắm nha vì tụi nó ngu sao chấp nhận để tụi nó chơi chữ với mình đz

  Mậu Lê 04/16/2020 7:59 am Reply
 • Chắc khg đi làm jj ở nhà cap đất mà ăn quá

  duoc vlogs tv 04/16/2020 7:59 am Reply
 • hoi ngu ti hai phong di quang ninh duoc chya

  Mai Nguyễn 04/16/2020 7:59 am Reply
 • mc hết hơi

  Chien Hoangvan 04/16/2020 7:59 am Reply
 • Nói không rỏ ràng cách.ly là cách ly ,còn nếu không là không ,còn cái này nhóm 1 2 3 mà củng cách ly ,là sao

  Viet Le 04/16/2020 7:59 am Reply
 • Chán ghê hết cách ly mà vẫn cấm

  GAMING TV 04/16/2020 7:59 am Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *